BizCRM đồng hành cùng Bảo Việt Nhân Thọ giúp tối ưu quy trình quản lý khách hàng

bizfy.vn 13/05/2024

Là công ty Bảo hiểm Nhân thọ chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, thế nhưng Bảo Việt Nhân Thọ lại gặp phải một bài toán khó về vấn đề quản trị dữ liệu khách hàng. Vì vậy, BVNT đã tìm đến Bizfly  để tìm lời giải cho bài toán trên. 

Bối cảnh của Bảo Việt Nhân Thọ

Trước khi tìm đến Bizfly, Bảo Việt Nhân Thọ đang có rất nhiều trăn trở và khó khăn khi toàn bộ dữ liệu khách hàng của Bảo Việt đều tập trung ở công ty tổng. Như một lẽ tất yếu, khi triển khai các chiến dịch bán hàng và chăm sóc sau bán, đội ngũ chuyên viên tư vấn của doanh nghiệp sẽ không thể nắm bắt được thông tin, đánh giá được các khách hàng tiềm năng để khai thác lại

Do đó, bài toán mà BVNT đặt ra cho Bizfly đó là: một công cụ lưu trữ thông tin khách hàng vừa có thể làm đầu mối trung gian để nhận các dữ liệu (được cấp quyền) từ Công ty Tổng, vừa có tính năng form/survey để doanh nghiệp khai thác thông tin và đánh giá cơ hội upsale. Đồng thời, phân loại khách hàng dựa trên các sản phẩm mà họ đã mua.

Quá trình triển khai

Ngay sau khi nhận đề bài từ phía khách hàng, ngay lập tức đội ngũ của Bizfly đã bắt tay vào khai thác kỹ lưỡng nhu cầu của doanh nghiệp và phát triển chi tiết mong muốn của Bảo Việt Nhân Thọ, nhằm đưa ra giải pháp tối ưu và đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. 

Nhận thấy khách hàng của ngành Bảo hiểm thường là các cá nhân, sau nhiều năm hoạt động số lượng data mà doanh nghiệp thu về được là rất lớn. Cộng thêm yêu cầu có một công cụ hợp nhất và có khả năng tích hợp được với hệ thống lưu trữ data sẵn có của doanh nghiệp. Bizfly đã đưa ra giải pháp BizCRM, lấy CRM làm trung tâm liên thông dữ liệu giữa công ty tổng với các chi nhánh.  

Giờ đây, Bảo Việt đã có một công cụ có thể lưu trữ dữ liệu từ công ty tổng để phân bổ xuống cho tư vấn viên tại các chi nhánh. Như vậy, các tư vấn viên không cần đợi lấy thông tin khách từ phía hội sở mất nhiều thời gian nữa. BizCRM sẽ làm đầu mối nhận thông tin và tự động phân quyền dữ liệu cho các tư vấn viên khai thác bằng cách đánh giá, phân loại khách hàng dựa trên các sản phẩm mà họ đã mua. 

 • Gia tăng khả năng khai thác sâu thông tin khách hàng với tính năng form survey, từ đó làm cơ sở để đánh giá cơ hội upsale, cross-sell cho doanh nghiệp. 
 • Từ nguồn khai thác thông tin khách hàng mà tư vấn viên thu thập được, hệ thống ghi nhận theo và chuyển trạng thái theo hành trình mà khách hàng sẽ đi, 
 • Hệ thống cũng tổng hợp được các thông tin cơ bản của hợp đồng mà khách hàng đã tham gia

Thành tựu đạt được

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, những cuộc họp, những buổi pitching trực tiếp với khách hàng, sau khi đưa BizCRM vào triển khai tại Bảo Việt Nhân Thọ, hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng của Bảo Việt Nhân Thọ đã có thể hoạt động một cách trơn tru. Cụ thể:

Đối với công ty tổng: 

 • Quản lý tập trung, bảo mật toàn bộ dữ liệu và thông tin khách hàng
 • Kiểm soát việc phân bổ cơ hội từ khách hàng tiềm năng xuống cho tư vấn viên được công ty lựa chọn
 • Kiểm soát, đánh giá được chất lượng làm việc của đội ngũ tư vấn viên
 • Lưu trữ toàn bộ lịch sử làm việc của tư vấn viên với các thông tin cụ thể (số lượng cơ hội một tư vấn viên được nhận là bao nhiêu, họ thực hiện bao nhiêu cuộc khảo sát, khả năng bán thêm/ bán mới cho khách hàng cụ thể …)
 • Tiết kiệm thời gian làm thống kê, báo cáo….

Đối với Tư vấn viên Bảo Việt Nhân Thọ:

 • Nắm được cơ hội tiềm năng 
 • Có công cụ để chăm sóc khách hàng, cập nhật thay đổi của khách hàng
 • Gia tăng thêm cơ hội bán và nguồn khách hàng tiềm năng mới
 • Tăng tỷ lệ chốt hợp đồng thành công nhờ được hỗ trợ đánh giá thông tin

Việc triển khai CRM cho Bảo Việt Nhân Thọ đã mở ra một cánh cửa mới cho doanh nghiệp trên hành trình chinh phục khách hàng. Giờ đây, BVNT sẽ không còn lo lắng về việc làm sao để tích hợp và điều phối dữ liệu cho các chi nhánh mà vẫn có thể đảm bảo nguyên tắc bảo mật, cũng như quản lý quy trình tư vấn của nhân viên hiệu quả hơn. 

Phần mềm CRM của Bizfly đã giúp Bảo Việt Nhân Thọ cùng 5000+ khách hàng ở mọi lĩnh vực ngành nghề tối ưu quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia, bạn đọc có thể để lại thông tin tại đây.
 

Bizfly CRM - Giải pháp quản lý và khai thác khách hàng cho doanh nghiệp
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly