Bất động sản trỗi dậy dịp cuối năm cùng sự chuyển mình trong chuyển đổi số

Bất động sản
11:10 23/10/2021

Làn sóng COVID lần thứ 4 gây ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế lẫn đời sống xã hội trên cả nước. Dịch bệnh khiến thị trường Bất động sản trải qua thử thách chưa bao giờ có với sự đóng băng hàng loạt trên nhiều tỉnh thành. Chỉ còn 3 tháng nữa năm 2021 sẽ khép lại, liệu thị trường bất động sản đã sẵn sàng cho cuộc đua cuối năm, hay sẽ nghỉ ngơi hồi phục để chờ thời cơ bùng nổ vào năm mới?

 

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, thị trường nhà ở quý III/2021 đang chịu những tác động tiêu cực. Là một loại hàng hóa đặc biệt phải qua nhiều khâu kiểm nghiệm, trong suốt 3 tháng ngưng trệ bởi giãn cách giao dịch bất động sản giảm sâu đến 60%, hàng loạt hoạt động mở bán, tham quan nhà mẫu đều bị tạm dừng. Các dự án đang thi công trên địa bàn các thành phố lớn cũng buộc phải ngừng lại vì lệnh giãn cách, đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên vật liệu. 

Bất động sản đã sẵn sàng để quay trở lại

Các doanh nghiệp bất động sản, sàn giao dịch đều rất bình tĩnh đối phó với khó khăn này. 

Theo ông Đinh Minh Tuấn chia sẻ trong buổi tọa đàm với Tập đoàn Đất Xanh, kể từ khi có thông tin mở cửa trở lại, mức độ quan tâm và nhu cầu của thị trường với nhóm ngành Bất động sản đã tăng mạnh. Thực tế chứng minh, mặt bằng giá của thị trường không hề giảm sâu, trái lại còn nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Như vậy, giãn cách xã hội không khiến ngành Bất động sản khủng hoảng mạnh mà chỉ là chịu tác động tiêu cực trên phương diện đưa ra quyết định từ phía các nhà đầu tư, khách hàng do không thể trực tiếp đi trải nghiệm dự án. 

Nhiều dự án đã sẵn sàng tái khởi động trong tín hiệu tích cực từ phía thị trường

Bất động sản trỗi dậy dịp cuối năm cùng sự chuyển mình trong chuyển đổi số

Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người tiêu dùng và vô hình trung đã đẩy nhu cầu tìm kiếm các dự án nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng lên cao. Có nhiều người trong thời gian giãn cách đã nảy sinh nhu cầu tìm kiếm những không gian sinh sống mới hay các văn phòng, hàng quán, kinh doanh thương mại có nhu cầu sang nhượng, chuyển vị trí.

Một số ít các cá nhân khác có thể chuyển hướng sang đặt cọc mua dự án được chào bán trong thời gian tới, đặc biệt là khi các doanh nghiệp áp dụng các chính sách ưu đãi, thanh toán tốt nhằm thu hút khách hàng sau dịch. Nhiều chuyên gia đánh giá cao các thị trường vùng ven biển, các đô thị vệ tinh bởi trào lưu "bỏ phố về quê" hay xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai đang được nhiều người chú ý. 

Chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 được triển khai trong thời gian ngắn nhưng đã đạt kết quả ấn tượng, nhiều địa phương trên cả nước dần mở cửa trở lại, nhóm người lao động cũng rục rịch quay về thành phố để tiếp tục làm việc.

Hàng loạt dự án tại các thành phố lớn như TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã tái khởi động sau nhiều tháng ngưng thi công như Khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm, Khu biệt thự Armena TP Thủ Đức,... Mặc dù chuỗi cung ứng nguyên vật liệu và nhân công chưa hoàn toàn hồi phục, tuy nhiên các chủ đầu tư đã sẵn sàng để đẩy nhanh tiến độ thi công, kịp đáp ứng nhu cầu thị trường nhà ở trong giai đoạn 2021 - 2022.

Đánh giá việc hàng loạt dự án đã, đang và sắp khởi động trở lại là động thái tích cực, ông Phạm Lâm (Tổng Giám đốc Công ty DKRA) cho rằng đây là tín hiệu có thể giúp thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sôi động trở lại.

 

Áp dụng công nghệ vào marketing và bán hàng để tăng trưởng

Các doanh nghiệp bất động sản đã "biến nguy thành cơ", sẵn sàng chuẩn bị để ứng phó với mọi kịch bản của thị trường. Xu hướng áp dụng công nghệ vào marketing và bán hàng nhằm duy trì kết nối với khách hàng giữa mùa giãn cách, tổ chức các hoạt động online giúp doanh nghiệp giữ vững được tiến độ và trực tiếp tạo ra doanh thu bất chấp thời gian đóng băng.

Bất động sản trỗi dậy dịp cuối năm cùng sự chuyển mình trong chuyển đổi số

Các website kết hợp với công nghệ hình ảnh 360 độ giúp khách hàng có thể thoải mái xem xét từng ngóc ngách trong nhà, hướng căn hộ, nội thất mà không cần phải đến tận nơi. Xu hướng truy cập các website bất động sản cũng tăng vọt bởi khách hàng có thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu kĩ càng hơn các dự án đẩy bán, nhận diện được các chủ đầu tư có tiềm lực, dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm có giá hợp lý, tận dụng được nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng cũng như các chương trình khuyến mãi, chiết khấu.

Xây dựng website chuyên nghiệp là giải pháp được nhiều doanh nghiệp Bất động sản lựa chọn để duy trì kết nối với khách hàng trong thời điểm dịch bệnh

giải pháp bizfly web

 

Đội ngũ môi giới bất động sản thực hiện các phương thức online như tư vấn từ xa, livestream bán hàng, dồn nguồn lực xử lý các thủ tục pháp lý cho các dự án mới. Email Marketing và các kênh chat vẫn thường xuyên được sử dụng để giữ liên lạc với khách hàng, nuôi dưỡng trong thời gian doanh nghiệp chuyển sang làm online. 

Bất động sản trỗi dậy dịp cuối năm cùng sự chuyển mình trong chuyển đổi số

 

Sự vững vàng trong tinh thần và có đối sách thích hợp đã giúp doanh nghiệp bất động sản giữ được mức tăng trưởng ấn tượng. Trong quý II/2021, các doanh nghiệp bất động sản ghi nhận mức tăng của các giao dịch lên đến 18% so với quý trước. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ đạt 31,6% trong quý III/2021 (theo Hội môi giới Bất động sản).

 

Đón đầu làn sóng bất động sản sau dịch, nhiều doanh nghiệp đang tái khởi động các chương trình bán hàng mới nhằm "phá băng" thị trường sau thời gian dài giãn cách. 

Với nền tảng online được phát huy tối đa trong suốt 3 tháng qua, nhiều doanh nghiệp vẫn tin tưởng và lựa chọn đây là kênh tiếp cận, nuôi dưỡng và tăng khả năng chốt căn hiệu quả trong thời gian tới.

 

Chỉ còn vài tháng để khép lại năm 2021, phân khúc nhà ở được dự báo là sẽ có sự khôi phục mạnh mẽ, đặc biệt là ở các khu vực ven đô hoặc các tỉnh lân cận thành phố trực thuộc Trung ương. Tâm lý người Việt luôn mong muốn an cư lạc nghiệp, yên bề gia thế, bởi vậy quý IV/2021 được coi là điểm sáng trong toàn thể bức tranh trầm lắng của thị trường Bất động sản suốt năm qua.

 

Công cụ trong CRM giúp Telesale/Sale Bất động sản nắm được ngay thông tin những khách hàng cần gọi điện vào mỗi ngày làm việc
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay