Chatbot Free và 3 hạn chế khi sử dụng mà doanh nghiệp cần quan tâm

Thủy Nguyễn 25/02/2020

Với các chủ shop online nhỏ lẻ hoặc các doanh nghiệp mới bắt đầu sử dụng Chatbot thì gói miễn phí (hay dùng thử) là một trong những lựa chọn tiết kiệm để làm quen. Tuy nhiên, sử dụng Chatbot Free cũng có những giới hạn nhất định.

Cùng Bizfly tìm hiểu những giới hạn khi sử dụng Chatbot Free trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Lượng lưu trữ user của Chatbot Free không cao

Hầu hết các nền tảng cung cấp Chatbot đều có gói dùng thử với giới hạn khoảng 1,000 user hoặc lượt gửi tin nhắn tùy nền tảng. Ví dụ, một số nền tảng chatbot của nước ngoài như Chatfuel, Manychat giới hạn khoảng dưới 500 user.

Để sử dụng gói với số lượng cao hơn, bạn sẽ phải trả từ 10$ - 15$/ tháng cho lượng lưu trữ 500 user trở lên. Số tiền này sẽ tăng dần theo số lượng người dùng trên page của bạn.

Lượng lưu trữ user của Chatbot Free không cao

Lượng lưu trữ user của Chatbot Free không cao

Nếu là doanh nghiệp lớn, số lượng khách hàng nhiều thì có thể bạn sẽ phải trả tới 85$/tháng (tương đương khoảng ~2 triệu đồng/tháng) cho 10,000 user lưu trữ. Với các nền tảng chatbot Việt Nam hiện nay thì Bizfly Chat là phần mềm chatbot tư vấn, tự động chốt đơn theo kịch bản cho khách hàng, giúp các chủ shop online và doanh nghiệp tiết kiệm được ít nhất 3,000,000 đồng/năm sử dụng.

Ngoài ra, gói trả phí của Bizfly Chat cũng có mức giá cực cạnh tranh chỉ với 300,000 đồng/tháng sẽ có tới 20,000 user.

Hạn chế các công cụ nâng cao

Sau khi cung cấp một số chức năng cơ bản để người dùng làm quen với Chatbot, các bên cung cấp dịch vụ sẽ dùng tính năng nâng cao để kích thích các chủ shop online hoặc doanh nghiệp update lên gói trả phí. Vì vậy, một trong những giới hạn khi sử dụng Free Chatbot là bị hạn chế các công cụ nâng cao.

Các công cụ nâng cao bị hạn chế chủ yếu là giới hạn số lượng fanpage kết nối, kịch bản automation, số lượng segment khách hàng, các dạng setup trong kịch bản inbox, comment (inbox theo dạng card, chèn ảnh, chèn button, trả lời kịch bản theo key word…)

Ví dụ, với Manychat, bạn sẽ bị giới hạn 2 kịch bản chatbot, 10 segment khách. Nếu muốn nhiều hơn, bạn cần update lên gói trả phí. Hay với Chatfuel, bạn sẽ không có quyền quản lý khách hàng, xuất data nếu chỉ sử dụng với free

Hạn chế đấu nối API với các bên thứ 3

Ngoài Chatbot, hiện nay các doanh nghiệp còn sử dụng rất nhiều công cụ khác để tạo thành hệ sinh thái marketing. Một số công cụ có thể kể đến là Email marketing, CRM. Nếu được kết nối API với Chatbot, bạn có thể dễ dàng tập trung khách hàng về một mối, sử dụng các công cụ luân phiên để convert khách hàng.

Phần mềm Chatbot Free bị hạn chế đấu nối API với các bên thứ 3

Phần mềm Chatbot Free bị hạn chế đấu nối API với các bên thứ 3

Tuy nhiên, bạn có thể bị hạn chế tính năng đấu nối API với các bên thứ 3 bởi đây là một trong những giới hạn khi sử dụng Free Chatbot. Nếu không có nhu cầu sử dụng cấp cao, hoặc khách hàng của bạn không tiếp cận trên nhiều kênh thì hạn chế này cũng không quá ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Ngoài việc gặp phải những giới hạn khi sử dụng chatbot thì bạn đọc cũng nên biết những ưu điểm khi sử dụng chatbot miễn phí dưới đây để tham khảo thêm nhé.

Hiện nay, Bizfly Chat là đơn vị duy nhất cung cấp gói Chatbot Free sử dụng được tất cả các tính năng, không giới hạn kết nối số lượng fanpage với số lượng lưu trữ lên tới 10,000 user sử dụng miễn phí trọn đời. Nếu đang tìm kiếm một giải pháp giúp giảm tải công việc trực fanpage, tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng được tốt hơn, bạn có thể đăng ký dùng thử Bizfly Chat ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly