Hướng dẫn cách gia tăng tỷ lệ chốt sales cao cuối năm cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 10/01/2022

Chốt sale chính là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng tác động mạnh mẽ đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Mỗi một ngành nghề hay lĩnh vực đặc thù đều có những cách chốt đơn hàng khác nhau và nhân viên sale cũng không có bất kỳ một công thức cố định nào cả.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tự tin về khả năng chốt sale của mình thì có thể tham khảo bài viết sau. Các chuyên gia Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách gia tăng tỷ lệ chốt sale cao cuối năm cho doanh nghiệp.

Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên kinh doanh 

Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên kinh doanh là một trong những giải pháp giúp đạt số lượng khách mua hàng chất lượng và loại bỏ các nhóm khách hàng không có nhu cầu. Để có được tỷ lệ chốt sale cao thì trước tiên, doanh nghiệp cần sở hữu danh sách khách hàng tiềm năng cho nhân viên sale của mình tiến hành contact.

Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần có bản báo cáo thống kê doanh số theo thời gian thực và tỷ lệ chốt sale thành công đơn hàng thông qua tất cả chiến dịch quảng cáo để bộ phận tiếp thị cập nhật và tối ưu ngân sách liên tục. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải thực hiện kiểm soát cách nhân viên sale tiếp cận khách hàng và mang đến data khách hàng chất lượng.

Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên kinh doanh

Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên kinh doanh 

Triển khai bán chéo và bán thêm sản phẩm 

Bán chéo và bán thêm các sản phẩm đi kèm là phương thức bán hàng phổ biến mà các doanh nghiệp nên áp dụng để gia tăng tỷ lệ chốt sale và doanh thu bình quân cho doanh nghiệp. Bởi khách hàng thường có xu hướng lựa chọn thêm các mặt hàng để vừa tiết kiệm thời gian mua sắm vừa tiết kiệm chi phí.

Doanh nghiệp nên biết tận dụng điều này làm cơ hội để thực hiện quảng bá các sản phẩm bán sẵn tại doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp thêm lựa chọn cho khách hàng, tạo thiện cảm và những ấn tượng tốt cho họ. 

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng 

Thực hiện tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cũng là một cách để gia tăng tỷ lệ chốt sale hiệu quả. Đây được xem là một giải pháp marketing mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích về doanh số bởi vừa tiết kiệm chi phí cho quảng cáo đồng thời hiểu hơn về những mong muốn của khách hàng để gia tăng sự tin tưởng của họ với doanh nghiệp.

Qua đó việc tối ưu này sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng thực hiện chuyển đổi thành công từ người xem thành khách hàng tiềm năng. Cao hơn nữa là trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp

Đo lường sự hài lòng khách hàng 

Đối với các doanh nghiệp, sự hài lòng của khách hàng chính là mấu chốt và tác động lớn đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy, đo lường sự hài lòng của khách hàng là công việc cần thiết để gia tăng tỷ lệ chốt sale, nắm rõ được cảm nhận của khách hàng dành cho doanh nghiệp và đưa ra được các chiến lược điều chỉnh phù hợp.

Doanh nghiệp nên có kế hoạch xây dựng một hệ thống đo lường cụ thể để xác định được mức độ yêu thích doanh nghiệp của khách hàng và đưa ra được danh sách khách hàng tiềm năng hay khách hàng trung thành phù hợp. Có như vậy, doanh nghiệp mới chăm sóc được đúng các nhóm khách hàng mục tiêu và tránh lãng phí thời gian cũng như chi phí cho người dùng không có nhu cầu.

Đo lường sự hài lòng khách hàng

Đo lường sự hài lòng khách hàng 

Xác định điểm độc đáo của sản phẩm 

Một cách giúp bạn tăng tỷ lệ chốt sale thành công đó là xác định được điểm độc đáo của sản phẩm. Bởi điều này giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt đối thủ với những đặc điểm chỉ doanh nghiệp bạn có. Hơn nữa, đối thủ của bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nếu họ có mong muốn sao chép các đặc điểm khác biệt từ sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của công ty bạn.

Đừng quên tỷ lệ khách hàng rời bỏ 

Sẽ thật khó khăn nếu tỷ lệ khách hàng rời bỏ doanh nghiệp và đến với các đối thủ. Chính vì vậy, bên cạnh việc tập trung vào các nhóm khách hàng tiềm năng hay các hoạt động tiếp thị thì bạn không nên bỏ qua tỷ lệ khách hàng rời bỏ. Bởi nếu không thực hiện điều này, nó khiến cho tỷ lệ chốt đơn và doanh thu doanh nghiệp giảm đi đáng kể.

Việc bạn cần làm chính là tìm hiểu lý do tại sao họ lại lựa chọn rời đi để tìm ra được những nhược điểm tồn đọng tại doanh nghiệp. Qua đó bạn nên nhanh chóng điều chỉnh, khắc phục những sai sót đồng thời tạo ra trải nghiệm mới mẻ hơn cho khách hàng để họ gắn bó với doanh nghiệp lâu năm hơn.

Tự động hóa quy trình bán hàng

Một cách gia tăng tỷ lệ chốt sale hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ nếu muốn tiết kiệm chi phí và công sức theo như cách thủ công đó là tự động hóa quy trình bán hàng. Việc bạn ứng dụng các phần mềm quản lý bán hàng, công cụ kỹ thuật hay trí tuệ nhân tạo sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được các vấn đề trong việc quản lý cửa hàng, điều phối nhân sự, quản lý xuất nhập, hàng tồn kho,...

Tự động hóa quy trình bán hàng

Tự động hóa quy trình bán hàng

Thêm vào đó, với giải pháp bán hàng online này, doanh nghiệp còn có thể tương tác hay trò chuyện với khách hàng một cách tự động dựa trên kịch bản chatbot đã được thiết lập sẵn ngay khi khách hàng có động thái gửi tin nhắn đến. Điều này không chỉ giúp phản hồi khách hàng nhanh chóng mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp hơn với khách hàng.

Gia tăng tỷ lệ chốt sale sẽ đồng nghĩa với việc doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng được nâng cao nhanh chóng và hiệu quả. Với những kiến thức mà Bizfly chia sẻ, bạn đã tìm ra được giải pháp phù hợp nhất để gia tăng lợi nhuận và tối ưu doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly