Lợi ích khi tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự

Đỗ Minh Đức 16/03/2020

Nhân sự luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Bởi một đội ngũ nhân sự chất lượng sẽ đem tới những hiệu quả trong công việc, góp phần cho doanh nghiệp lớn mạnh. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng chatbot trong tuyển dụng không còn là điều xa lạ.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp chưa biết đến các lợi ích này. Vậy tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu trong bài viết sau.

Lợi ích khi sử dụng chatbot cho ngành tuyển dụng

Trả lời nhanh, chính xác

Thông tường các ứng viên sẽ liên hệ trực tiếp với phòng nhân sự của công ty khi thấy một thông tin tuyển dụng nào đó. Và để giúp cho các Hr tránh phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại, mất thời gian thì chatbot có thể thay Hr làm điều đó.

Lợi ích khi sử dụng chatbot cho ngành tuyển dụng​

Lợi ích khi sử dụng chatbot cho ngành tuyển dụng​

Chatbot sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết đến các ứng viên: vị trí tuyển dụng, thông tin doanh nghiệp,...

Nhận được sự phản hồi nhanh chóng

Nhiều khi Hr không thể trả lời nhanh chóng tất cả các câu hỏi của ứng viên, các thông tin có thể không chính xác, bị thiếu… Bởi thế, chatbot được cài đặt tự động sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Giao tiếp văn minh và thân thiện

Vấn đề giao tiếp sẽ được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn khi sử dụng chatbot. Các ứng viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi trả lời câu hỏi, những câu hỏi khó, tế nhị về nội quy công ty cũng được tiếp cận dễ dàng hơn.Lợi ích khi tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự

Training hiệu quả

Chatbot hoàn toàn có thể thay thế các nhân viên Hr trong việc giới thiệu cho nhân viên mới về chế độ, thông tin công ty, các nội quy… Những điều kiện liên quan đến quy định của tập thể điều được truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác thông qua chatbot.

Xem thêm: Ứng dụng chatbot vào các lĩnh vực ngành nghề có tác dụng gì?

Hướng dẫn tạo chatbot cho ngành tuyển dụng hiệu quả

Ở mức cơ bản nhất, chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân sự để dành cho những công việc khác nhau. Trong quá trình thực hiện, chatbot sẽ giúp cung cấp đến các ứng viên thông tin cần thiết về doanh nghiệp, vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Hướng dẫn tạo chatbot cho ngành tuyển dụng hiệu quả

Hướng dẫn tạo chatbot cho ngành tuyển dụng hiệu quả

Vậy tạo chatbot cho ngành tuyển dụng cần phải làm gì?

  • Tìm hiểu nhân sự cần tuyển: Trước khi tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự, bạn cần phân tích kỹ các ứng viên, tìm hiểu những câu hỏi, những thông tin họ cần về ngành nghề đang tuyển dụng. Bạn có thể tạo chatbot tuyển dụng xoay quanh các vấn đề đó. Hãy trang bị cho chatbot của bạn đầy đủ những thông tin cần thiết mà các ứng viên mong muốn tìm hiểu, bằng cách đó, bạn sẽ giảm thiểu được những trường hợp cần phải có sự can thiệp của nhân viên.
  • Xây dựng tính cách tuyển dụng cho chatbot: Các chatbot cần cho ngành tuyển dụng phải cung cấp những thông tin chính xác về ngành tuyển dụng và nên cung cấp cho ứng viên những trải nghiệm trò chuyện tự nhiên nhất. Để được thế, bạn cần xây dựng cho chatbot của mình một chatbot thân thiện và giống con người nhất có thể.
  • Kết hợp nhân viên tuyển dụng: Trong quá trình xây dựng chatbot ngành tuyển dụng, đừng quên vai trò của nhân viên thật. Bởi mỗi ứng viên sẽ có một nhu cầu riêng và có thể phát sinh mới qua cả những dữ liệu mà chatbot được cài đặt sẵn. Thực tế, có nhiều vấn đề mà chatbot sẽ ghi nhận, các ứng viên sẽ tiếp nhận và giải quyết các công việc mà chatbot không làm được.
  • Áp dụng kịch bản chăm sóc khách hàng: Cũng giống như với bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực nào khác. Các ứng viên cũng giống như các khách hàng bạn cần chăm sóc, bởi doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ lỡ những ứng viên thật sự chất lượng nếu họ cảm thấy không được tôn trọng, không được đáp ứng thỏa mãn các câu hỏi họ đưa ra. Bởi thế, việc áp dụng kịch bản chăm sóc khách hàng trong việc tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự là việc rất cần thiết.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách để tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp của bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển đội ngũ nhân sự và cần tìm những nhân sự chất lượng. Với một nền tảng như Bizfly, việc tạo chatbot tuyển dụng dành cho ngành nhân sự chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp dành cho ngành nhân sự, tiếp nhận được những hồ sơ nhân sự chất lượng, xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và trình độ cao thì tạo chatbot tuyển dụng cho ngành nhân sự thì hãy tham khảo BizChat.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của chatbot đối với việc khai thác Bigdata tại đây: https://bizfly.vn/techblog/loi-ici-cua-chatbot-trong-viec-khai-thac-bigdata.html

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly