Quản trị nội dung website như thế nào để phát triển website hiệu quả?

Thủy Nguyễn 11/03/2021

Thông thường, mọi người sẽ nghĩ việc quản trị website đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với việc thiết kế website. Thật đúng là như vậy, việc quản trị website không hề khó một chút nào. Nhưng quản trị nội dung website như thế nào để phát triển website hiệu quả, thu hút được khách hàng tiềm năng và mang lại được những lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. 

Đây là vấn đề khiến các nhà quản trị website lưu tâm. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Bizfly.

Quản trị nội dung website là gì?

Quản trị nội dung website (Content Management System) được hiểu là một hệ thống quản lý của các trang web, thực hiện toàn bộ các công việc xuất bản nội dung lên website.

Quản trị nội dung website là gì

Quản trị nội dung website là gì?

Nhằm mục đích cung cấp đầy đủ các thông tin mới nhất có liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp, giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bất kỳ một doanh nghiệp hay cá nhân nào sau khi thiết kế website cũng cần phải làm công việc này.

Công việc của một người quản trị nội dung website là gì?

Như đã nói ở trên, quản trị nội dung website là việc thực hiện toàn bộ các công việc xuất bản nội dung trên website. Nhưng cụ thể, mời bạn theo dõi tiếp dưới đây.

  • Xây dựng nội dungĐây là việc đầu tiên bạn phải thực hiện sau khi nhận bàn giao website. Việc bạn cần làm chính là lập kế hoạch xây dựng, triển khai và điều chỉnh những nội dung đó sao cho phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
  • Cập nhật nội dungQuản trị nội dung website không dừng lại ở việc lấp đầy những nội dung ban đầu cho website và bỏ nó trong một thời gian dài. Điều này sẽ khiến cho website bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp và khách hàng sẽ nghĩ rằng website này hoạt động không tốt. Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật nội dung cho website của mình. Điều này mang lại cảm giác được quan tâm, chăm sóc đến thái độ của khách hàng bằng những đổi mới theo đúng ý họ.
  • SEO website: Website của bạn được xây dựng với một nội dung hấp dẫn, giao diện bắt mắt và thân thiện nhưng lại không thể khiến khách hàng tự tìm đến trang web được. Để khắc phục được điều này thì SEO website là việc thực sự cần thiết. Bạn nên tối ưu hoá website qua hệ thống từ khoá sao cho khi khách hàng tìm kiếm các từ khoá liên quan, website của bạn sẽ xuất hiện. Đây là một chiến lược lâu dài và phù hợp giúp phát triển trang web của bạn.
  • Quảng bá websiteWebsite được coi là hiệu quả khi nó có khả năng thu hút được sự chú ý và truy cập của khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các hình thức quảng bá website khác nhau để nhiều người biết đến và ghé thăm trang web của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn các cách quảng cáo website hiệu quả nhất hiện nay tại đây: https://bizfly.vn/techblog/quang-cao-website.html

Các bước quản trị nội dung website

Để có thể Quản trị nội dung website một cách hiệu quả, giúp website thu hút, hấp dẫn được các đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Các bước quản trị nội dung website

Các bước quản trị nội dung website

  • Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu: Khi thực hiện Quản trị nội dung website, bạn cần xác định rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Họ thuộc nhóm tuổi nào? Họ là cá nhân hay một tập thể? Họ thuộc khu vực nào để có thể dễ dàng hình dung được cách thức xây dựng nội dung sao cho thật phù hợp và bao quát, phục vụ được toàn bộ khách hàng.
  • Bước 2: Phân tích dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp: Để giúp khách hàng có thể ghi nhớ website của mình lâu hơn, dễ dàng được người dùng nhắc tới thương hiệu của doanh nghiệp thì bạn cần phải phân tích được những điểm mạnh và khai thác nó một cách triệt để, và mang lại những ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.
  • Bước 3: Xác định hình thức content: Có khá nhiều loại hình content hiện nay như mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc dự án, đánh giá từ khách hàng, kể chuyện, khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, hỏi đáp, cách thức phản biện,...Vì vậy, bạn cần xác định hình thức content sao cho phù hợp.
  • Bước 4: Lên kế hoạch cho từ khóa, nội dung: Là một trong những bước Quản trị nội dung website quan trọng, lên kế hoạch cho từ khoá và nội dung được xem là nền móng giúp website có thể thu hút được lượng lớn khách hàng truy cập. Mục đích của bộ từ khoá chính là để khách hàng nhanh chóng tìm thấy trang của bạn khi họ tìm kiếm trên google.
  • Bước 5: Cập nhật nội dung và theo dõi: Như bạn cũng biết, việc cập nhật nội dung thường xuyên chính là cách để mang lại cảm giác được quan tâm, chăm sóc cho khách hàng. Vì vậy, tại bước này, bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung, tin tức để khách hàng nắm bắt được những thông tin liên quan nhanh chóng và dễ dàng.
  • Bước 6: Tối ưu hóa website: Tối ưu hoá website là cách thức tốt nhất giúp tạo được độ nhận diện thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận đến các nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng đơn hàng và doanh số cho doanh nghiệp. 

Có thể hiểu một cách cơ bản Quản trị nội dung website chính là một khâu quan trọng và cơ bản giúp website được hoàn thiện hơn, hoạt động tốt hơn và mang lại được nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu rõ hơn về những công việc mà một người quản trị nội dung website cần làm và các bước quản trị mang lại hiệu quả cho web, lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly