Cách chặn email rác, quảng cáo trong gmail trên điện thoại, máy tính

Lê Khắc Thịnh 16/11/2020

Nhịp sống công nghệ hiện đại - Gmail trở thành một trong những công cụ làm việc và học tập cực kỳ thông dụng. Con người trao đổi thông tin, kế hoạch, các chiến dịch quảng cáo và kinh doanh qua gmail. Tuy vậy, bất cập của công cụ này là sự xuất hiện của các tin nhắn rác ngày càng nhiều.

Để giải quyết những vấn đề này, người dùng cần biết cách chặn email rác, quảng cáo. Trong bài viết sau, Bizfly sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn email rác, quảng cáo trong Gmail trên cả máy tính và điện thoại.

Vì sao cần chặn email rác, quảng cáo? 

Trong quá trình sử dụng gmail, người dùng có thể bị làm phiền bởi các tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, spam,... Sự xuất hiện của các tin nhắn này vừa khiến người dùng cảm thấy bị quấy rầy bởi chúng không phục vụ nhu cầu của họ, vừa chiếm dung lượng bộ nhớ của gmail.

Vì sao cần chặn email rác, quảng cáo

Vì sao cần chặn email rác, quảng cáo? 

Cũng vì lý do đó mà hầu hết những người sử dụng gmail đều cần tìm hiểu về cách chặn email rác, quảng cáo.

Thao tác chặn email rác trên máy tính và điện thoại có một vài sự khác biệt, vậy nên để chắc chắn rằng bản thân thực hiện việc này thành công, bạn hãy xem thêm cách chặn email quảng cáo trên máy tính và điện thoại trong phần nội dung phía dưới.

BizMail - Giải pháp gửi Email Marketing tự động theo kịch bản có sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tối ưu

Cách chặn email rác, quảng cáo trên máy tính 

Máy tính là công cụ đăng nhập và sử dụng Gmail thường xuyên nhất, vậy nên, nếu bạn đang có ý định chặn tin nhắn rác, hãy bắt đầu ngay trên máy tính của mình. Cách chặn email rác, quảng cáo, spam trên máy tính khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính của bạn
 • Bước 2: Nhấp chuột vào email người gửi bạn cần chặn để mở email
 • Bước 3: Nội dung email được hiển thị, bạn click vào biểu tượng 3 chấm dọc ở bên phải biểu tượng trả lời trên dòng tiêu đề
 • Bước 4: Chọn “Chặn [tên người gửi]” -> Thông báo xác nhận hiển thị -> Chọn “Chặn” để hoàn tất quá trình

Trong trường hợp có quá nhiều email rác và tin quảng cáo cần chặn, bạn có thể chặn một loạt email từ nhiều địa chỉ khác nhau bằng cách sử dụng phương pháp tạo bộ lọc theo trình tự sau đây: 

Hướng dẫn cách chặn email rác, quảng cáo trên máy tính

Hướng dẫn cách chặn email rác, quảng cáo trên máy tính 

 • Bước 1: Đăng nhập Gmail cá nhân của bạn trên máy tính
 • Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) ở góc trên phía bên phải màn hình -> chọn mục “Xem tất cả tùy chọn cài đặt”
 • Bước 3: Click vào “Bộ lọc và địa chỉ bị chặn” -> Giao diện mới hiện ra -> Chọn “Tạo bộ lọc mới” -> nhập các thông tin liên quan đến email rác hoặc quảng cáo mà bạn muốn chặn -> Click “Tạo bộ lọc”
 • Bước 4: Chọn cách xử lý tin nhắn rác -> Nhấp vào “Tạo bộ lọc” để hoàn thành việc chặn email rác

Cách chặn email rác, quảng cáo trên điện thoại 

Bên cạnh máy tính thì điện thoại thông minh cũng là thiết bị rất hay được sử dụng để đăng nhập Gmail. Nếu bạn không hay dùng máy tính thì có thể tìm hiểu cách chặn email rác trên điện thoại để dọn dẹp và giải phóng dung lượng cho Gmail của mình.

Chặn tin nhắn rác trên điện thoại thông minh tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần làm theo các hướng dẫn phía dưới là ổn.

 • Bước 1: Đăng nhập Gmail trên điện thoại thông minh của bạn
 • Bước 2: Nhấp vào email mà bạn có nhu cầu chặn
 • Bước 3: Giao diện nội dung email được hiển thị, click và phần “menu khác” (biểu tượng 3 chấm ngang) bên cạnh biểu tượng trả lời, cùng dòng với phần tiêu đề email.
 • Bước 4: Chọn mục “Chặn [tên người gửi]
 • Sau khi hoàn thành bước 4, giao diện email sẽ hiển thị một thông báo cho biết bạn đã chặn email thành công.

Cách hủy chặn email trong gmail 

Nếu một ngày bạn chợt nhận ra mình có nhu cầu nhận email từ một địa chỉ mình đã chặn thì cũng đừng lo, bỏ chặn là được. Việc thực hiện thao tác này cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần:

Cách hủy chặn email trong gmail

Cách hủy chặn email trong gmail

 • Bước 1: Đăng nhập Gmail. Hiển nhiên, dù muốn làm gì thì trước tiên bạn cũng cần vào gmail đã.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bánh răng (biểu tượng cài đặt) ở góc phải phía trên của hộp thư để mở phần cài đặt
 • Bước 3: Nhấp chuột vào mục “Xem tất cả tùy chọn cài đặt” -> chọn “Bộ lọc và danh sách chặn”
 • Bước 4: Trong giao diện của mục “Bộ lọc và danh sách chặn”, tìm kiếm địa chỉ email bạn muốn bỏ chặn rồi nhấp vào “Bỏ chặn” ở ngay phía cuối tên người dùng.

Chỉ vậy thôi là những địa chỉ email đã bị chặn có thể tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn rồi. Rất đơn giản đúng không.

Hãy kiểm tra và dọn dẹp Gmail thường xuyên, chặn những tin nhắn rác không quan trọng để tiết kiệm dung lượng máy và góp phần bảo vệ môi trường. Trong quá trình thực hiện các thao tác trên, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì có thể liên hệ với Bizfly, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật các kiến thức bổ ích đến từ Bizfly qua Fanpage hoặc website Bizfly.vn bạn nhé!

Phần mềm BizMail - Sản phẩm nằm trong Bộ giải pháp Bizfly Martech, được vận hành bởi VCCorp với 5600+ khách hàng ở mọi lĩnh vực tin dùng như: Ngân hàng Liên Việt Post Bank, Educap, Công ty truyền thông Thời Đại, Trung tâm Anh ngữ AMES Hà Nội, Trường Trung cấp Bách Khoa Việt - Mỹ, Trường Đại học Đông Á....

Để trải nghiệm 50+ tính năng của phần mềm BizMail, doanh nghiệp có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly