Gợi ý cách tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời trang

Thủy Nguyễn 24/03/2020

Ngành thời trang được xem là một trong những ngành kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. và để nâng cao doanh số, thu hút khách hàng thì nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ thương mại cho mặt hàng này. Trong đó, việc tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời gian được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Cùng Bizfly xem ngay lợi ích khi tạo chatbot trong ngành thời trang theo nội dung bài viết dưới đây!

Sử dụng chatbot trong ngành thời trang có lợi ích gì?

Khi sử dụng chatbot cho ngành thời trang, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời:

Giúp tiết kiệm nguồn nhân lực

Chatbot có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… từ đó, giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên sale, chăm sóc khách hàng.

Chatbot giúp doanh nghiệp ngành thời trang tiếp cận nhân sự hiệu quả

Chatbot giúp doanh nghiệp ngành thời trang tiếp cận nhân sự hiệu quả

Theo nghiên cứu Juniper Research đến năm 2022, chatbot sẽ có thể giúp các công ty tiết kiệm được khoảng 8 tỷ USD ngân sách dành cho việc chăm sóc khách hàng.

Gửi thông tin và cập nhật tới người theo dõi Page

Đây được xem là một trong những tính năng tuyệt vời nhất khi bạn tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời trang bởi chatbot có thể gửi tin nhắn tự động với số lượng lớn tới những người đang theo dõi page.

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng tính năng này trên cả Facebook thì hãy nhớ tuân theo các nguyên tắc và chính sách mà Facebook đặt ra. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng những nguyên tắc đó thì công cụ này chắc chắn sẽ là một trong những trợ lý đắc lực cho bạn trong việc giao tiếp với khách hàng.

Qua chabot, bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về sản phẩm mới, chính sách ưu đãi, các chương trình khuyến mãi, tương tác khách hàng và chăm sóc các khách hàng cũ...

Bán sản phẩm

Việc bán sản phẩm thông qua chatbot của các doanh nghiệp kinh doanh online sẽ trở nên đơn giản hơn. Giống như với việc đặt hẹn, việc mua bán có thể thực hiện 24/7 trực tiếp trong Messenger. Hãy kết hợp việc này với các tin nhắn quảng cáo, bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm cho người dùng và bạn đã có một kênh bán hàng mới hiệu quả, hợp lý

Xem thêm: Cách tạo chatbot cho ngành dịch vụ giúp tăng khách hàng

Đưa ra lời khuyên từ Stylist và mang tính cá nhân

Định vị mình là một chuyên gia trong lĩnh vực là việc mà tất cả doanh nghiệp ngành thời trang nên làm - và chatbot sẽ giúp ích rất nhiều trong việc này. Bằng việc trang bị cho chatbot những mẹo, thủ thuật, lời khuyên hữu ích và đưa ra những trải nghiệm tương tác với các stylist.

Chatbot đưa ra lời khuyên từ Stylist và mang tính cá nhân

Chatbot đưa ra lời khuyên từ Stylist và mang tính cá nhân

Ví dụ, chatbot có thể hỏi khách hàng về sở thích về màu sắc, phong cách ăn mặc, số đo hình thể để đưa ra những tư vấn phù hợp; hoặc gợi ý những sản phẩm phụ kiện phù hợp kèm với link mua sản phẩm. Mặc dù rất đơn giản nhưng việc này sẽ khiến khách hàng có lòng tin vào thương hiệu của bạn từ đó doanh số sẽ tăng lên.

Hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7

Chatbot chính là một người máy với hiệu suất làm việc không cần bàn cãi, chúng làm việc không cần giờ nghỉ. Chatbot sẽ không cần quan tâm tới người dùng đang ở múi giờ nào, hoặc khách hàng đang muốn một cuộc hẹn hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Chatbot sẽ luôn ở đó, hỗ trợ khách hàng 24/7 

Cách tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời trang

Kết hợp cùng nhân viên tư vấn

Trong quá trình xây dựng chatbot, đừng quên vai trò của nhân viên thật. Bởi mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu riêng và có thể phát sinh mới qua cả những dữ liệu mà chatbot được cài đặt sẵn.

Thực tế, có nhiều vấn đề mà chatbot sẽ ghi nhận, các  nhân viên sẽ tiếp nhận và giải quyết các công việc mà chatbot không làm được.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng thời trang

Sau khi đã chọn được nền tảng Chatbot, bạn nên xác định những thông tin sau:

Hướng dẫn cách tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời trang

Hướng dẫn cách tạo chatbot hiệu quả cho ngành thời trang

  • Cơ sở của bạn kinh doanh quần áo cho độ tuổi nào?
  • Giới tính khách hàng là?
  • Sở thích của khách hàng là gì?

Đây là những thông tin quan trọng bởi xác định được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng được kịch bản Chatbot hợp lý. Các bạn nên tạo một bảng nghiên cứu khách hàng thật chi tiết. Đó chính là quá trình vẽ chân dung khách hàng. Khi bạn đã có chân dung khách hàng hoàn chỉnh, bạn dễ dàng biết cách đáp ứng được nhu cầu của họ.

Áp dụng kịch bản chăm sóc ngành thời trang

Mục đích của chatbot là hỗ trợ, trả lời khách hàng dựa trên những từ khóa, kịch bản được thiết lập từ trước. Nhờ thành tựu của trí tuệ nhân tạo, chatbot trong tương lai sẽ lưu trữ dữ liệu khách hàng để phân tích. Công cụ này có thể “học” và bạn có thể “dạy” cho bot phát huy hết khả năng, trờ chuyện với khách hàng tự nhiên hơn.

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp dành cho ngành thời trang, tiếp nhận được những khách hàng tiềm năng, xây dựng kế hoạch marketing chuẩn đạt chất lượng thì hãy tham khảo phần mềm chatbot Bizfly Chat.

Tìm hiểu thêm thông tin về lợi ích mà chatbot mang lại cho hoạt động bán hàng của tổ chức tại đây: https://bizfly.vn/techblog/chatbot-la-gi.html

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly