Đi tìm công cụ thúc đẩy hiệu quả cho nhà hàng mùa kinh doanh cuối năm

F&B
11:11 13/11/2020

Làn sóng COVID-19 thứ 2 đã qua đi, các nhà hàng đang dần phục hồi và chuẩn bị bước vào mùa bùng nổ kinh doanh dịp cuối năm. Tuy nhiên, lượng khách gia tăng đột biến cũng trở thành bài toán lớn cho nhiều chủ doanh nghiệp chậm chân chưa bắt kịp công nghệ.

Bên cạnh những tác động tiêu cực đến nền kinh tế chung, COVID-19 vô tình đã thúc đẩy xu hướng dịch chuyển kênh mua sắm của đông đảo người tiêu dùng Việt, từ truyền thống sang online.

Các chuyên gia kinh tế đã dự đoán, mùa kinh doanh cuối năm tới đây có thể vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn. Bởi lẽ, lượng khách tăng mạnh đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị tốt cả về nguồn lực nhân sự lẫn công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh booking đặt chỗ và gọi món online đang trở thành xu thế mới.

Bắt kịp công nghệ là chìa khóa cốt lõi đưa đến thành công  

Bất kỳ nhà hàng dạng chuỗi hay cơ sở nhỏ lẻ nào cũng đang gặp phải nhiều trở ngại trong việc quản lý và tối đa doanh thu, ví dụ như: Không theo dõi được tình trạng hoạt động của nhà hàng từ xa; nhẫm lẫn đơn hàng, trùng đơn; chồng chéo vai trò của các nhân viên, phục vụ chậm; sai sót khi thống kê và kiểm soát hoá đơn bán hàng; không biết món ăn nào được đặt nhiều, đặt ít, khung giờ cao điểm, menu yêu thích được đa số khách hàng lựa chọn,...

Đi tìm công cụ thúc đẩy hiệu quả cho nhà hàng mùa kinh doanh cuối năm

Lượng khách gia tăng đột biến cuối năm vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với mỗi chủ doanh nghiệp nhà hàng.

Tham gia vào cuộc đua kinh doanh cuối năm, doanh nghiệp có thể bị tụt lại phía sau nếu để mặc những bất cập kể trên tồn đọng. Mặt khác, dễ nhận thấy các doanh nghiệp nhà hàng ứng dụng tốt công nghệ, tiến hành số hóa thông minh sẽ chiếm lợi thế hơn hẳn.

Trong số các chuỗi nhà hàng đã chuyển đổi mô hình phục vụ truyền thống tại quầy sang đặt chỗ và gọi món online, Sky Garden là một trong những cái tên có bài học thành công đáng để học hỏi.  

Nhận định từ mô hình phát triển doanh nghiệp, dễ nhận thấy đối tượng khách hàng chủ chốt của hệ thống Ẩm thực cao cấp Sky Garden là người có thu nhập tầm trung trở lên. Đây là nhóm khách hàng khó tính, yêu cầu cao về hình ảnh thực đơn, chất lượng món ăn, dịch vụ và không gian ăn uống.

Nhu cầu của nhóm khách hàng này thường phát sinh trong khoảnh khắc, cần được đáp ứng và cung cấp thông tin kịp thời ngay tại thời điểm phát sinh nhu cầu. 

Đi tìm công cụ thúc đẩy hiệu quả cho nhà hàng mùa kinh doanh cuối năm

Sky Garden là một trong rất nhiều nhà hàng ứng dụng thành công bộ giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số - tối ưu doanh thu của Bizfly.  

Do đó, bài toán đặt ra cho Sky Garden là phải gấp rút tiến hành số hóa quy trình hoạt động, từ khâu Đặt bàn, Báo bếp cho đến Thanh toán. Thêm vào đó, việc thúc đẩy doanh số bán hàng dựa trên tỷ lệ chuyển đổi thành công ở cả 2 kênh online - offline cũng cần đến sự hỗ trợ của công nghệ, với điều kiện cắt giảm tối đa chi phí marketing.

Cuối cùng, số hóa cũng là giải pháp tất yếu để xây dựng và nuôi dưỡng tập khách hàng trung thành, đồng thời giúp chủ thương hiệu quản lý sát sao hiệu suất nhân sự giữa các nhà hàng trong chuỗi.

Theo đó, Sky Garden đã chọn ứng dụng Bộ công cụ Sale & Marketing, kết hợp Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Bizfly từ VCCorp. Cụ thể trong quá trình liên kết, công cụ Chatbot dành cho nhà hàng đã giúp Sky Garden thu về nhiều kết quả tích cực ngoài mong đợi.

Công cụ đặt bàn và gọi món tích hợp Chabot từ Bizfly - Giúp doanh nghiệp nhà hàng tự tin trong mùa kinh doanh cuối năm

 

Với công cụ Chatbot dành cho nhà hàng của Bizfly, chủ nhà hàng có thể ngay lập tức thiết lập một Chatbot tự động nhận đặt bàn, đặt món, cùng đầy đủ các tính năng quản lý chỉ với chi phí đầu tư thấp.

Thay vì mất thời gian vào app giao đồ ăn, công cụ này cho phép khách hàng của doanh nghiệp order món ngon ngay trên giao diện Chatbot. Công cụ sẽ hiển thị toàn bộ menu của nhà hàng, bảng giá thực đơn để thực khách tự do lựa chọn món ngon phù hợp nhất với mình.

Đối với nhà hàng kinh doanh dạng chuỗi, Chatbot dành cho nhà hàng của Bizfly đặc biệt hữu dụng nhờ tính năng cung cấp vị trí các cơ sở đang hoạt động và trạng thái bàn trống, giúp khách hàng dễ dàng tham khảo chỗ ngồi cũng như khung giờ ghé thăm thích hợp. 

Đi tìm công cụ thúc đẩy hiệu quả cho nhà hàng mùa kinh doanh cuối năm

Vượt trội hơn so với các app giao đồ ăn thông thường, Chatbot dành cho nhà hàng của Bizfly còn được tích hợp sẵn tính năng thanh toán online, đồng thời kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín tầm cỡ để người đặt tự chọn lựa hình thức giao hàng phù hợp, dựa trên mức phí niêm yết sẵn.

Bên cạnh đó, thực khách có thể đánh giá chất lượng món ăn ngay qua Chatbot, giúp chủ nhà hàng đo lường chuẩn xác mức độ yêu thích đối với thực đơn hiện cung cấp và kịp thời điều chỉnh khi có vấn đề xảy 

Tựu chung, trong cuộc đua đáp ứng thị hiếu và nhu cầu khách hàng vào giai đoạn cuối năm, chủ doanh nghiệp cần nhìn nhận rõ ràng tầm quan trọng của việc chuyển đổi số và dịch chuyển mô hình kinh doanh sang online, nhằm tối đa nguồn doanh thu và bối đắp chặt chẽ hơn cho khâu quản lý.

Song song với đó, nhà hàng cũng nên tham khảo và ứng dụng những bộ công cụ - giải pháp hỗ trợ quyền năng, tiết kiệm chi phí, tiêu biểu như Chatbot dành cho nhà hàng của Bizfly.

Gửi tin nhắn

Chỉ với thay đổi “nhỏ” như thế này, chuỗi nhà hàng đã tăng 25% doanh thu chỉ sau một tháng khiến ông chủ cũng phải bất ngờ
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay