15 chuyên gia tiếp thị qua email hàng đầu thế giới bạn nên biết

Lê Khắc Thịnh 02/02/2024

Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực đều có những người đi đầu và tiếp thị qua email cũng vậy. Dưới đây là 15 chuyên gia tiếp thị qua email hàng đầu thế giới, họ đã có nhiều thành tựu đóng góp vào sự phát triển chung của ngành. Cùng Bizfly tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Lan Brodie - Chuyên gia tiếp thị qua email

Lan Brodie

Lan Brodie chuyên gia tiếp thị qua email, tác giả của cuốn sách Email Persuasion: Captivate and Engage Your Audience, Build Authority and Generate More Sales With Email Marketing

Lan Brodie có hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực marketing và được đánh giá là chuyên gia tiếp thị qua email hàng đầu. Anh luôn tập trung vào việc xây dựng chiến lược có tính ứng dụng cao, dễ thực hiện.

Anh từng chia sẻ, để tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, cách tốt nhất là khai thác sức mạnh từ kiến thức chuyên môn, tập trung vào chính lĩnh vực, sản phẩm của từng khách hàng. Điều này quan trọng hơn rất nhiều so với việc yêu cầu doanh nghiệp phải trở thành một chuyên gia SEO hay nhà quảng cáo chuyên nghiệp.

Lan Brodie từng gây chú ý khi cho ra mắt cuốn sách “Email Persuasion: Captivate and Engage Your Audience, Build Authority and Generate More Sales With Email Marketing” (tạm dịch: Thuyết phục qua email: Thu hút và tương tác với khán giả của bạn, xây dựng uy tín và tạo thêm doanh số bán hàng bằng tiếp thị qua email). 

Ở trong cuốn sách này, anh đưa ra vô vàn lời khuyên quý giá về việc sử dụng email marketing như thế nào để có được khách hàng, tạo dựng uy tín giúp gia tăng doanh số. Đây cũng là cuốn sách “gối đầu’’ của nhiều marketer.

2. Chad S.White - Giám đốc nghiên cứu của Oracle

Chad S.White

Chad S.White - Giám đốc nghiên cứu tại Oracle

Nhắc tới chuyên gia tiếp thị qua email nổi tiếng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Chad S.White - Giám đốc nghiên cứu của Oracle.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, Chad từng xuất bản cuốn sách “Email Marketing Rules: A Step-by-Step Guide to the Best Practices that Power Email Marketing Success” (tạm dịch: Quy tắc tiếp thị qua email: Hướng dẫn từng bước về các phương pháp giúp tạo nên thành công trong tiếp thị qua email). Không những thế, anh cũng có hơn 4000 bài đăng về tiếp thị kỹ thuật số trên mọi nền tảng.

Hiện tại, Chad đang đảm nhận vị trí Giám đốc nghiên cứu tại Oracle Marketing Consulting - đơn vị chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp triển khai chiến dịch tiếp thị qua email. Trước đó, anh đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp có tiếng như: Salesforce, ExactTarget, Responsys, Litmus, and the Direct Marketing Association.

Năm 2018, Chad vinh dự nhận được giải thưởng “Nhà lãnh đạo có tư duy tiếp thị qua email của năm” do ANA tổ chức.

3. Jordie van Rijn - Chuyên gia tư vấn và tiếp thị qua email

Jordie van Rijn

Jordie van Rijn chuyên gia tiếp thị qua email từng làm việc với nhiều thương hiệu lớn

Từng làm việc với nhiều thương hiệu lớn như AGON, Unilever, Roche KLM, Heineken, Jordie van Rijn được biết đến  là chuyên gia tiếp thị qua email hàng đầu hiện nay.

Hơn 13 năm làm nghề, Jordie từng tham gia phát biểu tại nhiều hội thảo, sự kiện lớn của ngành. Bên cạnh đó, anh cũng xây dựng nhiều khoá học cho marketer, người lãnh đạo các doanh nghiệp…

Ngoài ra, Jordie cũng đang là nhà tư vấn cho nhiều doanh nghiệp có tiếng trên toàn thế giới. Anh hiểu biết sâu rộng về các công cụ tiếp thị qua email cũng như các nhà cung cấp vì thế dễ dàng đưa ra lời khuyên hữu ích, khách quan cho doanh nghiệp.

Quan điểm của Jordie, tiếp thị qua email sẽ bao gồm mọi thứ, từ tối ưu hóa chuyển đổi, đánh giá tác động cho tới xây dựng chiến lược.

4. Kath Pay - Founder Holistic Email Marketing

Kath Pay

Kath Pay - Founder Holistic Email Marketing

Kath Pay là giám đốc điều hành, nhà sáng lập của Holistic Email Marketing - đơn vị hàng đầu về tiếp thị qua email hiện nay. Có hơn 2 thập kỷ làm việc trong lĩnh vực này, cô đã làm việc với nhiều đối tác là các doanh nghiệp lớn như: Econsultancy, Alchemy Worx và Plan to Engage.

Trong ngành marketing, Kath Pay được biết đến như một người đi đầu trong việc đưa hoạt động tiếp thị qua email “sôi động’’ trở lại. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng ghi dấu ấn khi phát hành cuốn sách State of Email Marketing. Bên cạnh đó, người ta còn biết đến cô như tác giả bán sách chạy nhất thế giới, diễn giả của nhiều sự kiện lớn về marketing.

5. Dela Quist - CMO của AIchemy Worx

Dela Quist

Dela Quist - CMO của AIchemy Worx

Dela Quist là chuyên gia tiếp thị qua email nổi tiếng hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Anh là thành viên Hội đồng quản trị của The Email Factory. Dela Quist hiểu biết sâu về kỹ năng viết quảng cáo, chiến lược marketing, viết quảng cáo qua email, chiến lược tiếp thị qua email,...

Hiện tại, anh cũng đang đảm nhận vị trí CMO tại AIchem Worz. Ngoài việc tham gia vào các hội thảo, sự kiện chuyên ngành, Dela Quist cũng thường xuyên viết bài, chia sẻ thông tin hữu ích trong cộng đồng. Đây là lý do vì sao marketer chọn anh là một chuyên gia đáng để theo dõi và học hỏi.

6. Amy Porterfield - Giám đốc điều hành Amy Porterfield Inc

 Amy Porterfield

 Amy Porterfield, CEO, Amy Porterfield Inc.

Nếu bạn đang tìm một chuyên gia tiếp thị qua email để học hỏi thì Amy Porterfield là cái tên không thể bỏ qua. Cô hiện sở hữu website Amyporterfield.com và một kênh podcast chuyên ngành được nhiều người yêu thích. Giới marketer ví đây như “mỏ vàng’’ để cá nhân, doanh nghiệp khai thác thông tin nhằm xây dựng chiến dịch tiếp thị của mình hiệu quả.

Trong nhiều năm làm việc của mình, Amy Porterfield đã tư vấn cho nhiều doanh nghiệp và tạo ra các chiến dịch tiếp thị trực tuyến thành công. Phương pháp làm việc của cô là tập trung tìm hiểu và đưa ra các lời khuyên thực tế

Amy Porterfield là giám đốc điều hành của AmyPorterfield.com. Cô sở hữu kênh podcast chuyên ngành được nhiều người yêu thích. Nó được ví như “mỏ vàng’’ để cá doanh nghiệp tìm kiếm thông tin về cách phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình. 

Bằng năng lực và sự hiểu biết của mình, Amy Porterfield đã tư vấn cho nhiều doanh nghiệp thành công trong việc triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. 

7. Dave Chaffey - Nhà sáng lập Smart Insight

 Dave Chaffey

 Dave Chaffey, CEO and Founder, Smart Insight

Dave Chaffey là tác giả, nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhà tư vấn, diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực marketing. Anh cũng là người sáng lập lên Smart Insights. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Dave đã tham gia tư vấn cho hơn 150.000 người tới từ hơn 100 quốc gia trong việc lập kế hoạch, quản lý và tối ưu hoá các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Bên cạnh đó, Dave Chaffey cũng xây dựng blog cá nhân chia sẻ bài viết về tiếp thị nội dung, tự động hoá tiếp thị… từ đó cung cấp thông tin toàn diện về chiến dịch và nhiều khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số.

8. Ryan Deiss - Giám đốc điều hành Scalable.co

Ryan Deiss

Ryan Deiss, Founder & CEO, Scalable.co

Ryan Deiss là một doanh nhân, tác giả, nhà đầu tư được mọi người yêu mến. Anh từng được Daymond John - người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của FUBU, đồng thời là nhà đầu tư của series truyền hình thực tế Shark Tank ca ngợi là “whose companies practically own the internet”.

Trong sự nghiệp của mình, Ryan đã tìm ra phương pháp tối ưu hoá giá trị khách hàng. Đồng thời, anh cũng chia sẻ nhiều chiến lược cải thiện bán hàng kỹ thuật số - yếu tố chủ đạo trong marketing hiện đại.

Tính tới thời điểm hiện tại, công ty của Ryan Deiss đã trở thành nơi cung cấp các khoá đào tạo và chứng chỉ marketing uy tín. Anh hiện có hơn 150.000 học viên trả phí và 500.000 người đăng ký. 

Ngoài ra, Ryan cũng là người sáng lập và chủ trì Hội nghị thượng đỉnh về lưu lượng truy cập và chuyển đổi số, hội nghị chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số lớn nhất tại Bắc Mỹ.

9. Chase Dimond - Chuyên gia tiếp thị qua email

Chase Dimond#

Chase Dimond, Partner, Structured

Trong suốt quãng thời gian làm việc của mình, Chase Dimond đã gửi đi hơn 1 tỷ email, tạo ra hơn 100 triệu USD doanh thu từ nguồn này. Anh cũng là nhà sáng lập Structured - công ty tiếp thị qua email thương mại điện tử hàng đầu. Các chiến dịch mà anh tư vấn đều mang lại cho khách hàng kết quả vượt trội. Vì những thành tích này mà người ta xếp Chase vào danh sách chuyên gia tiếp thị qua email hàng đầu thế giới.

Bên cạnh công ty do mình sáng lập, Chase cũng tham gia điều hành một số doanh nghiệp và tạo ra không ít doanh số và góp phần vào sự tăng trưởng không ngừng của đơn vị. Hiện tại, Chase có hơn 500.000 người theo dõi trên mạng xã hội.

10. Joanna Wiebe - Nhà sáng lập Copy Hackers

Joanna Wiebe

Joanna Wiebe - Nhà sáng lập Copy Hackers

Hơn 15 năm kinh nghiệp, là nhà sáng lập Copy Hackers, Joanna Wiebe là một trong các chuyên gia tiếp thị qua email được nhiều người yêu thích.

Trong sự nghiệp của mình, cô đã giúp nhiều đơn vị lớn tối ưu hoá nội dung, tạo ra chuyển đổi như: BT, Canva, Glowforge, Intuit, MetaLab, Prezi, SAP, Sprout Social và VWO.

Là nhân vật có tiếng trong giới về khả năng viết quảng cáo gia tăng chuyển đổi qua email, Joanna Wiebe từng được mời phát biểu tại các hội nghị như Mozcon, INBOUND, SearchLove hay CXL Live…

Không những thế, cô còn mở thêm nhiều khóa học chia sẻ về nghệ thuật viết quảng cáo email với số lượng học viên lên tới hơn 70.000 người. Joanna Wiebe cũng ghi dấu ấn khi xuất bản cuốn sách điện tử với tựa đề: “How to Write Newsletters that Get Opened, Read and Clicked”.

11. Shaun Reynolds - Giám đốc Email Postman

Shaun Reynolds

Shaun Reynolds - Giám đốc Email Postman

Shaun Reynolds có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing. Trên các trang mạng xã hội của mình, anh thường chia sẻ nhiều kiến thức chuyên môn về thiết kế email, HTML, tự động hoá, lập kế hoạch, báo cáo, phân đoạn dữ liệu…

Anh hiện là giám đốc của Email Postman, tham gia tư vấn, xây dựng chiến lược tiếp thị qua email cho nhiều doanh nghiệp lớn. Các phương án mà Shaun đưa ra đều có lộ trình rõ ràng, giải pháp cụ thể để đảm bảo chiến dịch thành công.

12. Paul Airy - Nhà thiết kế và phát triển email

Paul Airy

Paul Airy - Nhà thiết kế và phát triển email

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia tiếp thị qua email đầu ngành thì Paul Airy là cái tên đáng để tham khảo. Anh có kinh nghiệm trong thiết kế và phát triển email, từng đảm nhận dự án ở nhiều lĩnh vực, từ thời trang cho tới tài chính.

Ngoài ra, Paul cũng là cái tên quen thuộc tại các hội thảo, sự kiện lớn của ngành. Anh thường xuyên chia sẻ bài viết với chủ đề Type E - tập trung chủ yếu vào kiểu chữ trong email. Bên cạnh đó, anh cũng cho ra mắt cuốn sách về email nổi tiếng trong ngành là “A Type of Email’’.

13. Noah Kagan- CEO AppSumo

Noah Kagan

Noah Kagan- CEO AppSumo

Noah Kagan cũng là một trong các chuyên gia tiếp thị qua email mà bạn không nên bỏ qua. Anh từng tham gia vào nhiều dự án, đặc biệt là các công việc phát triển plugin xây dựng danh sách. 

Trên website cá nhân mang tên noahkagan.com của mình, anh thường xuyên chia sẻ các bài viết, kinh nghiệm, nhận định cá nhân về marketing nói chung và tiếp thị qua email nói riêng. 

Các kênh mạng xã hội của Noah Kagan cũng có lượng người theo dõi không hề nhỏ. Những người làm việc trong ngành marketing đánh giá cao Noah Kagan. Họ đều đồng tình rằng, kênh của anh là tài nguyên quý giá cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích cho cộng đồng, nhất là người mới khởi nghiệp.

14. Jessica Bennett - Người viết quảng cáo email

Jessica Bennett

Jessica Bennett - Người viết quảng cáo email

Jessica Bennett - chuyên gia viết quảng cáo chuyển đổi email có tiếng trong ngành. Cô không chỉ là người tạo ra các chiến lược nội dung chất lượng mà còn đảm bảo thông điệp của doanh nghiệp có thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Là người viết quảng cáo, chuyên gia tiếp thị qua email tự do, Jessica luôn nỗ lực để giúp doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất theo đúng kỳ vọng.

Ngoài kiến thức, cô cũng có nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc. Được biết, Jessica cũng có thể viết bài SEO chất lượng, tạo ra chiến dịch email hiệu quả, tăng chuyển đổi đồng thời cung cấp nhiều khoá học chuyên môn cho những ai có nhu cầu.

15. Justine Jordan - Chuyên gia thiết kế email và web

Justine Jordan

Justine Jordan - Chuyên gia thiết kế email và web

Justine Jordan là một chuyên gia tiếp thị qua email có nền tảng vững chắc về thiết kế email và website. Cô thường góp mặt trong nhiều sự kiện, hội nghị và chia sẻ các thủ thuật, chiến thuật tiếp thị qua email.

Hiện tại Justin Jordan đang là giám đốc tiếp thị tại Wildbit. Trước đó, cô đảm nhận vị trí giám đốc tiếp thị tại Help Scout và Phó giám đốc tiếp thị tại Litmus. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Justin Jordan có nhiều thành tựu đáng chú ý, trong đó cô từng được vinh danh là “Nhà lãnh đạo có tư duy tiếp thị qua email của năm’’ vào năm 2015.

Trên đây là 15 chuyên gia tiếp thị qua email nổi tiếng hàng đầu thế giới mà bạn nên biết. Đón đọc thêm nhiều bài viết về marketing nói chung và email marketing nói riêng được cập nhật mỗi ngày Bizfly.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------

Phần mềm BizMail - Sản phẩm nằm trong Bộ giải pháp Bizfly Martech, được vận hành bởi VCCorp với 5600+ khách hàng ở mọi lĩnh vực tin dùng như: Ngân hàng Liên Việt Post Bank, Educap, Công ty truyền thông Thời Đại, Trung tâm Anh ngữ AMES Hà Nội, Trường Trung cấp Bách Khoa Việt - Mỹ, Trường Đại học Đông Á....

Để trải nghiệm 50+ tính năng của phần mềm BizMail, doanh nghiệp có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly