Nâng cao hiệu quả kinh doanh với tính năng Live Chat

bizfy.vn 22/03/2024

Live Chat là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Sử dụng tính năng này giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng tiềm năng, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. Bài viết dưới sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức Live Chat thúc đẩy doanh số bán hàng, đồng thời chia sẻ những bí quyết để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tính năng này.

Live chat là gì?

Chắc hẳn trong quá trình duyệt web bạn đã từng bắt gặp Live Chat. Phần này thường được đặt ở góc bên phải hoặc bên trái của màn hình máy tính, doanh nghiệp và người dùng có thể nhắn tin, tương tác trực tiếp.

Nói cách khác, Live Chat là phần mềm được tích hợp với website của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng khi họ truy cập vào trang web. Đây là giải pháp cực kỳ thuận tiện vì nó có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng, dễ dàng thu hút khách truy cập và tạo được mối quan hệ tốt với họ với mục đích cuối cùng là mua hàng.

Live Chat hoạt động như thế nào?

Khi vào một trang website có cài đặt Live Chat bạn sẽ thấy một cửa sổ trò chuyện nhỏ được bật trên màn hình. Tại đây sẽ có những tin nhắn chào mừng, hỗ trợ khách hàng trong khi bạn vẫn có thể tiếp tục lướt web, xem các nội dung khác nhau. 

Live Chat sẽ thu hút khách hàng nhắn tin bằng các tin nhắn tự động được thiết lập điều kiện từ trước đó. Một số mẫu câu thường gặp như:

  • Chào bạn, chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn?
  • Chào mừng bạn đến với công ty...., chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?
  • Mình là ABC - chuyên viên tư vấn của công ty XYZ, không biết bạn đang cần hỗ trợ vấn đề gì?

Dù là nội dung như thế nào thì Live Chat đều hướng đến mục đích là tăng mức độ tương tác của khách hàng với thương hiệu và tăng tỷ lệ chốt đơn.

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn Live Chat?

Theo khảo sát từ Forrester Research, có đến 44% khách hàng online cho biết rằng việc được thương hiệu phản hồi ngay những thắc mắc khi đang mua hàng trực tuyến là một trong những tính năng quan trọng nhất của trang web.

Nói cách khác, Live Chat là lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, mang đến hiệu quả tối đa so với những cách truyền thống như gọi điện thoại hay nhắn tin SMS.

Ngoài ra, HubSpot Research cho biết, có đến 33% khách hàng cho biết việc chờ đợi thương hiệu trợ giúp, phản hồi những thắc mắc về sản phẩm là khó chịu nhất đối với họ. Nếu bạn để khách hàng chờ lâu, không hỗ trợ ngay, họ sẽ không còn hào hứng với sản phẩm, thậm chí chuyển sang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Nhưng nếu bạn thiết lập được tính năng Live Chat đúng cách, bố trí nhân viên hỗ trợ phù hợp thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Cách tối ưu hóa Live Chat

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm trên website, bạn có thể tham khảo một số cách tối ưu Live Chat sau đây:

  • Sử dụng câu từ thân thiện, cá nhân hóa đến từng khách hàng để khách hàng cảm nhận được rằng họ đang được tư vấn 1:1.
  • Nên sử dụng hình ảnh đại diện ở cửa sổ chat phù hợp, có thể là hình ảnh nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp để nhắc nhở khách hàng đang trò chuyện với người thật.
  • Hiểu rõ được tính cách khách hàng của doanh nghiệp để thiết lập những câu trả lời phù hợp, tránh những câu trả lời hoặc câu hỏi quá chung chung.

Bạn có thể tham khảo sử dụng các phần mềm Live Chat để có thể tối ưu hơn nữa câu trả lời cũng như trải nghiệm của khách hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn thiết lập được các tiêu chí như:

  • Sau khi khách hàng vào website bao lâu thì hiện cửa sổ chat.
  • Thời gian nào khách hàng vào website nhiều nhất, từ đó bạn sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
  • Doanh nghiệp cũng có thể gắn tag, phân quyền và chia tin nhắn đến từng nhân viên cụ thể, tránh bị rò rỉ thông tin hoặc mất khách.
  • Ngoài ra, Live Chat cũng tự động ghi nhận email, số điện thoại và cập nhật vào hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể tự động chăm sóc khách hàng với những nội dung phù hợp.

Phần mềm BizChatAI là công cụ với nhiều tính năng, tích hợp Live Chat và Chatbot, giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng tốt hơn, qua đó tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, tăng năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên. 

Bạn có thể tham khảo thêm các tính năng của sản phẩm và dùng thử phần mềm tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/chat-bot-ai.html

Tóm lại, Live Chat là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Hãy bắt đầu sử dụng Live Chat ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời này!

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly