Hướng dẫn cách tạo chatbot miễn phí, hiệu quả cho doanh nghiệp

Đỗ Minh Đức 26/02/2021

Chatbot là giải pháp kinh doanh mang lại những lợi ích kinh tế vô cùng hiệu quả với những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc khách hàng đang được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Hiện nay có nhiều loại chatbot được ra đời nhằm phục vụ các doanh nghiệp thao tác nhanh trong việc trả lời tin nhắn khách hàng.

Nhưng có nên tạo chatbot miễn phí khi kinh doanh online không lại là vấn đề khó giải đáp. Cùng các chuyên gia Bizfly đi tìm câu trả lời dưới đây.

Lợi ích khi tạo chatbot miễn phí

Như đã biết, chatbot mang lại những lợi ích to lớn trong việc tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp và trả lời mọi tin nhắn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, khi tạo chatbot miễn phí, những lợi ích mà bạn nhận lại được còn nhiều hơn thế.

Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng

Chatbot có khả năng ghi nhớ hết mọi thông tin khách hàng như tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,.. thông qua các cơ sở dữ liệu đã được thu thập từ những giao dịch trước đó.

Tạo chatbot miễn phí giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tạo chatbot miễn phí giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Chính bởi vậy chatbot có khả năng trả lời chính xác mọi câu hỏi sau khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra các tư vấn, sản phẩm mua sắm phù hợp với yêu thích của họ.

Giảm chi phí

Tạo chatbot miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc thuê các nhân viên sales, nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng để giới thiệu, báo giá sản phẩm, chốt đơn hàng,.. Và một số công việc liên quan khác cần tốn nhiều nhân sự.

Phản hồi khách hàng nhanh

Chatbot có khả năng hoạt động mọi lúc mọi nơi mà không cần nghỉ ngơi như con người. Chính vì vậy, chatbot có thể tiếp nhận và xử lý mọi phản hồi của khách hàng nhanh chóng và tự động.

Tạo chatbot miễn phí giúp phản hồi khách hàng nhanh chóng

Tạo chatbot miễn phí giúp phản hồi khách hàng nhanh chóng

Điều này sẽ giúp tăng thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị với khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Chatbot miễn phí hoạt động như thế nào? 

Khi tạo chatbot miễn phí, bạn cần hiểu được các nguyên lý và nguyên tắc hoạt động của nó để có thể sử dụng chatbot chính xác và hiệu quả. Cơ chế hoạt động của hệ thống chatbot thực chất là được con người xây dựng một kịch bản chatbot với những mẫu câu hỏi và câu trả lời có sẵn cho những khách hàng có nhu cầu muốn được giải đáp những nhu cầu và thắc mắc của họ.

Chatbot miễn phí hoạt động như thế nào

Chatbot miễn phí hoạt động như thế nào? 

Một chatbot sẽ hoạt động theo quy trình sau:

  • Translator (Người phiên dịch): Mọi thông tin và yêu cầu của khách hàng sẽ được dịch lại bằng hai ngôn ngữ lập trình, giúp máy tính có thể hiểu rõ được các công việc mà nó cần thực hiện.
  • Processor (Bộ xử lý): Mọi yêu cầu của khách hàng đều được tiến hành xử lý bằng công nghệ Al.
  • Respondent (Người trả lời): Máy tính sẽ nhận output từ Al và gửi lại câu trả lời cho khách hàng một kết quả tương ứng trên platform messenger. 

Tạo chatbot miễn phí sẽ tiết kiệm được lượng lớn chi phí và thời gian cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực để phân bổ vào những vị trí và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, chatbot không thể thay thế hoàn toàn trong việc tư vấn và chăm sóc khách hàng bởi lượng câu hỏi của người dùng là vô hạn, chính người xây dựng kịch bản cũng sẽ không thể nào biết hết được.

BizChat - Phần mềm chatbot tư vấn, chốt đơn hiệu quả 

Bizchat là một trong những phần mềm chatbot tư vấn, chốt đơn tự động theo kịch bản được thiết lập sẵn dành cho mọi lĩnh vực doanh nghiệp được phát triển bởi Vccorp - Công ty truyền thông nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam.

Ngoài ra đơn vị cung cấp này còn có thể tập trung, quản lý nhiều fanpage một lúc trên cùng một công cụ, rất phù hợp với những đơn vị tổ chức sự kiện và hệ thống chuỗi như chuỗi cửa hàng, chuỗi nhà hàng,..và các shop bán lẻ.

Bizfly Chat - Phần mềm chatbot tư vấn, chốt đơn hiệu quả

BizChat - Phần mềm chatbot tư vấn, chốt đơn hiệu quả 

Những tính năng mà BizChat cung cấp:

  • Khả năng lưu trữ hơn 10.000 người dùng.
  • Dễ dàng thêm khách hàng vào audience và tạo quảng cáo tự động.
  • TÍch hợp, kết nối và quản lý livechat trên zalo.
  • Khách hàng có thể sử dụng các tính năng cơ bản trong kho Coupon, các gói chính sản phẩm.

Chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có thể tạo chatbot miễn phí một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vòng 3 phút.

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản và chọn ngành nghề hiện tại, Bizfly sẽ hỗ trợ tạo chatbot theo đúng nhu cầu của bạn.
  • Bước 2: BizChat sẽ cung cấp cho bạn một mẫu kịch bản sẵn có, bạn có thể sử dụng nó hay tự điều chỉnh theo ý mình đều được.
  • Bước 3: Kết nối vào fanpage và sử dụng chỉ sau một click nhỏ.

Với sự chuyên nghiệp của mình, Bizfly nhận được sự tin tưởng bởi hầu hết các đối tác lớn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ tại đây để tạo chatbot cho doanh nghiệp của mình.

Chatbot là một giải pháp vô cùng hiệu quả trong các chiến dịch marketing phù hợp với nhiều hình thức bán hàng đang được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi những lợi ích kinh tế mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly