10 cách giới thiệu sản phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng

Thủy Nguyễn 01/11/2021

Các doanh nghiệp khi cho ra mắt các sản phẩm hay dịch vụ mới thường chú trọng quan tâm đến các cách giới thiệu sản phẩm. Bởi nó sẽ để lại những ấn tượng mạnh mẽ và tác động hiệu quả nhất đến hành vi mua sản phẩm của khách hàng. Bizfly chia sẻ tới bạn top 10 cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng hiệu quả. Tham khảo nội dung tại đây.

Đặt tên sản phẩm ấn tượng, thu hút

Khi xây dựng chiến lược tiếp thị sản phẩm, bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là đặt tên sản phẩm ấn tượng và dễ nhớ. Bạn cần đảm bảo tên sản phẩm mà mình đặt phải dễ đọc và gợi nhớ ngay trong tâm trí khách hàng khi họ nhìn thấy được các sản phẩm đó.

Giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt tên sản phẩm ấn tượng, thu hút

Giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt tên sản phẩm ấn tượng, thu hút

Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng tiềm năng 

Khách hàng tiềm năng có thể là các đối tượng không có khả năng thanh toán nhưng họ sẽ sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên, việc giới thiệu sản phẩm cho các nhóm khách hàng tiềm năng chính là cách làm hiệu quả mà các doanh nghiệp đều áp dụng để gia tăng doanh thu trong tương lai.

Sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau

Đây được đánh giá là cách giới thiệu sản phẩm nhanh chóng nhất. Bởi công nghệ phát triển, các phương tiện xã hội truyền thông dần trở thành kênh kết nối khách hàng. Các kênh tiếp thị như Facebook, Youtube, Zalo,... đều được các doanh nghiệp tận dụng để tăng khả năng tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau

Sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau

Xem thêm: Phương tiện truyền thông và tầm ảnh hưởng trong kinh doanh

Cho khách hàng dùng thử

Cho khách hàng dùng thử là phương pháp giới thiệu sản phẩm truyền thống nhưng lại mang đến hiệu quả cho các doanh nghiệp. Thông qua các trải nghiệm trực tiếp, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận gần hơn các đối tượng khách hàng.Đồng thời rút ra cho mình những bài học và kinh nghiệm để từ đó có thể hoàn thành sản phẩm một cách tốt nhất. Và sampling chính là chiến dịch được nhiều nhà sản xuất áp dụng để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả. 

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt 

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt là một trong những cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Các thông tin ghi trên bao bì cần ngắn gọn, đầy đủ thông tin và dễ hiểu để khách hàng nhanh chóng ghi nhớ được giá trị sản phẩm và sẵn sàng chi trả để mua được sản phẩm đó. 

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt 

Khơi gợi tính tò mò cho khách hàng 

Việc kích thích sự tò mò trong tâm lý của khách hàng chính là cách giới thiệu sản phẩm phổ biến nhất. Kích thích được sự tò mò của khách hàng sẽ càng thúc đẩy mong muốn tiếp nhận thông tin của họ. Từ đó, bạn có thêm nhiều cơ hội để truyền tải các thông tin có giá trị và đáp ứng được triệt để mọi nhu cầu của khách hàng.

Kết hợp với bên thứ 2 

Nếu doanh nghiệp của bạn không quá mạnh về tính thương hiệu hay vị trí trên thị trường thì kết hợp với bên thứ hai chính là cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng nhất và nên áp dụng nhất. Việc hợp tác này được thực hiện chủ yếu thông qua các chiến dịch truyền thông nhưng lại tốn khá nhiều chi phí.

Và người nổi tiếng chính là bên thứ hai mà nhiều doanh nghiệp tận dụng bởi đây là nhóm đối tượng có sức ảnh hưởng lớn, có tác động trực tiếp đến khả năng mua hàng của cộng đồng fan hâm mộ. Điều này có thể giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Một cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả đó là kết hợp với bên thứ hai

Một cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả đó là kết hợp với bên thứ hai

Xem ngay: Trung gian Marketing là gì? Vai trò của trung gian marketing

Tập trung vào lợi ích thay vì tính năng 

Nhiều doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm không đáng có trong việc giới thiệu sản phẩm đó là quá chú trọng vào tính năng. Trong khi đó, điều mà người dùng hiện nay quan tâm nhất chính là những lợi ích mà sản phẩm của doanh nghiệp có thể mang lại cho họ.

Vì vậy, khi xây dựng kịch bản để giới thiệu về sản phẩm, các doanh nghiệp nên tập trung nhiều hơn vào lợi ích thay vì các tính năng của nó. Điều này sẽ mang đến cho người dùng nhiều thông tin có giá trị hơn.

Tiếp thị trực tiếp 

Hình thức tiếp thị trực tiếp thường được các doanh nghiệp, các công ty nhỏ lựa chọn sử dụng. Tiếp thị trực tiếp là phát tờ rơi, quảng cáo banner, tiếp thị,...hay hội chợ cũng là phương thức được áp dụng phổ biến. Đây cũng được xem là phương pháp quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng hiệu quả nhưng tính phổ biến không cao và chỉ tập trung vào từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.

Tuy nhiên, so với các hình thức khác thì tiếp thị trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí hơn và dễ dàng mang lại các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị trực tiếp để giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Tiếp thị trực tiếp để giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Sử dụng các hình thức quảng cáo Online 

Sử dụng các hình thức quảng cáo Online sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng chia sẻ, quảng bá sản phẩm của mình nhanh chóng và dễ dàng đến một cộng đồng người dùng lớn hơn. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần thiết phải học được một số kỹ năng livestream bán hàng để có thể nhanh chóng giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm của mình thông qua các kênh Youtube, Facebook, Instagram,..

Có thể bạn quan tâm: Các hình thức quảng cáo trên website phổ biến hiện nay

Bài viết mà Bizfly chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm vững các phương pháp giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất hiện nay với tính lợi ích và khả dụng là gần như tuyệt đối. Với những nội dung này bạn có thể lựa chọn loại phương pháp phù hợp nhất và mang lại giá trị lợi ích với doanh nghiệp mình.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly