Wifi marketing là gì? Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing free

Thủy Nguyễn 18/05/2021

Wifi marketing là hình thức marketing phổ biến trong những năm gần đây, có khả năng mang lại tính quảng cáo cao và tiếp cận ngay lập tức các thông điệp của doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Vậy cụ thể, Wifi marketing là gì? Những lợi ích của nó và các hình thức wifi marketing nào đang phổ biến hiện nay?

Bizfly sẽ chia sẻ tới bạn nội dung về Wifi Marketing trong bài viết tổng hợp sau.

Wifi Marketing là gì? 

Wifi marketing là hay còn được gọi là tiếp thị wifi. Nó là cách quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay thu thập thông tin của khách hàng thông qua mạng lưới wifi được sử dụng miễn phí.

Wifi Marketing là gì

Hiểu đơn giản hơn, khi người dùng muốn sử dụng wifi marketing miễn phí tại một địa điểm nào đó. Thay vì phải nhập mật khẩu thì họ chỉ cần xem và tương tác với một đoạn quảng cáo sản phẩm xuất hiện trên thiết bị truy cập, nhập thông tin hay xem khuyến mãi. 

Các loại quảng cáo Wifi Marketing 

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Wifi marketing, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình quảng cáo Wifi marketing. Nó được chia theo hai hướng rõ rệt sau đây.

 • Mô hình Wifi marketing cung cấp wifi độc lập (dành cho các quán nhỏ): Đây là một mô hình dễ sử dụng, chi phí thấp, vận hành đơn giản và được nhiều người quan tâm. Bạn dễ dàng có được một hệ thống Wifi marketing với đầy đủ các chức năng cần thiết bằng cách đặt một thiết bị vào giữa đoạn bộ phát wifi sẵn có. 
 • Mô hình Wifi marketing cung cấp wifi chuỗi (dành cho doanh nghiệp, chuỗi nhà hàng diện rộng): Với mô hình này, các website marketing sẽ không bị giới hạn về mặt không gian và dễ dàng thiết kế theo bất cứ giao diện nào. Nó tích hợp với CRM của doanh nghiệp, cho phép họ có thể thu thập được thông tin cá nhân của người sử dụng. Toàn bộ hệ thống sẽ được người vận hành quản lý và không giới hạn về quy mô.

Bizfly cung cấp giải pháp Wifi Marketing vượt trội giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tự động một cách tối ưu thông qua các chiến dịch Marketing bằng Wifi. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này cũng như nhận ưu đãi về giải pháp, bạn đọc tham khảo thông tin tại đây:

Bizfly Wifi Marketing

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Wifi Marketing 

Wifi marketing được ứng dụng miễn phí và phổ biến ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng hay bất cứ doanh nghiệp nào. Lý do là bởi những lợi ích phía dưới đây mà Wifi marketing mang lại:

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Wifi Marketing

Đối với khách hàng

 • Tạo sự thuận tiện khi mua hàng: Hầu hết các khách hàng khi đến cửa hàng đều sẽ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm muốn mua và so giá chênh lệch. Với Wifi marketing, họ sẽ tiết kiệm được dữ liệu di động và thuận tiện hơn khi mua hàng.
 • Tăng trải nghiệm cho khách hàng: Mục đích chung của tất cả các cửa hàng chính là làm cho họ cảm thấy hài lòng và thích thú hơn khi trải nghiệm mua hàng tại cửa hàng. Chính bởi vậy khi sử dụng Wifi marketing sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn khi không cần hỏi mật khẩu wifi từ nhân viên. Từ đó, trải nghiệm về chất lượng phục vụ được nâng cao.

Đối với doanh nghiệp

 • Tăng nhận diện thương hiệu: Với những hình ảnh đặc sắc quảng cáo doanh nghiệp bằng Wifi marketing sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng và khiến họ nhớ bạn lâu hơn.
 • Thu thập thông tin khách hàng: Bạn dễ dàng thu thập được những thông tin cơ bản nhất của khách hàng sau khi họ truy cập Wifi marketing để tiết kiệm dữ liệu mạng. 
 • Hiểu khách hàng: Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Wifi marketing để xem cảm nhận và mong muốn của khách hàng tử các bản khảo sát ngắn về sản phẩm, dịch vụ.
 • Tăng lợi nhuận: Với những thông tin mà khách hàng cung cấp khi truy cập Wifi marketing, doanh nghiệp sẽ tiến hành cải thiện để đáp ứng một cách tốt nhất những yêu cầu của họ. Từ đó việc tăng doanh số là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các hình thức Wifi Marketing phổ biến hiện nay 

Một số hình thức mà bạn có thể tìm hiểu như yêu cầu khách hàng truy cập vào website, trải nghiệm game, tải ứng dụng, xem video giới thiệu, hay điền thông tin cá nhân. Sau đây là các hình thức Wifi marketing phổ biến nhất hiện nay.

 • Yêu cầu người truy cập xem banner quảng cáo: Là hình thức cơ bản nhất có sẵn trong các thiết bị và khả năng hiển thị được các hình ảnh và đăng nhập đơn giản. Tuy nhiên, hình thức này chỉ những người có nền tảng IT vì việc quản lý cloud phức tạp.
 • Yêu cầu người truy cập check-in trên các mạng xã hội: Là phiên bản phổ biến bởi dạng cloud dễ sử dụng và quản lý. 

Hướng dẫn cài Wifi Marketing hiệu quả 

Để có thể sử dụng Wifi marketing một cách tốt nhất thì bạn cũng cần thiết phải xác định được mục đích triển khai phù hợp và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cài Wifi Marketing hiệu quả

Tăng nhận diện thương hiệu

 • Quảng cáo: Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật thông qua các banner hoặc video. Người dùng sẽ xem hết video cho đến khi xuất hiện nút “truy cập internet" để kết nối.
 • Tương tác: Bạn có thể tạo một số trò chơi nhỏ để triển khai Wifi marketing. Đây là hình thức được khá nhiều người dùng ưa thích.

Thu thập thông tin khách hàng

 • Truy cập wifi bằng tài khoản mạng xã hội: Người dùng phải sử dụng tài khoản google hoặc mạng xã hội bất kỳ để truy cập được wifi.
 • Nhập thông tin: Một biểu mẫu thông tin sẽ hiện lên khi khách hàng muốn truy cập wifi. Việc họ cần làm chính là điền những thông tin cơ bản nhất của mình vào đó.
 • Khảo sát: Thay vì biểu mẫu thông tin thì nó sẽ là một phiếu khảo sát nhu cầu hoặc trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm.

Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing free

Đường truyền Internet mạnh và ổn định

Để khách hàng kết nối wifi mượt mà thì điều kiện tất yếu đó là phải đáp ứng tốc độ truyền mạng mạnh mẽ. Nếu vùng phủ sóng tốt nhưng đường truyền của bạn yếu, người dùng sẽ nhanh chóng thoát trang của bạn.

Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing free

Lựa chọn thiết bị Router & thiết bị Wifi phù hợp

Khi kí hợp đồng với nhà mạng họ sẽ tặng thiết bị Moderm Wifi (bao gồm: modem, router và Wifi). Do đây là thiết bị được tặng kèm nên thường sẽ yếu, vì vậy, cần trang bị thêm thiết bị Router đủ mạnh.

Một lưu ý cho bạn là khi đã có Router riêng, nên yêu cầu nhà mạng chuyển modem sang chế độ Bridge. Từ đó kết nối với các bộ Wifi khác.

Kết hợp Remaketing trên mạng xã hội

Ở hình thức này, thường phù hợp với những thương hiệu nhỏ, nhưng vẫn có ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook và Google. Bởi Remarketing cần có website và code để theo dõi khách hàng.

Tuy nhiên khi sử dụng Wifi Marketing bạn chỉ cần khai báo một tham số trong phần cài đặt của hệ thống Wifi Marketing mà không cần có trang web.

Wifi marketing là nền tảng tiếp thị, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ cũng như thu thập thông tin của khách hàng được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Hy vọng, với bài viết này bạn đã có thể hiểu được Wifi marketing là gì để ứng dụng nó hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly