Sử dụng file quản lý nhà trọ bằng Excel: Nên hay không nên?

Thủy Nguyễn 07/05/2021

Một công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là excel. Lý do bởi tính hiệu quả cũng như sự tiện dụng của nó trong tất cả các lĩnh vực bao gồm cả quản lý nhà trọ mà không cần bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào khác.

Tuy nhiên, không ít những khách hàng vẫn đang có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề nên hay không nên sử dụng file quản lý nhà trọ bằng Excel? Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc quản lý nhà trọ của bạn.

Có nên sử dụng file quản lý nhà trọ bằng excel?

Câu hỏi “có nên sử dụng file quản lý nhà trọ bằng Excel hay không" luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay bởi nhu cầu thuê nhà trọ trên toàn quốc ngày càng cao.

Có nên sử dụng file quản lý nhà trọ bằng excel

Có nên sử dụng file quản lý nhà trọ bằng excel?

Dưới đây là một số lý do mà Bizfly tổng hợp được sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nói trên.

 • Sử dụng dễ dàng: Giao diện của excel rất dễ sử dụng, tương đối đơn giản và phù hợp với rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau bao gồm cả quản lý phòng trọ.
 • Quản lý phòng trọ đơn giản: Trên thực tế, các thành phần thuê phòng trọ là vô cùng đa dạng. Vì vậy môi trường sống khá phức tạp và nhất là vấn đề an ninh đôi khi rất khó để chủ nhà có thể kiểm soát được. Nhưng khi sử dụng file quản lý nhà trọ bằng Excel, mọi vấn đề nói trên đều được kiểm soát nghiêm ngặt.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với file quản lý nhà trọ bằng Excel, chủ nhà có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức trong việc thống kê, tính toán tiền điện, tiền nước hay tiền phòng thay vì phải thanh toán thủ công như trước. Điều này hỗ trợ tính toán thu, chi một cách chuẩn xác và hiệu quả.
 • Hạn chế các sự cố phát sinh: Việc phải quản lý số lượng phòng trọ lớn sẽ khiến chủ nhà không thể tránh khỏi những sai sót, sự cố trong việc tính toán, thu chi nhất là việc quên mất 10% tiền thuế GTGT. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt về lợi nhuận. Tuy nhiên, với file quản lý nhà trọ bằng Excel, mọi nỗi lo kinh doanh đều hoàn toàn được gỡ bỏ.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

CRM - Phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Để có thể sử dụng file quản lý nhà trọ bằng excel một cách hiệu quả, trước tiên, bạn nên nắm rõ được mọi thông tin cần thiết và có liên quan đến các thành phần thuê nhà trọ của mình. Và CRM chính là phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện điều này.

CRM là gì? 

CRM (Customer Relationship Management) được hiểu đơn giản là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng thông qua các hoạt động tương tác, chăm sóc và nghiên cứu các hành vi, nhu cầu của khách hàng để xây dựng và phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa họ và doanh nghiệp một cách lâu dài.

CRM - Phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

CRM - Phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

CRM được coi là một chiến lược vô cùng hữu ích chứa nhiều yếu tố công nghệ giúp tìm hiểu, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Lợi ích của CRM 

Lợi thế đầu tiên của CRM đó chính là những thông tin và dữ liệu chi tiết về khách hàng đều được lưu trữ tập trung và nhất quán, Từ đó giúp xây dựng được thương hiệu của doanh nghiệp bền vững.

Bên cạnh đó phải kể đến các ưu điểm như:

 • Khả năng cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm được lượng lớn thời gian và chi phí xử lý mọi công việc đồng thời giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Loại bỏ những hoạt động không còn hiệu quả trong quy trình kinh doanh và tăng sự phối hợp giữa các phòng ban.
 • Các chiến dịch marketing như tiếp thị, chăm sóc khách hàng và bán hàng được hỗ trợ mạnh mẽ và gia tăng hiệu quả.
 • Trải nghiệm của khách hàng được nâng cao đáng kể với phần mềm CRM.

Xem thêm: 4 File excel quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp xử lý thông tin hiệu quả

BizCRM - Phần mềm tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng 

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ việc quản lý các thông tin khách hàng được ra đời. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều phần mềm kém chất lượng không những không giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn mà chi phí lại còn đắt đỏ.

BizCRM - Phần mềm tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng

BizCRM - Phần mềm tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng

Đến với BizCRM, mọi nỗi lo đó hoàn toàn được gỡ bỏ bởi nó mang những lợi ích và tính năng đặc biệt sau:

 • Với các chức năng phân quyền, lưu trữ đám mây và mã hoá dữ liệu, BizCRM có khả năng đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu, thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.
 • Là giải pháp one-stop Solution với trọn bộ danh sách có sẵn trong hệ sinh thái Bizfly như Ticket, sms, Chat, email, CRM, Billing,...
 • Mọi chức năng trong BizCRM đều được tinh giản hoá và vô cùng tối ưu trong việc tập trung một cách chính xác theo những đặc thù của doanh nghiệp.
 • BizCRM có khả năng hứng, lưu trữ và nhận diện thông tin khách hàng trên mọi điểm chạm và từ nhiều nguồn như hệ thống POS, Website, Fanpage, comment, chat,..
 • Khai thác mọi dữ liệu đã thu thập được và đẩy sang các công cụ Automation nhờ tính năng của API.
 • Được dùng thử và trải nghiệm trọn bộ những tính năng tuyệt vời trên phần mềm BizCRM trong vòng 15 ngày sau khi cài đặt và bạn có thể gỡ bỏ nó bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, Bizfly CRM còn là phần mềm tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng nhận được khá nhiều sự quan tâm và sự tin tưởng tuyệt đối từ hàng trăm ngàn đối tác lớn như samsung, lotus, vtv, vingroup,...Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phần mềm này.

Có thể dễ dàng thấy được rằng, việc sử dụng file quản lý nhà trọ bằng excel là điều nên làm và nên được ứng dụng rộng rãi. Nếu là một chủ nhà trọ, chắc hẳn công cụ này sẽ vô cùng hữu ích và giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm kê, tính toán cũng như quản lý mọi hoạt động, hành vi của các thành phần trong nhà trọ. 

BizCRM - Phần mềm tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

 • Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
 • Hotline: 1900 63 64 65
 • Website: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-crm.html
Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly