Các chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 03/12/2021

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đang ngày càng trở nên gay gắt. Vì vậy, để có thể nổi bật giữa hàng vạn đối thủ và tạo được niềm tin cho khách hàng hiệu quả thì chiến lược thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng chính là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển lâu bền của doanh nghiệp.

Để giúp doanh nghiệp tạo được những ấn tượng nhất định cho khách hàng, Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn top 10 chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả cho doanh nghiệp. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Truyền thông xã hội 

Với số lượng người dùng các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram,... ngày càng tăng lên nhanh chóng thì truyền thông mạng xã hội đang dần chuyển thành một chiến lược thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả nên được doanh nghiệp áp dụng.

Cách thu hút khách hàng trên facebook chính là đầu tư nhiều hơn cho các trang Fanpage của mình với số lượng thành viên ổn định. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tham gia Fanpage và chia sẻ ý kiến, tương tác và trải nghiệm cùng khách hàng để tạo thêm sự thiện cảm cũng như cơ hội cho doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ khác.

Tối ưu công cụ tìm kiếm 

Chiến lược tối ưu công cụ tìm kiếm giúp doanh nghiệp có thể gia tăng lượng lớn người dùng truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Từ đó có thêm được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi họ thành khách hàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Tối ưu công cụ tìm kiếm 

Ngoài ra, ứng dụng chiến lược SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhu cầu trực tiếp của các khách hàng tiềm năng gần nhất. Đặc biệt là thông qua các hoạt động tìm kiếm mà không tốn bất kỳ các chi phí quảng cáo diện rộng nào.

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp 

Nhân viên chính là người tiếp xúc và tương tác trực tiếp với các khách hàng. Chính vì vậy, họ chính là yếu tố quan trọng có tác động đáng kể tới khả năng thu hút khách hàng và thúc đẩy nhu cầu của sắm của họ.

Để đạt được những lợi ích lớn, doanh nghiệp nên đầu tư nhiều cho nhân viên của mình. Thực hiện đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ cũng như kiến thức về sản phẩm sẽ giúp mang lại khách hàng tiềm năng cao hơn cho doanh nghiệp.

Tiếp thị qua video 

Tiếp thị qua video hay video marketing cũng là một trong những chiến lược thu hút khách hàng giúp tiếp thị nội dung một cách hiệu quả. Sức mạnh của chiến lược này là vô cùng lớn bởi khách hàng thường có hứng thú hơn với các video ngắn gọn, theo trend thay vì những dòng text nhàm chán.

Tiếp thị qua video

Tiếp thị qua video 

Chính vì vậy, tiếp thị qua video trở thành chiến lược được ưa chuộng và vận dụng phổ biến bởi nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng hiệu quả, bạn không nên dừng lại ở một video chất lượng cao mà còn cần phải được đầu tư thêm về mặt thông điệp và nội dung truyền tải.

Liên kết với bên thứ hai 

Một chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp có thể nghĩ đến để tiếp cận với các đối tượng khách hàng của người khác và mở rộng tệp khách hàng của mình đó là liên kết với bên thứ hai. Tuy nhiên, khi thực hiện liên kết, bạn cần đảm bảo rằng sẽ mang lại cho đối tác những lợi ích tương tự để cả hai bên có thể cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững hơn trên thị trường cạnh tranh. 

Chính sách khuyến mãi hấp dẫn  

Giá thành luôn là một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, nhất là trong thời buổi cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay. Với nguồn cung đa dạng, thực hiện các chính sách khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, dịch vụ cùng các chương trình ưu đãi chính là một trong những chiến lược giúp thu hút và kích thích nhu cầu khách hàng vô cùng hiệu quả. Điều này được xem là cơ sở tạo ra nền tảng giúp doanh nghiệp bạn sở hữu được nguồn khách hàng trung thành và lâu dài.

Chăm sóc khách hàng cũ sau bán 

Chăm sóc khách hàng cũ sau bán được xem là một trong những phương pháp giúp thu hút khách hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp nên áp dụng sử dụng. Việc chăm sóc tốt cho các đối tượng khách hàng cũ vừa giúp tạo ra cho doanh nghiệp một nguồn khách hàng trung thành, sẵn sàng bên cạnh và gắn bó với doanh nghiệp

Chăm sóc khách hàng cũ sau bán

Chăm sóc khách hàng cũ sau bán 

Từ đó gia tăng thêm mức độ uy tín cho doanh nghiệp vừa giúp phát triển được những đối tượng khách hàng tiềm năng mới thông qua những phản hồi và đánh giá tích cực của khách hàng cũ đã trải nghiệm. Bên cạnh đó, khi các đối tượng khách hàng này đã tin tưởng và hài lòng về sản phẩm, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với những người thân quen.

Thông qua quảng cáo trả phí PPC 

Tương tự với SEO, mục đích cuối cùng của quảng cáo trả phí PPC chính là để tên thương hiệu của doanh nghiệp bạn xuất hiện ngay tại vị trí Top đầu của công cụ tìm kiếm Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin. Mặc dù bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột nhưng hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng là rất lớn.

Bên cạnh đó, PPC không yêu cầu bạn phải trả tiền cho những lần on top và sẽ chỉ cần phải trả phí cho các lượt click vào quảng cáo. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát và đảm bảo được tính hiệu quả cho các chi phí quảng cáo một cách dễ dàng.

Tận dụng Marketing truyền miệng 

Marketing truyền miệng được xem là một trong những phương pháp giúp tiếp cận khách hàng đơn giản mà hiệu quả. Bởi người dùng hiện nay thường có xu hướng tin tưởng vào lời giới thiệu của người thân quen hoặc đồng nghiệp nhiều hơn là các quảng cáo của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng các mối quan hệ với khách hàng cũ để thực hiện chiến lược này một cách toàn diện.

Tận dụng quảng cáo truyền miệng

Tận dụng quảng cáo truyền miệng 

Sử dụng tiếp thị nội dung 

Tiếp thị nội dung hay Content Marketing luôn là một trong những chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng tuyệt vời mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua. Với chiến lược này, bạn có thể giúp mang lại những nguồn thông tin hữu ích cho các khách hàng tiềm năng của mình.

Đồng thời giúp họ hiểu hơn về doanh nghiệp và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Khi kết hợp cùng SEO, chiến lược này sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng luôn là điều quan trọng và cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay bởi khách hàng luôn là yếu tố có tác động mạnh mẽ đến khả năng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Với những chia sẻ chi tiết của Bizfly, bạn đã có thêm được những thông tin mới mẻ và áp dụng được các chiến lược này tốt nhất để nhận được lợi ích mong muốn.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly