Kịch bản chatbot mẫu cho công ty xe điện: Giới thiệu các dòng sản phẩm, hệ thống bán hàng và tư vấn cho khách hàng

Bán lẻ
14:01 08/01/2021

Xe điện hiện nay được sự quan tâm nhiều của khách hàng mọi lứa tuổi bởi sự tiện lợi và thân thiện với môi trường của nó. Sự quan tâm từ các khách hàng tiềm năng đối với các sản phẩm xe điện sẽ có rất nhiều trên những kênh online như Website hay Fanpage, tại đây khách có thể nhận tư vấn, hỏi về các dòng sản phẩm hay hệ thống bán hàng.

 

Việc tư vấn cho khách qua chat trên Website/Fanpage của các doanh nghiệp xe điện sẽ cần cung cấp nhiều thông tin về dòng sản phẩm phù hợp với khách và giúp họ tìm thấy cơ sở bán hàng gần nhất.  Để cung cấp thông tin chính xác và giải đáp cho tất cả thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng thì chỉ có thể sử dụng Chatbot.
 
Một kịch bản Chatbot tốt dành cho doanh nghiệp xe điện cần có nội dung hợp lý, cung cấp đầy đủ thông tin tư vấn cho khách hàng về các dòng sản phẩm của doanh nghiệp, hệ thống bán hàng và tư vấn sâu hơn về nhu cầu của khách.

Bước 1: Xác định đối tượng, mục tiêu của kịch bản chatbot dành cho xe điện

- Mục tiêu: Sử dụng kịch bản để trả lời tự động các câu hỏi của khách hàng, cung cấp thông tin cho khách hàng muốn tìm hiểu xe điện như:
 
+ Các dòng sản phẩm hiện nay đang bán trên thị trường
 
+ Chi tiết về các sản phẩm xe điện với thông số, giá cả, chính sách bán hàng
 
+ Địa chỉ cửa hàng để thử nghiệm trực tiếp
 
- Đối tượng: Nhiều độ tuổi khác nhau, từ 18 tuổi trở lên.
 

Bước 2: Xây dựng luồng và lên nội dung

Hãy tham khảo mẫu kịch bản chatbot cho công ty xe điện thế nào cho hiệu quả tại clip dưới đây:

Bước 3: Đẩy kịch bản lên chatbot của BizChat

Dùng thử miễn phí ngay

Bizfly Chat là giải pháp Chatbot miễn phí, cung cấp Chatbot - nhân viên tư vấn tận tụy 24/7 “xịn” nhất hiện nay trên thị trường, nằm trong hệ sinh thái các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quy trình tương tác, chăm sóc, khai thác và nuôi dưỡng khách hàng cho doanh nghiệp của Bizfly. 

Tất cả các giải pháp được vận hành bởi VCCORP, đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ giúp số hoá cho nhiều lĩnh vực.

Landing Page giới thiệu dành cho sản phẩm xe đạp điện cần được thiết kế ra sao ?
Tags:
#CN Chatbot
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay