Google Adsense là gì và cách kiếm tiền từ Google Adsense

Thủy Nguyễn 01/11/2020

Với những ai sở hữu website riêng và trang web có lượng traffic cao thì kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo lên website dưới sự trợ giúp của Google Adsense đã trở thành lựa chọn hàng đầu. 

Tuy vậy, để tối ưu hóa hiệu quả của nó, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về Google Adsense là gì, ưu, nhược điểm ra sao và cách thức hoạt động như thế nào hiệu quả.

Cùng Bizfly tìm hiểu ngay thông tin về câu trả lời cho các câu hỏi trên theo nội dung dưới đây nhé.

Google Adsense là gì?

Google Adsense được hiểu một cách đơn giản đó là một mạng lưới quảng cáo phát triển bởi Google, có nhiệm vụ là kết nối giữa người đặt quảng cáo và người cần đặt quảng cáo. 

Google Adsense là gì

Google Adsense là gì?

Với rất nhiều chuyên gia marketing hiện nay thì Google Adsense được đánh giá là giải pháp kiếm tiền online cực kỳ hữu hiệu được các cá nhân, doanh nghiệp hay thậm chí là các tập đoàn lớn sử dụng trong kế hoạch marketing của mình.

Với công cụ này, người dùng có thể kiếm tiền được trên ngay chính website của mình.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Google Adsense dùng để làm gì?

Như thông tin đã chia sẻ bên trên thì Google Adsense chính là một giải pháp để giúp cho cá nhân, doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo.

Người đặt quảng cáo sẽ sử dụng Google Adsense để chèn các loại quảng cáo lên trang web hoặc video của mình sau đó thu các khoản phí quảng cáo từ phía cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên website của mình.

Google Adsense dùng để làm gì

Google Adsense dùng để làm gì?

Khi người dùng click chuột vào trong quảng cáo có gắn Google Adsense thì cả người đặt quảng cáo lẫn doanh nghiệp đều nhận được lợi ích từ hoạt động này. Đây không chỉ là lựa chọn của các website phi lợi nhuận mà các website thương mại cũng rất lưu ý đến mạng lưới này. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được Google adsense để kiếm lợi nhuận từ nó mà bất kể một loại hình dịch vụ nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, điểm giới hạn mà từ đó phân loại ra được đối tượng người sử dụng chính xác hơn.

Sau đây là những ưu điểm cũng như nhược điểm mà giải pháp kiếm tiền online Google Adsense mang lại,,

Ưu, nhược điểm của Google Adsense

Là cầu nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo và doanh nghiệp nhận quảng cáo, Google Adsense có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hiển nhiên, nó được lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của mình.

Ưu điểm

Ưu, nhược điểm của Google Adsense

Ưu, nhược điểm của Google Adsense

 • Được đăng ký miễn phí
 • Mẫu quảng cáo đa dạng, cho phép người dùng tùy chỉnh và tối ưu sao cho phù hợp với website của mình
 • Điều kiện đăng ký đối tác với Google Adsense khá đơn giản, phù hợp với hầu hầu hết các trang blog hoặc website.
 • Được trả thêm thu nhập hàng tháng nếu số tiền bạn kiếm được trên 100$
 • Có thể thêm tài khoản Blogger hoặc Youtube
 • Một tài khoản Google Adsense cho phép chạy quảng cáo trên rất nhiều website cùng lúc.
 • Có thể chạy quảng cáo trên thiết bị di động.

Nhược điểm

Google Adsense cũng có những nhược điểm song so với các ưu điểm thì phần nhược điểm này không là gì.

 • Yêu cầu số lượng traffic lớn
 • Khi vi phạm luật của Google, website sẽ bị ngừng hoạt động và không hề có cơ hội “ân xá” nào.
 • Cách thức hoạt động của Google Adsense
 • Mạng lưới quảng cáo Google Adsense được vận hành bởi Google theo nguyên lý sau: Người dùng sở hữu website -> người cần đặt quảng cáo liên hệ với chủ website để đặt quảng cáo -> quảng cáo được chèn vào website hoặc video -> người đọc truy cập website -> quảng cáo hiển thị -> người đọc click vào quảng cáo -> chủ website nhận được tiền.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Để đăng ký Google Adsense, điều kiện tiên quyết bạn cần đáp ứng được là phải sở hữu một website có số lượt traffic nhất định. Lượt traffic càng cao thì tiềm năng kiếm tiềm từ Google Adsense càng lớn.

Ngoài ra, việc đánh giá và xét duyệt website của Google tương đối khắt khe, đặc biệt là ở mảng content. Hãy đảm bảo content website của bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Điều kiện đăng ký Google Adsense

 • Nội dung tự sáng tạo, hướng đến người dùng và mang lại các trải nghiệm tốt cho họ
 • Không chứa các nội dung phân biệt chủng tộc, bạo lực, nội dung người lớn,...
 • Không chứa nội dung vi phạm bản quyền, hàng giả hàng nhái hoặc copy nội dung
 • Tốc độ tải trang nhanh, đáp ứng yêu cầu về chính sách cookie, không có các link độc hại,...

Sau khi đảm bảo website của bạn đáp ứng được các yêu cầu như trên, hãy tiến hành đăng ký Google Adsense và đợi xét duyệt. Sau khi được duyệt, bạn có thể bắt đầu công cuộc kiếm tiền qua mạng của mình rồi! 

Các bước kiếm tiền từ Google Adsense

Qua việc tìm hiểu Google Adsense là gì, các ưu nhược điểm cũng như cách thức hoạt động của nó, chúng ta có thể tổng kết công thức kiếm tiền của mạng lưới quảng cáo này là content + traffic = money. Để kiếm tiền từ Google Adsense, bạn cần trải qua các bước sau:

Các bước kiếm tiền từ Google Adsense

Các bước kiếm tiền từ Google Adsense

 • Hoàn thiện trang web: Hoàn thiện website bằng WordPress theo trình từ: Chọn mua hosting -> kết nối tên miền và hosting -> Cài đặt WordPress cho trang web -> cài đặt giao diện cho website -> cài đặt plugin cơ bản.
 • Xây dựng nội dung cho website: Xác định ra chủ đề mà website hướng đến và tiến hành up các bài đăng liên quan đến nội dung chính. Bài viết đăng trên website phải đảm bảo nội dung hữu ích và không copy. Nội dung tốt sẽ giúp website tăng traffic.
 • Đăng ký Google Adsense: Khi có số lượt traffic nhất định và số bài đăng ít nhất từ 10 - 20, bạn có thể tiến hành đăng ký Google Adsense để kiếm tiền.
 • Tăng traffic cho website: Bạn có thể tăng traffic cho website bằng SEO, liên kết với mạng xã hội hoặc chạy quảng cáo. Lượt traffic càng nhiều chứng tỏ có nhiều người truy cập website của bạn và số lượt click vào quảng cáo càng cao hơn.

Google Adsense là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai có ý định kiếm tiền online. Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về Google Adsense là gì và các công dụng, chức năng, cách sử dụng của nó rồi. Nếu bạn đang sở hữu một website có số lượt traffic đáng tự hào thì nhanh chóng đăng ký Google Adsense ngay và luôn nhé! Chúc bạn thành công!

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly