Các cách tăng trưởng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 21/11/2021

Mục tiêu mà các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiện nay đều hướng tới đó là đạt được mức tăng trưởng doanh thu nhất định. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xác định rõ ràng và chính xác các cách để đạt được mục tiêu doanh thu như mong muốn.

Bizfly giới thiệu đến bạn top 6 cách tăng trưởng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp mà bạn nên biết. Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng 

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng là cách tăng trưởng doanh thu hiệu quả. Các khách hàng tiềm năng này có thể là các cá nhân hay các doanh nghiệp xuất hiện trên những kênh mà doanh nghiệp bạn tiến hành marketing, tiếp thị, các kênh quảng cáo, mạng xã hội hay được khách hàng cũ của doanh nghiệp giới thiệu.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng để tăng trưởng doanh thu

Tiếp cận khách hàng tiềm năng để tăng trưởng doanh thu

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng một vài cách cơ bản như:

 • Thiết kế các trang web bán hàng, chạy quảng cáo Google hay tối ưu SEO
 • Tận dụng các kênh mạng xã hội để đăng tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ hiện có của doanh nghiệp.
 • Tiếp cận lại các đối tượng khách hàng tiềm năng chưa thực hiện chuyển đổi thành khách mua hàng.
 • Các đối tượng khách hàng cũ thực hiện marketing, giới thiệu doanh nghiệp đến với các khách hàng mới.
 • Tham gia sự kiện hay thực hiện quảng cáo, in ấn,.... có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Trong cách phương pháp trên, thiết kế website là giải pháp hiệu quả nhất trong việc xây dựng thương hiệu và tăng trưởng doanh thu. Một doanh nghiệp luôn bị giới hạn số lượng và quy mô khách hàng có thể tiếp cận nếu chỉ hoạt động tại một địa điểm thực tế mà thiếu kênh online.

Có đến 84% khách hàng tra cứu thông tin sản phẩm, doanh nghiệp trên internet trước khi đưa ra quyết định mua hàng, 75% khách hàng ghé thăm cửa hàng của doanh nghiệp thông qua website. Với tốc độ số hoá và sự thay đổi trong xu hướng mua sắm của khách hàng trong thời đại 4.0, website là kênh tiếp cận và mở rộng kinh doanh tốt nhất mà doanh nghiệp nên đầu tư đẩy mạnh.  

Tăng trưởng traffic trên kênh bán hàng online là phương thức doanh nghiệp nên tối ưu đầu tiên, bởi nó mang đến cho doanh nghiệp khả năng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, tăng khả năng chốt đơn mà không bị giới hạn thời gian hay tác động của các yếu tố như đại dịch COVID-19.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng 

Một cách hiệu quả giúp tăng trưởng doanh thu mà các doanh nghiệp nên áp dụng chính là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Lý do bởi vì, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng càng tăng cao thì doanh thu mà doanh nghiệp thu về các có mức độ tăng trưởng lớn.

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ mà khách hàng thực hiện hành vi mua sản phẩm trên tổng số khách hàng tiềm năng doanh nghiệp tiếp cận. Tuy nhiên, để thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra những quyết định mua hàng thì tỷ lệ chuyển đổi này lại phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng chốt đơn của các nhân viên bán hàng và những chính sách đi kèm như bảo hành tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, miễn phí vận chuyển, miễn phí sắp đặt,...

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng 

Các phương thức bán hàng và hỗ trợ truyền thống bị giới hạn bởi giờ hoạt động. Với website, doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, quy trình đặt hàng tại nhà 24/7, từ đó gia tăng tỷ lệ chốt đơn trên kênh online mà không phụ thuộc vào thời gian hay nhân lực.

Để tăng trưởng doanh thu, một website có khả năng chuyển đổi khách hàng tốt nhất cần đảm bảo các yếu tố:

 • Giao diện thân thiện, chuẩn UX - UI để đạt tiêu chuẩn trải nghiệm cho khách hàng
 • Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng thông qua website và giảm tải quy trình chờ đợi tư vấn
 • Tích hợp các tính năng liên quan đến giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán online để tăng thêm nhiều lựa chọn 
 • Trang bị các kênh kết nối giữa khách hàng với nhân viên kinh doanh dễ dàng chỉ trong vài cú click để tăng khả năng chốt đơn: Bizfly Chatbot - Chatbot trả lời tự động theo kịch bản, Bizfly Call Center - Tổng đài gọi điện tự động, BizMail Autoresponder - Email phản hồi tự động,...

Tăng giá trị đơn hàng trung bình 

Giá trị đơn hàng trung bình là số tiền trung bình mà khách hàng sử dụng khi mua hàng tại doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tăng giá trị đơn hàng trung bình bởi nó giúp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả. 

Tăng giá trị đơn hàng trung bình

Tăng giá trị đơn hàng trung bình là cách tăng trưởng doanh thu tối ưu

Ngoài ra khi giá trị đơn hàng trung bình tăng cao thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí tiếp thị rất lớn. Để có thể gia tăng giá trị đơn hàng trung bình, bạn tham khảo và áp dụng một số các như là:

 • Cung cấp cho khách hàng các gói lắp đặt và vận chuyển miễn phí tương đương với giá trị đơn hàng.
 • Tặng kèm quà hoặc các gói ưu đãi cho khách hàng.
 • Thông qua cách bố trí cửa hàng hoặc tạo mục sản phẩm trên website để áp dụng hiệu quả phương pháp up-sell và cross-sell.
 • Thực hiện các chương trình tri ân, tích luỹ và giảm giá cho khách hàng thân thiết và khách hàng trung thành. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng các kênh tương tác với khách hàng để phát 
 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để gia tăng hiệu quả trong công tác bán hàng, vận đơn, thanh toán cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh BizShop của Bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-bizshop.html

Tăng số lần khách hàng mua lại sản phẩm 

Nguồn lực lớn nhất giúp mang lại doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp chính là các đối tượng khách hàng trung thành. Số lần khách hàng quay lại mua sản phẩm càng nhiều thì mức độ tăng trưởng doanh thu càng gia tăng mạnh mẽ.

Do đó, tăng số lần khách hàng mua lại sản phẩm chính là cách hữu hiệu mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Để thu hút được khách hàng quay trở lại, trước tiên, doanh nghiệp cần thiết phải tạo được mối liên hệ cảm xúc với khách hàng, mang lại cảm giác được trân trọng cho khách hàng và khiến họ muốn gắn bó với doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, để tăng trưởng doanh thu doanh nghiệp cũng có thể áp dụng một số chương trình chăm sóc khách hàng hoặc tích điểm. Hay xây dựng chương trình khách hàng thân thiết, gửi tin nhắn chúc mừng vào những ngày đặc biệt,...Các giải pháp tích điểm và phân hạng thành viên - hay còn gọi là Loyalty - là giải pháp hữu ích nhất cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc và biến khách hàng trở thành người hâm mộ trung thành của thương hiệu.

Giải pháp loyalty hoạt động dựa trên giá trị hoá đơn hoặc số lần mua hàng của khách hàng để quy đổi thành điểm, phân hạng, từ đó đưa ra các chương trình đổi điểm hay quà tặng cho riêng các nhóm khách hàng thân thiết, kích thích họ quay lại mua hàng và tăng chi tiêu trên mỗi hoá đơn. 

Xây dựng các chiến lược khuyến mãi 

Các chiến lược chương trình khuyến mãi chắc chắn là cách tăng trưởng doanh thu hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để có được mức doanh thu hay lợi nhuận mong muốn thì bạn cần phải có sự tính toán rõ ràng khi xây dựng các chiến lược này.

Xây dựng các chiến lược khuyến mãi

Xây dựng các chiến lược khuyến mãi 

Giải pháp hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên áp dụng chính là ưu đãi dựa trên hiện vật. Ví dụ, thay vì giảm giá sản phẩm thì doanh nghiệp nên áp dụng mua 1 tặng 1. Nhìn chung, phương pháp này sẽ không ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp thậm chí nó còn là phương pháp khá lý tưởng giúp giải quyết được các vấn đề hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm 

Tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm là một cách hay giúp tăng trưởng doanh thu hiệu quả. Bởi dù muốn hay không thì khách hàng đều mong muốn có được sản phẩm ở mức cao hơn thậm chí là họ sẽ cảm thấy thiệt thòi nếu không sở hữu nó ngay lập tức.

Đây được coi là nghệ thuật đỉnh cao mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đạt được. Bởi khi xây dựng chiến lược này, doanh nghiệp cần chú ý tạo được sự hoàn hảo nhất cho các sản phẩm khan hiếm từ hình ảnh sản phẩm cho đến thiết kế hay trang trí bao bì trên trang web. Điều này không chỉ giúp thu hút được tối đa sự chú ý của khách hàng mà còn giúp giữ chân họ bằng những gia trị cốt lõi của sản phẩm.

Có rất nhiều cách giúp tăng trưởng doanh thu mà doanh nghiệp tham khảo hiệu quả. Với 6 cách mà Bizfly đã chia sẻ trong bài viết này bạn có thể áp dụng và nhận được những hiệu quả cao nhất về doanh thu và lợi nhuận theo đúng nhu cầu mong muốn của mình.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly