Facebook công bố nền tảng cộng tác và họp VR tại Horizon Workroom

14:08 27/08/2021

Facebook đã xem xét giai đoạn tiếp theo của kết nối kỹ thuật số để phù hợp với thực tiễn kinh doanh đang phát triển và công bố một không gian cộng tác thực tế ảo Horizon Workroom mới. Theo họ, đây là một trong những cách tốt nhất để làm việc từ xa.

"Phòng làm việc là không gian họp ảo, nơi bạn và đồng nghiệp có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn ở bất cứ đâu. Bạn có thể tham gia cuộc họp VR dưới dạng hình đại diện hoặc cuộc gọi video. Bạn có thể sử dụng một bảng trắng ảo khổng lồ để cùng nhau phác thảo các ý tưởng, đưa máy tính và bán phím vào VR để làm việc cùng nhau, trò chuyện trực tiếp với nhau."

Như Facebook lưu ý, người dùng có thể tham gia Phòng làm việc thông qua hình đại diện VR hoặc qua liên kết với tối đa 16 người trong VR cùng lúc, tối đa 50 người trong một phiên họp (gồm cả những người tham gia video call).

Trải nghiệm Workroom cũng tái tạo các yếu tố của không gian làm việc trong thế giới thực, ví dụ:

Facebook công bố nền tảng cộng tác và họp VR tại Horizon Workroom

Những người tham gia cuộc họp có thể tải xuống bất kỳ thông tin nào được trình bày trên bảng trắng VR, hỗ trợ âm thanh không gian và nâng cao trải nghiệm theo một cách hoàn toàn mới.

Đây được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo trong thời điểm này - thời điểm khi COVID khiến các tương tác vật lý bị hạn chế.
Ngay cả khi bước vào giai đoạn bình thường mới, kỳ vọng rằng work - from - home sẽ vẫn là một hình thức làm việc phổ biến và mới mẻ. Theo một số nhà phân tích, trong vòng 4 năm tới, khoảng 70% lực lượng lao động sẽ làm việc từ xa ít nhất 5 ngày mỗi tháng.

Nó giúp chúng ta có thể làm việc trong không gian cá nhân, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu suất. Điều đó cũng phù hợp với tham vọng lớn hơn của Facebook trong việc tích hợp VR như một sản phẩm chính thống, áp dụng vào các tính năng như chơi game, đóng vai trò không nhỏ trong bức tranh kỹ thuật số mà Facebook đang đầu tư.

Theo SocialMediaToday

Cách khôi phục lòng trung thành với thương hiệu trong thời kỳ đại dịch
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay