Đánh giá của khách hàng và cách gia tăng đánh giá chất lượng từ khách hàng

Thủy Nguyễn 27/12/2021

Thành công của một doanh nghiệp không chỉ bởi chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ mà còn vì những trải nghiệm và lời nhận xét của khách hàng. Khi doanh nghiệp nhận được những lời đánh giá tốt, nó sẽ góp phần thúc đẩy hình ảnh thương hiệu và hành vi mua sắm của khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu được tầm quan trọng đánh giá của khách hàng trong giải pháp chăm sóc khách hàng. Trong bài viết sau, các chuyên gia Bizfly sẽ giải đáp vấn đề này.

Lợi ích từ các đánh giá của khách hàng cho doanh nghiệp 

Đối với nhiều doanh nghiệp, những phản hồi hay nhận xét, đánh giá của khách hàng chỉ là một trong những yếu tố nhỏ góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, thực tế nó là yếu tố có tác động trực tiếp và mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích nhất định như sau.

Lợi ích từ các đánh giá của khách hàng cho doanh nghiệp

Lợi ích từ các đánh giá của khách hàng cho doanh nghiệp

Giúp đánh giá chất lượng sản phẩm/dịch vụ 

Người tiêu dùng hiện nay ngày càng thông minh. Họ đưa ra những yêu cầu cực kỳ cao về chất lượng và giá thành của sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng sẽ sẵn sàng đầu tư thời gian để tìm kiếm những đánh giá có liên quan đến những sản phẩm và dịch vụ mà họ đang quan tâm hoặc có nhu cầu.

Dựa trên những nhận xét trước đó của khách hàng cũ, họ sẽ đưa ra được quyết định có nên mua mặt hàng này hay không.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khảo sát khách hàng và cách thiết kế bảng khảo sát khách hàng hiệu quả

Giúp xây dựng lòng tín nhiệm của khách hàng 

Với những doanh nghiệp mới, chắc chắn thương hiệu của họ chưa thể có được một vị trí nhất định và lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp nhận được những đánh giá của khách hàng mang tính chất góp ý hay không gây ảnh hưởng đến bất cứ điều gì liên quan đến doanh nghiệp thì chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng và thực hiện các hành động mua sắm. 

Đo lường sự hài lòng của khách hàng 

Công việc kinh doanh của các doanh nghiệp đều phụ thuộc mạnh mẽ vào sự hài lòng của khách hàng trong trải nghiệm đối với các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, đo lường mức độ hài lòng của khách hàng là điều cần thiết phải thực hiện.

Những đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn đo lường được chỉ số này một cách tối ưu và nhanh chóng. Qua đó, doanh nghiệp xác định được đúng đắn con đường mà mình đang đi để đưa ra những cải thiện hay thay đổi sao cho phù hợp với những gì mà khách hàng mong muốn tìm kiếm.

Giúp khách hàng thay đổi cảm nhận về thương hiệu 

Khi các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được đầu tư hơn và mang lại sự tận tình trong khâu chăm sóc nhiều hơn sẽ giúp nhận được những đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng có được cảm nhận khác hơn, tích cực hơn đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi những nhận xét mang tính tích cực thì doanh nghiệp có thể gián tiếp giải quyết được những nghi ngờ của khách hàng. Ví dụ về những lời giới thiệu và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp.

Cách gia tăng đánh giá chất lượng từ khách hàng 

Để nhanh chóng gia tăng mức độ chất lượng những đánh giá của khách hàng, doanh nghiệp bạn có thể áp dụng một số cách cơ bản sau.

Xây dựng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp 

Việc đồng cảm và thấu hiểu được khách hàng cũng sẽ góp phần không nhỏ giúp tạo ra sự hài lòng cho khách hàng và khiến họ để lại những đánh giá tích cực và chất lượng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, cho dù chiến lược tiếp thị của bạn có quy mô như nào, sản phẩm chất lượng mang lại ra sao nhưng bạn vẫn nên tập trung xây dựng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Nâng cao chất lượng sản phẩm 

Cách tốt nhất để nhận được những đánh giá của khách hàng chính là cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại là một thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Cách gia tăng đánh giá chất lượng từ khách hàng

Cách gia tăng đánh giá chất lượng từ khách hàng 

Bởi nhu cầu khách hàng là khác nhau, doanh nghiệp không thể nào có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó. Tuy vậy, doanh nghiệp bạn vẫn nên hạn chế lỗi sản phẩm dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra ấn tượng cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng để lại những đánh giá tốt.

Tạo dựng kênh để đánh giá khách hàng 

Những kết quả phản hồi của khách hàng chính là điểm mấu chốt giúp gây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên tạo dựng một kênh đánh giá của khách hàng riêng biệt, chất lượng và đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm để gia tăng mức độ tin cậy và nhận được những bình luận tốt hơn.

Thu thập và phản hồi đánh giá của khách hàng 

Thu thập và phản hồi chính là cách tăng chất lượng đánh giá hữu hiệu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Khi phát hiện khách hàng để lại phản hồi tiêu cực, doanh nghiệp nên liên hệ với họ, tìm ra nguyên nhân và đề nghị những cách giải quyết thấu đáo. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm và sẵn sàng để lại những đánh giá tích cực hơn cho doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược tri ân khách hàng hiệu quả 

Tri ân khách hàng chính là một trong những chiến lược gia tăng doanh số cho doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên xây dựng các chiến lược tri ân khách hàng trong từng thời điểm cụ thể để biến họ trở thành một phần trong cộng đồng và có được những quan điểm tốt về doanh nghiệp.

Gửi Email Marketing chăm sóc khách hàng thường xuyên 

Email Marketing là một xu thế được áp dụng phổ biến hiện nay để việc chăm sóc khách hàng được diễn ra thường xuyên hơn và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp nên tận dụng phương pháp này để thu hút khách hàng trở thành khách hàng trung thành của mình và thúc đẩy họ đưa ra những phản hồi tích cực.

Những đánh giá dù tốt hay xấu của khách hàng thì cũng đều là phản hồi khách quan của họ đối với doanh nghiệp. Vì vậy, thay vì tỏ ra thái độ không hài lòng, thì doanh nghiệp bạn nên tiếp nhận, điều chỉnh và tìm hướng gia tăng chất lượng các đánh giá của khách hàng để phát triển doanh nghiệp của mình ngày càng lớn mạnh hơn.

Đọc thêm: Các lưu ý khi sử dụng email marketing hiệu quả tránh spam

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly