bizfly.vn 09:10 09/10/2020

Tôi muốn biết bài quảng cáo nào đem lại nhiều hiệu quả thì làm thế nào?

Thương mại điện tử ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh công nghệ phát triển, người tiêu dùng chỉ cần ngồi tại chỗ vẫn có thể mua sắm online tiện lợi và chính xác. Điều này thu hút nhiều người tham gia khởi nghiệp kinh doanh shop bán hàng online.

Chị Thủy cũng nằm trong số đó, do nắm trong tay nguồn hàng mỹ phẩm tốt, nên chị quyết tâm khởi nghiệp một shop bán hàng online mỹ phẩm để hy vọng “đổi đời”. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm chị mới cảm nhận được thương trường khắc nghiệt, khi tháng đầu tiên dù bán khá “đắt hàng” nhưng chi phí khổng lồ do chạy quảng cáo online khiến chị bị lỗ “khá nặng”. 

Thấy được việc cứ phải chạy theo cuộc chiến “đốt” tiền vào quảng cáo sẽ giết chết giấc mơ khởi nghiệp của mình từ trong trứng nước, chị đã phải tìm hiểu và tham khảo nhiều người bạn là chuyên gia marketing. Cuối cùng, chị đã được học cách cân đối lại ngân sách quảng cáo, lựa chọn được các bài quảng cáo, các nội dung mang lại nhiều hiệu quả để tập trung ngân sách, và ngừng sử dụng những nội dung kém hiệu quả. Sau 01 tháng, chi phí quảng cáo đã giảm tới 60%, chắp cánh cho giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh online của chị lại tiếp tục bay cao.

Tất cả đều nhờ vào Bizfly CRM.

Vậy Bizfly CRM đã đem đến điều kỳ diệu gì?. Khi dùng Bizfly CRM thì nhà quản lý có thể lọc khách hàng đổ về từ các bài quảng cáo, phân chia cụ thể, chi tiết theo từng nguồn quảng cáo, từng nội dung quảng cáo để xem quảng cáo nào hiệu quả, quảng cáo nào chưa hiệu quả để tăng, giảm ngân sách và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

Bước 1: Xác định ad_id (id hoặc mã bài quảng cáo) bạn cần lọc

Giả sử, ad_id của bạn là: 23844375948040394

Bước 2: Lọc theo các điều kiện Key và Value để ra được danh sách những người được đánh dấu với ad_id này.

Từ màn hình của CRM => chọn Khách hàng => chọn tiếp Các hoạt động

Tiếp theo, từ phần tìm kiếm bạn lọc theo các điều kiện sau:

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

Sau đó, bấm vào nút Tìm kiếm sẽ thu được danh sách những khách hàng tương tác với bài quảng cáo của bạn và được gắn ad_id “23844375948040394”.

Kết quả tìm kiếm đc 89 khách hàng tương ứng với bộ lọc.

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

Bước 3: Gán danh sách cho kết quả bộ lọc vừa tìm được

Tư màn hinh kết quả vừa tìm được, bạn click vào nút Khác ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn vào Gán danh sách:

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

 

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

CRM thống kê hiệu quả trên từng mẫu quảng cáo

Như vậy, nếu lần sau muốn tìm lại dữ liệu bạn chỉ cần tìm theo danh sách đã gán là được. Sau một thời gian có thể xem lại tập data xem bài quảng cáo nào cho tỉ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

Dùng thử miễn phí ngay

Chúc các bạn khởi nghiệp bán hàng online thành công!

Bizfly CRM là "sổ tay mini của doanh nghiệp" - giải pháp khai thác dữ liệu giúp ra đơn ngay, nằm trong hệ sinh thái các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quy trình tương tác, chăm sóc, khai thác và nuôi dưỡng khách hàng cho doanh nghiệp của Bizfly. 

Tất cả các giải pháp được vận hành bởi VCCORP, đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ giúp số hoá cho nhiều lĩnh vực.

 
Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Bí quyết bán hàng: Đừng bao giờ để khách chờ quá 5...
Trong số nhiều lý do khiến khách hàng thất vọng về dịch vụ khách hàng, thì 85% khách hàng là do phải chờ đợi câu trả lời, tư vấn từ bộ phận chăm sóc khách hàng quá lâu. Sử dụng Chatbot chia sale tự động sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên
Ứng dụng thực tế
Chỉ với thay đổi “nhỏ” như thế này, chuỗi nhà hàng đã...
Như thế nào là tối đa hóa sức chứa phục vụ khách? Xem ngay giải pháp giúp quản lý đặt bàn online và thực trạng lấp đầy chỗ trống tại nhà hàng cùng Bizfly!
Ứng dụng thực tế
Chủ Shop bán lẻ từng “đau đầu” vì ít tiền quảng cáo,...
Làm thế nào để không "phung phí" tiền quảng cáo một cách không có kế hoạch, không biết phân bổ ngân sách theo kênh? Bizfly CRM và Chatbot sẽ giúp các chủ Shop 100% thoát khỏi nỗi “đau đầu” này một cách nhanh chóng!
Ứng dụng thực tế
Xây dựng Website cho trung tâm ngoại ngữ đi kèm với công...
Thật khó khăn khi phải quản lý dữ liệu đăng ký thông qua bảng excel, trong khi chị Mai hoàn toàn có thể "rút ngắn" việc thu thập, khai thác, theo sát data học viên từ website về thẳng phần mềm quản lý CRM.
Ứng dụng thực tế