Top 9 bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên hiệu quả

Thủy Nguyễn 06/02/2022

Mỗi nhân viên có vai trò rất lớn và góp phần vào sự thành công của chính doanh nghiệp đó. Vì vậy, nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc đối với mỗi cá nhân luôn là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn thực hiện. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo được chất lượng của nó.

Các chuyên gia Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn top 9 cách giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu nguyên nhân làm việc kém hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân làm việc kém hiệu quả và tiến hành khắc phục chính là cách để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên của mình. Nhân viên có thể thiếu nguồn lực hỗ trợ hoặc không được đào tạo bổ sung ngay từ lúc bắt đầu cũng là một trong những nguyên nhân.

Tìm hiểu nguyên nhân làm việc kém hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân làm việc kém hiệu quả 

Bên cạnh đó, nhân viên cũng bị phân tâm công việc bởi một số những tác động bên ngoài hoặc không được đánh giá cao vai trò. Vì vậy, điều quan trọng đối với doanh nghiệp lúc này chính là hiểu vấn đề và tìm cơ hội cải thiện, giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất.

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Môi trường làm việc chính là một trong những yếu tố cực quan trọng có tác động lớn tới khả năng làm việc của nhân viên. Do đó, bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên bằng cách xây dựng cho họ một môi trường làm việc tích cực.

Ví như để thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên, bạn cần tạo cho họ một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và khuyến khích cá nhân hoá cũng như giảm bớt sự lộn xộn trong không gian làm việc. Đặc biệt là tạo động lực cho nhân viên bằng các đãi ngộ công bằng và phù hợp với năng lực.

Quản lý hiệu suất và khen thưởng xứng đáng

Bất kỳ nhân viên nào cũng sẽ có hiệu suất làm việc cao hơn khi họ nhận được sự hỗ trợ và mức khen thưởng xứng đáng nhất với trình độ và khả năng làm việc của mình. Do đó, quản lý hiệu suất và khen thưởng xứng đáng luôn là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. 

Trao quyền cho nhân viên

Một cách hiệu quả mà doanh nghiệp bạn có thể áp dụng để cải thiện tinh thần và sự hài lòng trong công việc cho nhân viên đó là trao quyền hành cho họ. Điều này tuy đi kèm với một số những yếu tố rủi ro cao nhưng nó giúp nhân viên học cách có trách nhiệm hơn với công việc.

Trao quyền cho nhân viên

Trao quyền cho nhân viên 

Ngoài ra, trao quyền cho những nhân viên có trình độ và có hồ sơ theo dõi cũng chính là cách để nhân viên có thể khẳng định được năng lực làm việc của họ trong một lĩnh vực và tin tưởng hơn vào khả năng hoàn thành công việc của chính mình. 

Đào tạo kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Nhân viên khi bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp sẽ được quan tâm và hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình mà họ làm việc. Tuy nhiên, việc đào tạo kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho nhân viên không chỉ nên dừng lại tại thời điểm đó mà cần phải được thực hiện với tần suất thường xuyên. Điều này sẽ giúp họ có động lực làm việc theo nhiều hướng mới và đạt được hiệu suất làm việc theo đúng mong đợi.

Quan trọng nhất là đào tạo nhân viên bán hàng tham gia vào các khóa đào tạo để có được những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Hơn nữa là các kiến thức chuyên sâu về sản phẩm thông qua các trải nghiệm thực tế ngay tại cửa hàng, điều này giúp gia tăng doanh số đáng kể cho doanh nghiệp.

Tránh gây phiền nhiễu

Thay vì để nhân viên chịu những tác động không đáng có từ các phương tiện truyền thông xã hội thì doanh nghiệp nên cố gắng giữ sự tập trung cho nhân viên của mình khi họ tham gia làm việc tại văn phòng và tránh gây phiền nhiễu. Điều mà bạn có thể làm chính là khuyến khích nhân viên tắt điện thoại di động nhưng cho phép họ kiểm tra và sử dụng các thiết bị đó trong thời gian nghỉ giải lao. Điều này sẽ đảm bảo thời gian và năng suất làm việc của họ đạt được những hiệu quả như mong đợi.

Sử dụng các phần mềm quản lý công việc

Cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên trong kỷ nguyên kỹ thuật số chính là sử dụng các phần mềm quản lý công việc. Việc thu thập dữ liệu và đo lường hiệu suất sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được chính xác nhất thời gian, chất lượng và tác động hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên.

Sử dụng các phần mềm quản lý công việc

Sử dụng các phần mềm quản lý công việc 

Ngoài ra, sử dụng các phần mềm quản lý công việc còn giúp doanh nghiệp quản lý và giám sát hiệu suất của cả doanh nghiệp mình để đưa ra những chiều hướng cải thiện tích cực hơn.

Khuyến khích sự giao tiếp trong bộ phận

Điều cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên chính là khuyến khích sự giao tiếp rõ ràng và hiệu quả trong bộ phận. Những phản hồi tiêu cực đối với cấp quản lý và nhân viên luôn là một thách thức. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần hướng tới chính là sự giao tiếp minh bạch và rõ ràng trong bộ phận. Các thành viên trong nhóm được khuyến khích đưa ra quan điểm của mình và quan điểm đó có thể được hồi đáp bởi các nhân viên khách trong nhóm.

Đảm bảo nhân viên được hài lòng

Một nơi làm việc quá căng thẳng sẽ khiến hiệu quả làm việc của nhân viên trở nên giảm sút thậm chí là kém năng suất và gia tăng mức độ vắng mặt. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo được sự hài lòng cho nhân viên, cung cấp cho họ một môi trường làm việc thoải mái và cho họ thấy sự đánh giá cao và tôn trọng của doanh nghiệp dành cho nhân viên. Qua đó hiệu suất làm việc của nhân viên mới được nâng cao và hiệu quả.

Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên chính là cách để doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu chiến lược một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng mục tiêu như mong chờ. Với những cách nâng cao hiệu suất mà Bizfly chia sẻ, bạn sẽ có thêm những gợi ý mới và lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly