Cách kiếm tiền trên youtube đơn giản, hiệu quả hiện nay

Thủy Nguyễn 30/09/2021

Kiếm tiền trên Youtube đã và đang trở thành xu hướng đối với nhiều người đặc biệt là các thế hệ trẻ tại Việt Nam hiện nay. Các youtuber có thể kiếm được số tiền rất lớn từ vài trăm đến vài triệu đô la từ những video mà họ sáng tạo ra nhờ lượng truy cập khổng lồ.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền trên Youtube? Trong bài viết hôm nay, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay 

Được biết, Youtube chính là công cụ giúp kiếm tiền online hoặc làm marketing hiệu quả. Nhưng để kiếm tiền trên Youtube hiện nay, bạn cần thực hiện một vài cách sau đây.

Thực hiện Affiliate Marketing 

Thực hiện Affiliate Marketing cũng là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả mà bạn nên ứng dụng. Tương tự với mô hình CTV, bạn sẽ không cần phải có vốn hay bất cứ loại hàng hoá nào.

Thực hiện Affiliate Marketing là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả

Thực hiện Affiliate Marketing là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả

Bạn sẽ chỉ cần thực hiện các video quảng bá sản phẩm đó và nhận tiền hoa hồng ngay khi có người đặt mua sản phẩm đó thông qua link mà bạn để dưới video.

Điều này giúp bạn vừa nhận được tiền được từ các cửa hàng đối tác vừa kiếm tiền trên Youtube hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện tiếp thị liên kết, bạn nên lựa chọn các ngành hàng hay sản phẩm mang lại thu nhập cao cho mình.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Bán hàng qua youtube 

Youtube chính là trang mạng xã hội phổ biến đứng thứ hai sau Facebook tại Việt Nam. Vì vậy, thiết lập một kênh Youtube để bán hàng là sự lựa chọn đúng đắn và là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả hiện nay.

Nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng hay sản phẩm nhất định, bạn có thể lập một kênh Youtube để review về những sản phẩm đó.

Đây là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả, tuy nhiên không nên quá lạm dụng bởi người xem rất dễ nhàm chán với một nội dung bán hàng mãi. Để có thể bán hàng trên Youtube bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện đó là:

 • Trước tiên, bắt buộc bạn phải trở thành đối tác của Youtube.
 • Lượng người đăng ký trên kênh Youtube phải hơn 10.000.
 • Không được vi phạm một nguyên tắc cộng đồng bất kỳ nào.

Xem thêm: Quảng cáo youtube là gì và cách chạy Youtube ads hiệu quả

Trở thành đối tác Youtube 

Một trong những cách kiếm tiền trên youtube đơn giản là trở thành đối tác của Youtube hay các Youtube partner. Để trở thành đối tác của Youtube, việc bạn sở hữu một kênh Youtube thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải tuân thủ các điều kiện tối thiểu như sau.

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay

 • Tuân thủ các chính sách bao gồm nguyên tắc nội dung, chính sách quảng cáo và tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Sống tại khu vực hoặc quốc gia mà các chương trình đối tác được cung cấp bởi Youtube. 
 • Trong 12 tháng phải có hơn 4000 giờ xem công khai hợp lệ.
 • Lượng người đăng ký phải trên 1000.
 • Kênh Youtube đã được liên kết với tài khoản AdSense.

Trong chương trình của đối tác, bạn có thể áp dụng một vài cách kiếm tiền trên Youtube dưới đây:

 • Từ doanh thu quảng cáo: Hiển thị các quảng cáo video và quảng cáo lớp phủ trên các video của bạn.
 • Từ các hội viên của kênh: Bạn có thể thu phí của hội viên đăng ký kênh để họ hưởng được các đặc quyền từ kênh của bạn.
 • Từ hàng hóa: Các hàng hóa mang thương hiệu chính thức có thể được bày bán ngay trên kênh của bạn.
 • Từ Youtube Premium: Bạn sẽ nhận được 1 khoản doanh thu từ phí của người đăng ký Youtube Premium khi kênh Youtube của bạn xuất hiện tại đó.

Tạo website cho kênh youtube 

Khi tài khoản Youtube của bạn được xác nhận, bạn có thể dễ dàng thiết kế website và thêm các thẻ điều hướng người dùng trực tiếp về trang website của mình. Đây cũng là cách kiếm tiền trên youtube phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn các bước kiếm tiền trên youtube 

Để thực hiện cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả, bạn nên thực hiện theo các bước được Bizfly chia sẻ phía dưới đây.

Bước 1: Thành lập kênh youtube 

Nếu bạn chưa có tài khoản Google thì hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản.

Tạo kênh Youtube là bước đầu để kiếm tiền trên Youtube

Tạo kênh Youtube là bước đầu để kiếm tiền trên Youtube

Nếu bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Google thì hãy sử dụng tài khoản đó để thực hiện việc đăng nhập vào Youtube và bắt đầu thành lập kênh.

Khi đã đăng nhập thành công vào Youtube, tại góc phải màn hình, bạn hãy chọn nút Upload và chọn Create Channel để hoàn tất việc thành lập kênh Youtube của mình.

Bước 2: Lên kế hoạch tạo video 

Mục tiêu đầu tiên mà bạn cần hướng tới khi kiếm tiền trên youtube đó là lên kế hoạch xây dựng một video chất lượng với nội dung thu hút để hấp dẫn người xem, thúc đẩy họ thực hiện việc đăng ký kênh và quay trở lại để xem các video mới.

Lên kế hoạch tạo video cụ thể là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả

Lên kế hoạch tạo video cụ thể là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả

Để kế hoạch được triển khai một cách tốt nhất, bạn có thể thực hiện một số việc như:

 • Hiểu được các đối tượng người xem mà bạn muốn tiếp cận.
 • Phân tích danh sách các chủ đề video có khả năng thu hút đối tượng.
 • Tạo lịch biểu sản xuất video để tạo ra sự nhất quán về khoảng thời gian đăng video.

Bạn có thể dành ra một khoảng thời gian ngắn để xem xét một vài các nội dung đang phổ biến hiện nay trên các kênh Youtube khác để tham khảo cách mà họ trở nên nổi bật trong việc thu hút người xem.

Bước 3: Bật kiếm tiền trên youtube 

Một trong các bước quan trọng của cách kiếm tiền trên Youtube chính là bật kiếm tiền. Tại góc trên cùng bên phải màn hình, bạn chọn vào biểu tượng Account -> chọn Creator Studio.

Bật kiếm tiền trên youtube

Bật kiếm tiền trên youtube

 

Sau khi tìm thấy mục Kiếm tiền, bạn cần khai báo tài khoản Google Adsense của mình tại đó. Tuy nhiên, bạn cần phải đạt tối thiểu 1000 người theo dõi và đạt được 4000 giờ xem trên kênh Youtube thì mới có thể bật được chế độ kiếm tiền.

Bước 4: Quảng cáo video 

Nếu tài khoản của bạn đã được các Chương trình đối tác phê duyệt thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense.

Khi kênh của bạn đã được bật chế độ kiếm tiền trên youtube, tùy chọn Monetization sẽ dẫn bạn đến trang thiết lập tài khoản Google Adsense và kết nối tài khoản đó với kênh Youtube của bạn.

Bước 5: Theo dõi và phân tích 

Trong thời gian phát triển và kiếm tiền trên kênh Youtube của mình, bạn phải thường xuyên theo dõi và phân tích các số liệu để đưa ra các đánh giá về mức độ hấp dẫn, thu hút người xem nội dung video của bạn.

Có thể sử dụng Youtube Analytics để xem mức độ tương tác của người xem và các loại video, chủ đề được đón nhận tốt nhất và có kế hoạch điều chỉnh hợp lý.

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube 

Khi thực hiện một vài cách kiếm tiền trên Youtube, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một vài câu hỏi quen thuộc như:

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube 

 • Có thể kiếm tiền trên Youtube được hay không?: Câu trả lời là hoàn toàn có thể, thậm chí bạn có thể kiếm được hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ mỗi năm. 
 • Kiếm tiền trên Youtube dễ hay khó?: Cho dù bạn thuộc độ tuổi nào thì Youtube vẫn được xem là nền tảng dễ kiếm tiền nhất hiện nay nếu bạn tuân thủ đầy đủ các chính sách của Youtube.
 • Có thể kiếm tiền trên Youtube bao nhiêu?: Youtube có mức trả trung bình dao động từ 0,01$ cho đến 0,03$ cho một lượt xem. Với 1000 lượt xem, bạn có thể kiếm được 5$.
 • Làm thế nào để người mới bắt đầu kiếm tiền trên Youtube được?: Bạn cần đầu tư vào chất lượng hình ảnh, nội dung cho video để thu hút người xem và bật chế độ kiếm tiền ngay khi đáp ứng được yêu cầu của Youtube.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền trên Youtube đơn giản và hiệu quả. Với những thông tin hữu ích được cung cấp bởi Bizfly, bạn có thể nhanh chóng thực hiện được các bước kiếm tiền và nhận doanh thu từ kênh Youtube của mình.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly