19 phần mềm quản lý thời gian cho học sinh, sinh viên tốt nhất 2022

Thủy Nguyễn 01/07/2022

Phần mềm quản lý thời gian là ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ mọi người thiết lập và ghi chép thời gian biểu chính xác để hoàn thành công việc nhanh chóng. Đối với những người đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò và nhiều nhiệm vụ thì việc sử dụng các ứng dụng này là điều vô cùng cần thiết.

Nếu chưa tìm được phần mềm ưng ý hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì có thể tham khảo một số phần mềm quản lý thời gian nổi bật được Bizfly chia sẻ. Tham khảo nội dung này tại đây.

Google Calendar 

Phần mềm quản lý thời gian Google Calendar là giải pháp tối ưu được tạo ra bởi Google. Chỉ với một tài khoản email là mọi người đã có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quản lý thời gian Google Calendar

Phần mềm quản lý thời gian Google Calendar

Google Calendar không chỉ giúp mọi người ghi chú được các mốc thời gian quan trọng mà còn đặt lịch nhắc nhở và thông báo tại mọi nơi mà mọi người mong muốn. Điều này giúp theo dõi được thời gian của các công việc cần thực hiện dễ dàng.

Mọi người có thể tham khảo thêm kiến thức về quản lý công việc bằng google trong bài viết mà Bizfly chia sẻ sau: Hướng dẫn quản lý công việc bằng Google hiệu quả, tiết kiệm

Google Task 

Là phần mềm quản lý thời gian hiệu quả, Google Task tuy sở hữu những tính năng đơn giản nhưng lại rất tiện lợi cho người dùng. Thêm vào đó, nền tảng này với khả năng tích hợp cùng gmail và lịch Google giúp mọi người nhanh chóng khởi tạo danh sách các công việc cần thực hiện và cài đặt thông báo nhắc nhở.

Sectograph 

Sở hữu giao diện thông minh được thiết kế theo mặt kim đồng hồ, phần mềm quản lý thời gian Sectograph giúp hiển thị một cách trực quan danh sách công việc hay sự kiện trong ngày. Với ứng dụng này, người dùng sẽ cải thiện được ý thức về thời gian bởi khả năng hình dung một ngày làm việc của mình.

Memory Timer - Nox 

Với các chức năng quản lý thói quen, thời gian biểu và nhắc nhở những sự kiện quan trọng, Memory Timer - Nox được nhận xét là phần mềm quản lý thời gian và ghi nhớ đơn giản. Sự nổi bật của ứng dụng này đến từ các tính năng như hiển thị sinh nhật theo các chòm sao hay quản lý sự kiện được phân loại,...

MyHomework Student Planner 

Phần mềm quản lý thời gian MyHomework Student Planner được các bạn học sinh và sinh viên yêu thích bởi khả năng theo dõi lịch kiểm tra và deadline bài tập. Ứng dụng này còn có thể đồng bộ hóa với lịch trình cá nhân và sẽ nhắc nhở mọi người khi có lịch học tập hoặc lịch thi. 

MyHomework Student Planner

MyHomework Student Planner 

Ngoài ra, phần mềm này sở hữu tùy chỉnh và thao tác đơn giản. Tất cả những gì mọi người cần làm là chạm vào một ngày và sau đó nhìn vào cuối màn hình để xem những gì mọi người cần thực hiện.

Không những thế MyHomework Student Planner còn giúp mọi người dễ dàng cải thiện kỹ năng quản lý công việc và sắp xếp một cách tối ưu nhất. Từ đó tránh tình trạng lên kế hoạch và phân bổ công việc không hợp lý dẫn đến hoạt động công việc kém.

Các chuyên gia Bizfly đã chia sẻ đến độc giả bài viết 7 kỹ năng quản lý công việc hiệu quả hàng ngày giúp đạt kết quả tốt để mọi người có thêm kinh nghiệm trong quản lý thời gian của bản thân.

Pomodoro Timer Lite 

Nếu mọi người muốn nâng cao khả năng tập trung của mình trong việc quản lý thời gian thì Pomodoro Timer Lite chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Được xây dựng dựa trên phương pháp quản lý thời gian Pomodoro Technique và hỗ trợ tiếng việt, phần mềm này giúp mọi người có thể phân chia công việc một cách khoa học và hợp lý.

AppBlock - Stay Focused 

Bên cạnh việc hỗ trợ quản lý năng suất, tập trung vào những điều quan trọng và tránh bị gây phiền nhiễu bởi tác động xung quanh thì phần mềm quản lý thời gian AppBlock - Stay Focused còn có khả năng vô hiệu hoá những thông báo khác trong một khoảng thời gian. Điều này giúp mọi người tập trung vào công việc một cách tốt hơn.

Asana 

Với khả năng đáp ứng được nhu cầu của cá nhân hoặc các nhà quản lý, Asana hiện đang là phần mềm quản lý thời gian  được nhiều người dùng lựa chọn. Mặc dù giao diện của Asana vô cùng đơn giản nhưng mọi người có thể theo dõi chi tiết hoặc tổng quan các nhiệm vụ, dự án tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.

Trello 

Trello là phần mềm quản lý thời gian khoa học và linh hoạt. Thậm chí mọi người có thể cùng đồng nghiệp của mình sử dụng để cùng quản lý một dự án.

Phần mềm quản lý thời Trello

Phần mềm quản lý thời Trello 

Thay vì “ngập đầu" trong thư điện tử hay trước những bảng tính Excel phức tạp thì mọi thứ sẽ trở nên trực quan và gọn gàng hơn nhiều với ứng dụng Trello. Trong mỗi thẻ công việc, mọi người có thể để lại bình luận và tạo checklist,... để tiến độ công việc được đảm bảo.

Tick tick 

Được đánh giá là phần mềm quản lý thời gian có giao diện và tính năng đơn giản, Tick Tick giúp mọi người sắp xếp thời gian làm việc và sinh hoạt hợp lý. Nền tảng phần mềm này tuy hoạt động tương tự như Todoist nhưng nó lại tiêu tốn ít chi phí hơn và được tích hợp thêm bộ đếm Pomodoro mà Todoist. Tick Tick cũng rất tiện lợi bởi nó cho phép thiết lập mục tiêu mới ngay lập tức với điều kiện có kết nối mạng internet. 

Evernote 

Đối với học sinh, sinh viên thì Evernote là phần mềm quản lý thời gian hiệu quả giúp ghi chú lại các bài giảng, ý tưởng dự án và sắp xếp khoa học các công việc khác nhau. Với khả năng đồng bộ nội dung trên trên nhiều thiết bị, Evernote giúp người dùng sẽ không cần lo lắng về việc phải sao chép nội dung sang một thiết bị mới.

Pocket 

Giúp mọi người ghim được những tin tức nóng hổi trên mạng và lưu lại để đọc trong thời gian rảnh, phần mềm quản lý thời gian Pocket đảm bảo vẫn luôn tập trung vào công việc mà vẫn có thể xem được những tin tức thời đại đó. Thậm chí, mọi người cũng có thể tìm kiếm được những thông tin phù hợp với  mình ngay tại ứng dụng Pocket này.

Microsoft To Do 

Microsoft To Do là một ứng dụng miễn phí nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Ứng dụng này mang đến những tính năng quản lý thời gian giúp người dùng có thể theo dõi và thực hiện công việc cá nhân của mình một cách khoa học.

Microsoft To Do

Microsoft To Do 

Microsoft To Do cũng cung cấp những tính năng cơ bản như to-do-list, theo dõi tiến độ công việc, liên kết với gmail, nhắc nhở và đánh dấu những thông tin quan trọng,.. Điều này giúp người dùng tạo được những ghi chú nhỏ cho từng deadline cụ thể.

Nox Ocean 

Bằng cách duy trì khả năng tập trung và tích lũy thời gian tập trung mà Nox Ocean được nhận định là một phần mềm hữu hiệu giúp người dùng có thể nâng cao khả năng tập trung theo cách đầy thú vị. Với mô hình xây nhà dưới biển độc đáo với nhiều chế độ khác nhau, người dùng có thể tự do sáng tạo và xây dựng khả năng tập trung cho bản thân mình.

Todoist 

Todoist là ứng dụng quản lý thời gian giúp mọi người xác định được danh sách công việc cần phải thực hiện trong ngày và những công việc có mức độ quan trọng và khẩn cấp cần được ưu tiên ngay lập tức. Trong Todoist đã được tích hợp sẵn để điền công việc hàng ngày một cách tự động.

TimeTune 

Là một phần mềm quản lý thời gian lập kế hoạch hàng ngày theo dạng bảng, TimeTune sẽ giúp mọi người phân bổ công việc cần thực hiện trong ngày một cách hợp lý và khoa học. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ quản lý thời gian dựa trên thói quen của người dùng đồng thời đưa ra kế hoạch cân bằng cụ thể.

Timely 

Phần mềm quản lý thời gian Timely là một ứng dụng theo dõi thời gian và lịch trình rất sáng tạo. Ứng dụng này giúp thông báo thời gian từng công việc mà người dùng cần thực hiện và đưa ra gợi ý trực tiếp về việc phân chia các task để họ có được một ngày làm việc hiệu quả. 

Phần mềm quản lý thời gian Timely

Phần mềm quản lý thời gian Timely

Bên cạnh đó Timely còn là ứng dụng đồng hồ báo thức tuyệt đẹp dành cho hệ điều hành Android. Với các tính năng tập trung vào trải nghiệm người dùng và tích hợp đám mây từ đó có thể sao lưu và đồng bộ báo thức trên nhiều thiết bị.

Noisli 

Được đánh giá là một phần mềm quản lý thời gian có khả năng giúp mọi người tỉnh táo và sắp xếp công việc tốt nhất, Noisli hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Ứng dụng này sẽ tạo ra một bầu không khí âm thanh hoàn hảo giúp mọi người tập trung vào công việc một cách cao độ.

Shift 

Shift là phần mềm quản lý thời gian phù hợp đối với những người dùng phải thường xuyên sử dụng nhiều tài khoản email để trao đổi công việc. Lý do là bởi Shift có khả năng hỗ trợ quản lý hộp thư điện tử và chuyển đổi tài khoản email nhanh chóng chỉ với một vài thao tác cơ bản giúp tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc.

Trên đây là những phần mềm quản lý thời gian hiệu quả và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay mà Bizfly muốn chia sẻ đến mọi người. Tuy tính năng của mỗi phần mềm là riêng biệt nhưng mục tiêu chung của chúng là sắp xếp thời gian cho từng công việc khoa học và hợp lý. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp và đáp ứng yêu cầu quản lý thời gian của mình.

Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp BizCRM chưa?
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly