Telesales bất động sản tưởng chừng đơn giản nhưng sai lầm này sẽ khiến 80% khách hàng từ chối bạn

Bất động sản
09:09 26/09/2020

Sử dụng team telesales để gọi điện thoại giới thiệu bán hàng là một hoạt động rất cơ bản nhưng phổ biến và cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng bất động sản. Tuy nhiên, trong quá trình quan sát thực tế, bản thân tôi phát hiện ra rằng, cứ 10 nhân viên telesales bất động sản (kể cả những người đã làm 2, 3 năm) thì có tới 7 - 8 người chưa biết cách sử dụng điện thoại một cách hợp lý để tối ưu hiệu quả giao tiếp và bán hàng, đặc biệt là từ lần gọi thứ 2 đến khách.

Điều này thường bắt nguồn từ một sai lầm cơ bản: Telesales không nắm rõ được thông tin về khách hàng, quá trình chăm sóc đã thực hiện, lịch sử và nội dung cuộc gọi trước để có cách tiếp cận “trúng” ngay đến vấn đề của khách.

Khi đó, Telesales nói chuyện với khách sẽ trở nên “lan man” và làm khách cảm thấy khó chịu, bị làm phiền và không thấy vấn đề của mình được giải quyết, đặc biệt khi đây đã là lần gọi thứ 2 trở đi. Thường thì 80% khách sẽ từ chối Telesales ngay lập tức trong trường hợp này. 

Sai lầm tai hại này của Telesales rất thường gặp nhưng nguyên nhân chủ yếu lại do vấn đề về kỹ thuật. Phần mềm quản lý khách hàng và tổng đài để gọi điện là tách biệt nhau, do vậy nhân viên Telesales rất khó để tra cứu thông tin, xem lại lịch sử chăm sóc, nghe lại nội dung các cuộc gọi trước để đưa ra phương án tiếp cận khách hàng cho lần gọi tới hợp lý nhất.

Vậy phải làm sao để kết hợp tổng đài và phần mềm quản lý khách hàng vào trong cùng 01 giao diện để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này?

Sử dụng BizCRM Call Center sẽ giải quyết 100% vấn đề này, chỉ cần kết nối BizCRM với tổng đài điện thoại.

Khách hàng sau khi tích hợp dịch vụ tổng đài vào BizCRM sẽ có thể thực hiện các hành động như thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến và xem lại lịch sử chăm sóc khách hàng trên cùng 1 giao diện màn hình giúp cho nhân viên tư vấn thao tác dễ dàng thuận tiện hơn.

Đối với những khách hàng có dữ liệu thông tin số điện thoại thì các bạn nhân viên có thể thực hiện cuộc gọi từ CRM và xem lại log cuộc gọi cũ như thời gian gọi, file ghi âm cuộc gọi như sau:

Đầu tiên xác định khách hàng cần chăm sóc, click xem thông tin chi tiết của khách hàng:

telesale bất động sản hiệu quả

Sau đó popup thông tin chi tiết của khách hàng hiện ra, cột bên phải sẽ có option call hiện tất cả danh sách số điện thoại của khách hàng, để thực hiện cuộc gọi click vào biểu tượng số điện thoại:

Bizfly CRM Call Center cho telesale bất động sản

Sau khi click vào số điện thoại thì một popup mới hiện ra, click thực hiện cuộc gọi để bắt đầu cuộc gọi cho khách hàng, khi kết thúc cuộc gọi nhân viên tư vấn có thể note lại ghi chú và đóng popup:

Bizfly CRM Call Center cho telesale bất động sản

Sau khi đóng popup thì phần log lịch sử cuộc gọi sẽ được hiển thị ngay dưới danh sách số điện thoại. Nhân viên tư vấn hoặc quản lý có thể xem lại log lịch sử và file ghi âm cuộc gọi:

Bizfly CRM Call Center cho telesale bất động sản

 

Dùng thử miễn phí ngay

Chúc các bạn Sales bán hàng thành công! 

Bizfly CRM là "thủ kho của doanh nghiệp" - giải pháp khai thác dữ liệu giúp ra đơn ngay, nằm trong hệ sinh thái các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quy trình tương tác, chăm sóc, khai thác và nuôi dưỡng khách hàng cho doanh nghiệp của Bizfly. 

Tất cả các giải pháp được vận hành bởi VCCORP, đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ giúp số hoá cho nhiều lĩnh vực.

 

Sales Bất động sản gửi đi 1000 email cho khách hàng, nhưng tỷ lệ gửi thành công chỉ đạt hơn 50%, tại sao?
Tags:
#CN CRM
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay