Top 10 bí quyết kinh doanh thành công từ các thương hiệu lớn

Thủy Nguyễn 22/11/2021

Bí quyết kinh doanh là điều mà bất kỳ một doanh nghiệp nào khi triển khai kinh doanh cũng cần tìm kiếm và định hình cho mình được hướng đi riêng để mang lại thành công cho tổ chức. 

Trong bài viết ngày hôm nay, Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 10 bí quyết kinh doanh đến từ các chuyên gia và thương hiệu lớn trên thị trường từ đó giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công hơn. Mời bạn đọc cùng đón xem!

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng 

Một bí quyết cực kỳ hữu hiệu và thành công mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng chính là tiến hành lập kế hoạch và mục tiêu kinh doanh cụ thể và rõ ràng. Từ đó xác định được chính xác các nhóm khách hàng cần tiếp cận.

Doanh nghiệp cũng cần dự đoán trước những khó khăn, thử thách có nguy cơ phải đối mặt trước khi bắt đầu tiến hành kinh doanh. Bởi khi có được một kế hoạch rõ ràng cùng những dự đoán xây dựng trước thì công việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ đi đúng hướng và đạt được những thành công lớn theo đúng mong đợi.

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể là bí quyết kinh doanh online hiệu quả nhất

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể là bí quyết kinh doanh online hiệu quả nhất

Xem thêm: 8 bước lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, tối ưu cho doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu thường xuyên 

Một bí quyết kinh doanh online thành công và hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ đó là quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách thường xuyên. Doanh nghiệp có thể thiết lập một trang web giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ cũng như công dụng của các sản phẩm đó để khách hàng có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Đặc biệt, nếu muốn thu hút sự chú ý đông đảo của các đối  khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh hay bằng một câu chuyện để tạo nên sự hấp dẫn cho các sản phẩm.

Đầu tư vào công nghệ để quản lý 

Việc quản lý bán hàng, đơn hàng hay kho hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi doanh nghiệp biết cách áp dụng và đầu tư vào các công nghệ quản lý tân tiến. Với bí quyết kinh doanh này, doanh nghiệp không những có thể dễ dàng quản lý mọi hoạt động bán hàng online và offline mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian và công sức quản lý.

Tuy nhiên, khi lựa chọn công nghệ quản lý, các doanh nghiệp được khuyến khích lựa chọn các phần mềm quản lý đa kênh như BizShop để đảm bảo mức độ hiệu quả cao hơn khi quản lý. 

Đầu tư vào công nghệ để quản lý

Đầu tư vào công nghệ để quản lý 

Sử dụng các hình thức trực tuyến 

Sử dụng các hình thức trực tuyến là một trong những bí quyết kinh doanh online hiệu quả giúp gia tăng doanh số bán hàng tốt nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn áp dụng. Trước hết, doanh nghiệp cần cho khách hàng biết đến những ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi mà họ sẽ nhận được khi mua hàng tại cửa hàng. Sau đó, hay giới thiệu cho họ trang web mà doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh để tiếp tục phát triển bền vững.

Nghiên cứu hành vi mua sắm của khách hàng 

Nếu bạn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng dành cho doanh nghiệp thì bạn không nên để khách hàng trở về mà không mua được sản phẩm nào. Trước hết, bạn cần thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu các hành vi mua sắm của khách hàng tại những nơi khác cũng như nắm bắt được yêu cầu của họ để cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất và thúc đẩy họ mua sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm các biện pháp khác để tác động vào hành vi của họ như các chương trình giảm giá, khuyến mãi,...

Tham gia sàn thương mại điện tử 

Nếu doanh nghiệp sở hữu một gian hàng trực tuyến mà không tham gia vào các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như tiki, shopee, lazada,... thì quả thực là một điều thiếu sót. Bởi khi tham gia vào các sự kiện khuyến mãi khủng của các sàn thương mại này, doanh nghiệp sẽ trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác đồng thời được khách hàng biết đến nhiều hơn và tin tưởng tuyệt đối vào các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tham gia sàn thương mại điện tử

Tham gia sàn thương mại điện tử 

Đầu tư website bán hàng chuyên nghiệp 

Nếu bạn đang hoạt động kinh doanh trên thị trường trực tuyến thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được bí quyết kinh doanh  này. Đầu tư thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ giúp quảng bá doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng mà còn mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích doanh thu cực lớn một cách toàn diện trên cả hai nền tảng online và offline. Đặc biệt trong thời buổi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay kéo theo xu hướng mua sắm của người dùng thay đổi khiến cho việc thiết kế website bán hàng trở thành xu hướng phát triển mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện.

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả 

Một nhà quản lý tài ba sẽ biết cách xây dựng diễn đàn để nhân viên có thể nêu lên suy nghĩ hoặc ý tưởng của họ. Bởi các nhân viên bán hàng chính là người tiếp xúc, tương tác và trao đổi trực tiếp với khách hàng và họ có được những hiểu biết nhất định về nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Khi doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý nhân viên bán hàng sẽ giúp các nhân viên nhanh chóng nắm bắt được một cách rõ ràng một nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nó một cách tức cực hơn nhiều.

Tiếp thị đa nền tảng 

Để có thể mở rộng được khả năng hoạt động kinh doanh sôi nổi của doanh nghiệp, bạn nên thực hiện các chiến dịch marketing và tiếp thị đa nền tảng. Đây được xem là một trong những bí quyết kinh doanh  hữu hiệu mà chắc chắn doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Tiếp thị đa nền tảng

Tiếp thị đa nền tảng 

Bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng mà còn giúp tiết kiệm tối đa các chi phí cho doanh nghiệp và tạo sự thuận tiện khi mua sắm cho khách hàng.

Thu thập đánh giá từ khách hàng 

Cách để doanh nghiệp có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố, những điều không làm hài lòng khách hàng và tiếp tục phát triển, duy trì những điểm tích cực đó là thu thập đánh giá từ khách hàng. Các đánh giá này dù mang tính chất khách quan hay chủ quan thì doanh nghiệp cũng đều phải tiếp thu để từ đó đúc rút cho mình những kinh nghiệm và hướng tới các chiến dịch cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt hơn.

Mỗi doanh nghiệp đều có cho mình một lối đi riêng, một con đường kinh doanh riêng biệt để đạt được những thành công lớn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng chưa xác định được con đường đúng đắn cho mình thì có thể tham khảo thêm bài viết mà Bizfly chia sẻ. Tuy các bí quyết kinh doanh  nói trên không phải là tất cả nhưng nó sẽ giúp được rất nhiều trong công việc kinh doanh của mình.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly