Top 6 phần mềm kpi giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất tối ưu

Thủy Nguyễn 08/02/2022

Đối với một doanh nghiệp bất kỳ cho dù là mới thành lập, đang trên đà tăng trưởng hay là một tập đoàn lớn thì việc quản lý và xây dựng KPI luôn là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần được thực hiện thật tốt. Và sử dụng phần mềm hỗ trợ chính là giải pháp tối ưu nhất được nhiều doanh nghiệp hướng đến lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn với việc sử dụng hay quản lý KPI do lựa chọn phần mềm không hiệu quả và không phù hợp. Do đó, trong bài viết sau Bizfly sẽ cung cấp đến bạn top 6 phần mềm KPI giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất tối ưu.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm KPI

Phần mềm xây dựng và quản lý KPI là một nền tảng tập trung có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và đánh giá chỉ số KPI. Sử dụng hiệu quả phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những lợi ích như:

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm KPI

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm KPI 

  • Bằng cách sử dụng hàng loạt các biểu đồ, bảng báo cáo, dashboard, số liệu, màu sắc,...phần mềm KPI có thể hiển thị một cách trực quan nhất các kết quả của phép so sánh giữa các mục tiêu đưa ra với kết quả thực tế để các nhà quản lý có thể đánh giá thành công hiệu suất nhân sự.
  • Phần mềm này cũng giúp các nhà quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về từng cá nhân, toàn bộ doanh nghiệp cũng như những cá nhân có tác động đến mục tiêu chung của doanh nghiệp thông qua đánh giá sự cải thiện của các hoạt động kinh doanh.
  • Phần mềm xây dựng và quản lý KPI cũng tham gia trực tiếp vào quá trình thúc đẩy kết quả thu được ở cuối chu kỳ KPI nhờ khả năng giám sát quá trình thực thi KPI một cách chặt chẽ.

Một phần mềm KPI tốt cần các tiêu chí gì?

Nếu hệ thống mục tiêu KPI cần đáp ứng được mô hình SMART (Specific - Measurable - Attainable - Relevant - Time Bound) thì phần mềm KPI tốt nhất cần sở hữu được các tiêu chí và đặc điểm như sau:

  • Đơn giản (Simple): Các tính năng của phần mềm đặc biệt là các tính năng có liên quan đến hệ thống KPI và các chỉ số đo lường cần phải được thể hiện một cách dễ hiểu và trực quan để phần mềm có thể được sử dụng bởi cả người quản lý và nhân viên.
  • Đo lường được (Measurable): Công dụng quan trọng nhất của phần mềm này chính là ở khả năng đo lường và so sánh các chỉ số KPI đã thiết lập được để doanh nghiệp có thể nhìn nhận về hiệu suất, xu hướng thay đổi và đưa ra quyết định kinh doanh chính xác nhất.
  • Phù hợp (Aligned): Phần mềm KPI cần được thiết kế linh hoạt, thông minh hoặc đặc thù cho một lĩnh vực nhất định để phù hợp với doanh nghiệp.
  • Có liên quan (Relevant): Phần mềm này chỉ được đánh giá là hiệu quả khi nó được tích hợp, kết nối với các công cụ làm việc phổ biến đang được sử dụng bởi doanh nghiệp.
  • Kịp thời (Timely): Phần mềm phải có khả năng phân tích và báo cáo một cách tự động để các nhà quản lý và nhân viên có được cái nhìn tại chỗ với tình hiệu suất doanh nghiệp hiện tại đồng thời đưa ra phương pháp xử lý thích hợp.
  • Có thể nhìn thấy (Visible): Để tránh tình trạng nhân viên không xác định được mục tiêu và những đóng góp cần thiết cho mục tiêu, doanh nghiệp cần phổ biến cho tất cả các nhân viên cấp dưới.

Top phần mềm KPI giúp quản lý hiệu suất tối ưu 

Nắm bắt được những tiêu chí nói trên, rất nhiều phần mềm KPI khác nhau được ra đời. Một số phần mềm phổ biến giúp quản lý hiệu suất công việc tối ưu mà bạn có thể lựa chọn đó là:

Phần mềm KPI Domo 

KPI Domo là phần mềm nước ngoài có khả năng cung cấp và phân tích các dữ liệu KPI cho doanh nghiệp dưới dạng biểu đồ và các hình ảnh sinh động một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Domo còn có giao diện trực quan và khả năng kết nối với các dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Phần mềm KPI KPI Scoro 

Được biết đến là công cụ miễn phí được dùng để quản lý các dự án trực tuyến của doanh nghiệp, KPI Scoro với các tính năng vượt trội giúp các nhà quản trị có thể kiểm soát được toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp dưới dạng bảng điều khiển. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ nhà quản lý trong việc xây dựng báo cáo và kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Top phần mềm KPI giúp quản lý hiệu suất tối ưu

Top phần mềm KPI giúp quản lý hiệu suất tối ưu 

Phần mềm KPI Tableau 

Với khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng, Tableau là phần mềm phù hợp với tất cả mọi người dùng từ những doanh nghiệp nhỏ cho đến các tập đoàn lớn. Ngoài ra, những người dùng không có đầy đủ thiết bị để thiết lập máy chủ thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt với nhất.

Phần mềm KPI Bilbeo 

Phần mềm Bilbeo với các đặc tính nổi bật như cảnh báo thông minh, báo cáo tùy chỉnh, thuật toán chỉ số hàng đầu, bảng điều khiển không giới hạn và khả năng hợp tác cao. Điều này giúp doanh nghiệp có được cái nhìn thống nhất, tiết kiệm thời gian và công sức cho các mục tiêu kinh doanh.

Phần mềm KPI Databox 

Áp dụng phần mềm Databox để xây dựng và quản lý KPI luôn là sự lựa chọn chính xác bởi nó giúp doanh nghiệp tập trung vào các số liệu quan trọng nhất trong cuộc họp. Các đặc tính nổi bật nhất của phần mềm này có thể thấy được đó là đặt thời gian, mục tiêu và tiến trình theo dõi tự động, không cần mã hoá mà vẫn tạo được báo cáo chuẩn, ứng dụng được thiết kế đẹp mắt,...

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm KPI được ra đời có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp vô cùng hiệu quả trong việc xây dựng và quản lý các chỉ tiêu KPI. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, qua bài viết Bizfly chia sẻ, bạn đã tìm kiếm được cho mình một sự lựa chọn hiệu quả và tối ưu nhất. 

Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp BizCRM chưa?
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly