Thủy Nguyễn 09:05 22/05/2021

Content marketing là gì? Xu hướng Content Marketing nổi bật 2021

Một trong những hình thức digital marketing phổ biến được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh và tiếp thị với mục đích thu hút khách hàng phải kể đến chính là content marketing.

Vậy cụ thể, Content marketing là gì? Xu hướng Content Marketing nào đang nổi bật trong năm 2021. 

Các chuyên gia của Bizfly sẽ giải thích giúp cho bạn đọc theo nội dung bài viết ngay dưới đây.

Content Marketing là gì? 

Content marketing là những phần nội dung có trên trang web như các text, hình ảnh, video hay infographic được sử dụng nhằm mục đích tiếp thị, tiếp cận khách hàng và giúp họ lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ theo nội dung đã được truyền tải.

Content Marketing là gì

Content Marketing là gì?

Mọi hoạt động của content marketing sẽ luôn tập trung vào khâu sáng tạo và truyền tải nội dung qua những kênh phân phối phù hợp.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Vì sao doanh nghiệp cần Content Marketing? 

Hiểu được khái niệm "Content marketing là gì" cũng như những giá trị lợi ích mà nó mang lại dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cần đến Content marketing.

Tăng nhận diện thương hiệu

Một thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến khi xây dựng được sản phẩm, dịch vụ chất lượng cũng như có định hướng chiến lược marketing phù hợp.

Content Marketing giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

Content Marketing giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

Và mạng lưới content marketing chính là một bước quan trọng trong chiến lược giúp định hình được giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược marketing nhận diện thương hiệu 

Gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng

Content marketing là một chiến lược marketing mang tính lâu dài. Vì thế mà nó cần rất nhiều thời gian để mở rộng phạm vi tiếp cận những khách hàng tiềm năng bằng một chuỗi nội dung hấp dẫn và kích thích được sự quan tâm của họ.

Tăng tỷ lệ truy cập vào website

Content marketing với nội dung sống động, hấp dẫn và thu hút sẽ giúp thúc đẩy và tăng tỷ lệ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Cung cấp thông tin cho khách hàng

Mục đích chính của content marketing chính là tạo nội dung và cung cấp thông tin cho người dùng về các lĩnh vực khác nhau như y tế, sức khoẻ, giáo dục,...

Content Marketing giúp cung cấp thông tin cho khách hàng

Content Marketing giúp cung cấp thông tin cho khách hàng

Đây cũng là cách nhanh gọn nhất giúp Google có thể hiểu được chủ đề website của bạn.

Tăng sự yêu thích thương hiệu

Với Content marketing, mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu của doanh nghiệp bạn được cải thiện đáng kể. Từ đó, khách hàng sẽ yêu mến và đặt thương hiệu vào một vị trí tốt trong tâm trí mỗi khi họ nhớ đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn.

Các loại Content Marketing phổ biến 

Để hiểu hơn về Content marketing, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn các loại Content marketing phổ biến sau đây.

Case Study

Case Study là một loại content marketing mang tính nghiên cứu và có hệ thống về một hay nhiều đối tượng cụ thể. Đây là một nguồn ý tưởng cũng như kinh nghiệm về phản ứng của khách hàng về chiến lược để xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả.

Blog

Blog là một loại hình Content marketing xoay quanh một vấn đề bất kỳ mà quan điểm của người viết được đặt trong đó dưới dạng nhật ký trên trên trang web.

Blog - Một loại hình Content Marketing phổ biến

Blog - Một loại hình Content Marketing phổ biến

Blog giúp trả lời những thắc mắc của người đọc về lĩnh vực mà họ tìm hiểu. Vì vậy những blogs có giá trị nội dung, mang tính chuyên sâu và giải quyết được vấn đề của người đọc sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người đọc.

Một số lợi ích của blog có thể kể đến như cải thiện thứ hạng web, tăng tỷ lệ khách hàng truy cập, tạo sự tin tưởng cho khách hàng,...

Infographic

Infographic bao gồm các dạng hình ảnh được đi kèm với những thông tin thể hiện dưới dạng số liệu, biểu đồ hay icon. Đây là loại hình content marketing giúp khách hàng có thể quan sát, theo dõi và nắm bắt thông tin dễ dàng, dễ hiểu.

Xem thêm: Infographic là gì? Lợi ích và cách tạo Infographic

Podcast

Là một loại content marketing phổ biến, podcast đang dần trở thành một phương tiện giải trí được nhiều người biết đến. Loại hình này là một trong những cách tốt nhất được ứng dụng với mục đích tiếp nhận thông tin có giá trị từ các chuyên gia.

Social Media

Thông qua các nền tảng xã hội, content marketing được phép truyền tải nội dung và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Các loại content trên mạng xã hội bao gồm hình ảnh, video, bài viết,..để người dùng có thể tương tác dễ dàng.

Social Media - Một loại hình Content Marketing phổ biến hiện nay

Social Media - Một loại hình Content Marketing phổ biến hiện nay

Từ đó, tạo ra sự thuận lợi trong việc thực hiện thống kê cho đo lường.

Videos

Videos luôn là loại hình Content marketing được đón nhận và mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất bởi khách hàng sẽ hứng thú với các video hơn là lướt và đọc blog.

Ngoài ra, website khi chèn video sẽ tăng khả năng hiển thị SEO cũng như gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Một số dạng content video phổ biến như video giới thiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, video quảng cáo truyền hình,...

Email Marketing

Email marketing là hình thức tiếp thị hiệu quả giúp tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng nhưng có chọn lọc. Những khách hàng tiềm năng nhất sẽ được nhà tiếp thị gửi email đến địa chỉ của họ. 

Email Marketing - Hình thức Content Marketing hiệu quả

Email Marketing - Hình thức Content Marketing hiệu quả

Sử dụng email marketing để triển khai chiến lược content marketing giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi thế. Có thể kể đến như tiết kiệm chi phí quảng cáo hay chủ động truyền tải thông điệp đến khách hàng,...

Template

Được coi là một định dạng content marketing cung cấp cho các đối tượng khách hàng tiềm năng những giá trị to lớn, Template giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải.

Vị thế của Content Marketing trong hoạt động kinh doanh 

Ngoài việc hiểu được khái niệm hay lợi ích của Content marketing. Bạn cũng nên biết đến vị thế của nó trong hoạt động kinh doanh.

Vị thế của Content Marketing trong hoạt động kinh doanh

Vị thế của Content Marketing trong hoạt động kinh doanh

 • Content marketing ngày càng trở nên bùng nổ và tăng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số và sự lan truyền vô cùng mạnh mẽ của blog, mạng xã hội, email,...
 • Hoạt động của Content marketing luôn được chú trọng. Trong một mục tiêu chiến lược cụ thể, mọi nội dung trực tuyến đều được phát triển bởi đội ngũ chuyên trách một cách thống nhất.
 • Bạn cần đến Content marketing để có thể duy trì kết nối với khách hàng thông qua các kênh giao tiếp trực tuyến như facebook, zalo,... thậm chí là website riêng khi kinh doanh online.
 • Content marketing ra đời đã giúp doanh nghiệp xây dựng được các chiến lược, sản xuất nội dung một cách liên tục và sáng tạo nội dung không ngừng nghỉ.

Content marketing quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp bằng cách xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút và chạm đến được cảm xúc của khách hàng. Đây được xem là cơ hội lớn để doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng cùng lúc và tiết kiệm chi phí.

Xu hướng Content Marketing nổi bật 2021 

Bizfly chia sẻ một số xu hướng Content Marketing nổi bật năm 2021 mà bạn có thể áp dụng khi tìm hiểu Content marketing.

Video Marketing 

Một trong những xu hướng content marketing nổi bật vào năm 2021 kể đến chính là video marketing với những ưu điểm:

Video Marketing - Một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật

Video Marketing - Một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật

 • Cisco dự đoán rằng vào năm 2021, lưu lượng truy cập internet từ video sẽ chiếm 82% lưu lượng người dùng truy cập trên toàn cầu.
 • Người xem video trên Youtube để giải quyết các vấn đề về học tập, sở thích, công việc hay nghiên cứu chiếm 70%
 • Sử dụng video trong email giúp tỷ lệ mở thư tăng 19% và tỷ lệ nhấp tăng 65%.
 • Các nền tảng video livestream trở lên phổ biến và gia tăng đến 13 triệu giờ phát trực tuyến mỗi ngày. 

Công nghệ thực tế ảo VR 

Công nghệ thực tế ảo VR cũng là một trong những xu hướng content marketing nổi bật trong năm 2021 đáng được sử dụng:

 • Tỷ lệ người xem video được hiển thị dưới dạng VR cao hơn 36% so với các video trên Youtube.
 • Có đến 82% người dùng có mong muốn được trải nghiệm các công nghệ thực tế ảo VR tăng cường cho điện thoại.
 • Game, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ được dự kiến là ba lĩnh vực sẽ đầu tư vào công nghệ thực tế ảo VR để phát triển.

Mạng xã hội 

Mạng xã hội không chỉ là nơi đón nhận được nhiều lượng truy cập mà còn trở thành một xu hướng content marketing hiệu quả.

Social Network - Một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật

Social Network - Một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật

 • Các bài viết đăng lên mạng xã hội với hình ảnh độc đáo, thu hút được lượng tương tác cao gấp 2,3 lần.
 • Có hơn 500 triệu lượt người dùng trang mạng xã hội mỗi ngày và có đến 67% marketer xem nó là nền tảng truyền thông quan trọng.

Infographic 

Một xu hướng content marketing không thể không kể đến trong mục này chính là infographic:

 • Theo các nghiên cứu, độc giả thường chú ý nhiều hơn đến những hình ảnh mang tính thông tin hơn là đọc văn bản trên trang.
 • infographic có khả năng tăng đến 12% lưu lượng truy cập và giúp khách hàng nhớ được thông tin trên hình ảnh dễ hơn.
 • Các marketer có xu hướng sử dụng infographic với số lượng tăng mạnh lên đến 65%.

Với bài viết này, bạn đã hiểu được khái niệm cơ bản "content marketing là gì" cùng những thông tin hữu ích có liên quan đến nội dung này. Ngoài ra, còn có một số những xu hướng content marketing nổi bật nhất năm 2021 mà bạn có thể ứng dụng cho công việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả trong tương lai.

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
[MIỄN PHÍ] Bizfly Expert Talk #11: Quy trình nuôi dưỡng khách hàng...
Bizfly Martech & Salestech đến từ VCCorp tổ chức hội thảo trực tuyến Bizfly Expert Talk 11 với chủ đề "Quy trình nuôi dưỡng khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng"
Thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ
Hòa Bình đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ với đa dạng mọi lĩnh vực cho thấy sự cần thiết của việc thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ.
Thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp, cao cấp
Để phục vụ cho việc bán hàng, quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, việc thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.
Thiết kế website tại Tây Ninh uy tín, cao cấp, chuẩn SEO
Để quảng bá sản phẩm - dịch vụ và giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp trong khu vực, việc thiết kế website tại Tây Ninh uy tín là cần thiết.