Chatbot shopee là gì và lý do nên sử dụng chatbot shopee

Đỗ Minh Đức 19/02/2021

Shopee là sàn thương mại điện tử đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, và cùng với sự phát triển của hoạt động buôn bán, chatbot shopee đã ra đời để giúp các chủ gian hàng tương tác với người tiêu dùng. Cũng từ đây khái niêm chatbot shopee là gì, vì sao nên sử dụng nó trở thành câu hỏi được khá nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Bizfly sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Chatbot shopee là gì?

Trên thực tế, chưa có một định nghĩa chính xác nào cho công cụ này, song bạn có thể hiểu đơn giản rằng nó là một chatbot chuyên dùng trên shopee. Mỗi một chatbot cần phải được kết nối với một gian hàng có sẵn trên đó.

chatbot shopee là gì

Chatbot shopee là gì? 

Nói cách khác, chatbot shopee là một công cụ, phần mềm tự động trả lời tin nhắn có sự kết hợp của AI trên shopee. Với công cụ này, một con bot sẽ thay thế con người trong việc tự động tương tác và nói chuyện với khách hàng. Thuật toán sử dụng khi cài chatbot càng tinh vi, phức tạp thì hoạt động của bot càng thật, khả năng tương tác càng tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn nền tảng tạo chatbot phù hợp đem lại kết quả

Vì sao nên sử dụng chatbot trên shopee? 

Hiển nhiên, chỉ khi mang lại sự tiện dụng và lợi ích cho người dùng, chatbot shopee mới được sử dụng rộng rãi. Tìm hiểu chi tiết về những lý do khiến bạn nên sử dụng chatbot cho shopee dưới đây:

Giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất làm việc 

Sử dụng chatbot shopee giúp cắt giảm chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo việc tương tác và chăm sóc khách hàng diễn ra có hiệu quả nhờ sự hoạt động không ngừng nghỉ của con bot. Với các chăm sóc khách hàng truyền thống - dùng sức người, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhân công lớn song vẫn không có khả năng phục vụ 24/24.

Giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất làm việc

Giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất làm việc 

Với việc sử dụng chatbot shopee, khách hàng sẽ được giải đáp các câu hỏi, yêu cầu bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, thời gian phản hồi của công cụ này cũng nhanh hơn sức người rất nhiều, đặc biệt là các câu hỏi dạng FAQs.

Khả năng phân loại khách hàng 

Một trong những ưu điểm vượt trội của chatbot shopee là khả năng phân loại khách hàng. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, công cụ này sẽ tự động thu thập thông tin khách hàng để tiến hành phân loại, đo lường nhu cầu, thị hiếu của họ,... và gửi báo cáo đến cho quản trị viên. 

Báo cáo này sẽ là lợi thế rất lớn để doanh nghiệp xây dựng các chiến lược marketing sau này. 

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp 

Gửi tin nhắn chúc mừng chỉ đích danh khách hàng trong các ngày lễ, nhắc nhở khi thời tiết thay đổi, hay thông tin về các đợt khuyến mãi, tin tức nóng bỏng, thời sự mà họ quan tâm,... Cho thấy sự chuyên nghiệp, tận tình của doanh nghiệp, điều này giúp tăng độ thiện cảm cũng như tỉ lệ phản hồi và chuyển đổi khách hàng.

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp 

Để làm được điều này, bạn cần hoàn thành tốt việc phân loại khách hàng ở mục trên. Những thông tin thu thập được trong quá trình phân loại mang lại tính cá nhân hóa cho từng tin nhắn mà bot gửi. Nó sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với người mua về sự chuyên nghiệp của chủ gian hàng.

Khả năng chuyển đổi khách hàng cao 

Khả năng chuyển đối khách hàng khi sử dụng chatbot shopee cao hơn nhiều so với chạy quảng cáo. Đây cũng là nguyên nhân bạn nên sử dụng công cụ này khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử shopee. 

Một vài phần mềm tạo chatbot shopee hiệu quả hiện nay 

Ngoài các chatbot Việt Nam phổ biến thì Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn hai phần mềm hỗ trợ tạo chatbot shopee hiệu quả nhất hiện nay. Chúng đều có tính năng chủ yếu như chăm sóc và trả lời các câu hỏi của khách hàng tự động và nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức của đội ngũ nhân viên tư vấn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Sotalink là phần mềm tạo chatbot được thiết lập bởi chính shopee. Nó hỗ trợ trả lời tin nhắn tự động dưới 2 hình thức chính là gửi tin đồng loạt cho mọi khách hàng từng nhắn tin cho shop nhưng chưa tạo đơn và gửi tin nhắn để xác nhận lại đơn hàng cho khách đã mua. Công cụ này được khuyên dùng bởi khả năng bảo mật tuyệt đối. 

Sotalink là phần mềm chatbot shopee nổi bật hiện nay

Sotalink là phần mềm chatbot shopee nổi bật hiện nay

Có nhiều gói dịch vụ để bạn lựa chọn khi sử dụng phần mềm này. Bạn có thể dùng gói miễn phí hoặc tính phí. Gói tính phí gồm: 

  • Thanh toán 3 tháng một lần: 99.000đ/ tháng; 
  • Thanh toán 6 tháng một lần: 90.000đ/ tháng
  • Thanh toán 12 tháng một lần: 83.000đ/ tháng

>> Xem thêm: Những lý do nên dùng phần mềm chatbot miễn phí giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Doopage 

Nếu không muốn sử dụng Sotalink, bạn có thể tạo chatbot shopee bằng Doopage. Phần mềm này hiện được sử dụng tương đối rộng rãi trên shopee. Với Doopage, bạn có thể sở hữu một chatbot với những tính năng như: Quản lý bán hàng; Hỗ trợ giao vận; Bán hàng đa kênh và chăm sóc khách hàng tự động, tư vấn báo giá, tự động chốt đơn,....

Một điểm cộng nữa của Doopage là chi phí. Bạn chỉ cần trả tiền một lần là có thể sử dụng nó trọn đời. Các tính năng, ứng dụng mới sẽ được cập nhật tự động trong suốt quá trình sử dụng. Các gói dịch vụ của phần mềm này gồm: 

  • Gói vĩnh viễn nhỏ: Chỉ 990.000đ/người dùng
  • Gói vĩnh viễn cỡ vừa: Chỉ 1.490.000đ/3 người dùng
  • Gói vĩnh viễn cỡ lớn: Chỉ 2.990.000đ/4 người dùng

Như vậy. bạn đã hoàn toàn nắm được chatbot shopee là gì, vì sao nên sử dụng nó cũng như những phần mềm tạo chatbot hiệu quả nhất hiện nay. Với nội dung trong bài viết này, bạn có thể nhanh chóng có được một chatbot shopee mạnh mẽ, linh hoạt và hữu ích.

Chatbot AI - Giải pháp tự động tư vấn bán hàng, chốt đơn 24/7
Marketing 0 đồng gửi tin nhắn hàng loạt và chính xác đến từng nhóm khách hàng

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly