Khởi nghiệp bán hàng online ban đầu với 0 nhân viên, hãy nghe chia sẻ cách để vượt qua

Dược - Y Tế
09:10 01/10/2020

Bizfly Quản lý bán hàng Online qua chatbot nằm trong bộ giải pháp Bizfly E-shop dành cho Shop Online đến từ VCCorp. Được sáng tạo và vận hành bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, Bizfly E-shop giúp bạn bán hàng online ngay lập tức - quản lý từ xa - giảm nhân sự - giảm tồn kho - tăng doanh thu chỉ trong tháng đầu tiên.​

Đầu năm, tôi quyết định nghỉ việc và tiến hành khởi nghiệp bán hàng online. Mọi việc tất nhiên là khó khăn chồng chất “như núi” với nguồn vốn “ít ỏi” và kinh nghiệm cũng rất hạn chế. Sau một thời gian chạy quảng cáo thì doanh nghiệp của tôi cũng đã bắt đầu có khách, nhưng đây mới là lúc vấn đề nảy sinh.

Tôi chỉ có 2 nhân viên, một bạn thì lo lấy hàng và đóng gói, còn một bạn sẽ đi giao hàng cho khách, như vậy việc bán hàng trên Fanpage hoàn toàn dựa vào một mình tôi. Dù đã rất cố gắng, nhưng với việc lượng khách ngày càng tăng lên thì tôi không thể nào “kham nổi” việc vừa chăm sóc, tư vấn cho khách, lại vừa phải tạo đơn hàng để nhân viên đi giao trong khi chưa có điều kiện tuyển thêm nhân viên. Tôi đã thực sự bị “lụt” và có lúc đã muốn “từ bỏ” sau khi nhận quá nhiều lời phàn nàn từ khách hàng về sự chậm trễ trên Fanpage.

Đây là lúc một người bạn đã giới thiệu cho tôi giải pháp E-shop của Bizfly, và nó đã thực sự cứu tôi vượt qua khỏi giai đoạn đó khi giúp tôi có thể tạo đơn hàng trực tiếp trên chatbot, giúp khách có thể đặt đơn với chatbot, sau đó đơn hàng sẽ tự động chuyển về hệ thống bán hàng để nhân viên giao hàng của tôi tiếp nhận và xử lý. 

Tóm lại, tất cả mọi thứ đều đã được tự động và thật tuyệt vời, tôi có nhiều thời gian để xử lý các việc khác.

Tính năng liên kết chatbot với Bizfly Quản lý bán hàng Online qua chatbot giúp chủ shop có thể liên kết danh mục sản phẩm từ Bizfly Quản lý bán hàng Online qua chatbot lên kịch bản chatbot. Khách hàng khi ghé thăm và chat trên Fanpage có thể lựa chọn sản phẩm và tạo đơn hàng trực tiếp trên chatbot mà không cần thao tác tạo đơn của nhân viên. Cách thực hiện khá đơn giản chỉ trong 30 phút!

Quản lý bán hàng trên chatbot với chỉ 1 nhân viên quản lý

 

Đăng ký dùng thử

Đầu tiên, bạn cần truy cập Bizfly Quản lý bán hàng Online qua chatbot > Tạo một dự án bán hàng mới > Kích hoạt giải pháp Bizfly Quản lý bán hàng Online qua Chatbot > chọn danh sách sản phẩm và tạo mới sản phẩm.

Tạo đơn trên chatbot

bán hàng online không cần nhân viên

Sau khi tạo xong sản phẩm, bạn click vào quản lý bot để link sang trình quản lý chatbot:

Tạo đơn online trên chatbot

Sau đó hệ thống sẽ tự tạo ra kịch bản mua hàng trên chatbot > Sau khi đặt tên button trong mục thiết lập, chọn hành động sau khi click là Website URL Popup > Gắn link danh sách sản phẩm đã tạo:

 

chốt đơn online trên chatbot

Khi khách hàng nhắn tin với page sẽ nhận được kịch bản và có thể tự chọn sản phẩm, tự lên đơn hàng:

Tạo đơn tự động trên chatbot

Sau đó khách hàng tự chọn sản phẩm và hoàn tất đơn hàng:

Tạo đơn tự động trên chatbot

Tạo đơn tự động trên chatbot

Sau khi hoàn tất đơn hàng thì đơn hàng sẽ được đồng bộ về phần quản lý đơn hàng của E-shop để nhân viên xử lý:

Tạo đơn tự động trên chatbot

 

NHẬN TƯ VẤN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH TƯƠNG TỰ
Làm thế nào để phản hồi ngay với 100 khách hàng cùng lúc khi bán thuốc online trên Fanpage?
Tags:
#CN E-Shop
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay