Top 13 phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất hiện nay

Thủy Nguyễn 10/05/2022

Phần mềm ERP là một trong những phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trọng hoạt động vận hành và quản lý doanh nghiệp tối ưu bằng hệ thống các công vụ với các tính năng ưu việt, hiện đại. Thay vì thực hiện việc quản lý theo thủ công và mất nhiều thời gian, khi sử dụng phần mềm ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu quy trình quản lý con người hiệu quả.

Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn top 13 phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ và vừa để giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong hoạt động quản lý doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo tại bài viết này.

Lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Sau đây là những lợi ích nhất định của phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hoạt động vận hành và quản trị của tổ chức.

Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Bằng cách tự động hóa các thao tác đơn giản hàng ngày, phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều chi phí về vận hành, giảm thiểu phần lớn thời gian hoàn thành công việc từ đó năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Thông tin được chia sẻ chính xác, minh bạch

Khi sử dụng phần mềm ERP, các nội dung thông tin, công việc đều được cập nhật một cách thường xuyên và hầu hết nhân sự trong công ty có thể nắm bắt và thực hiện. Ngoài ra việc không phải nhập quá nhiều thông tin riêng biệt cho từng bộ phận giúp hạn chế các lỗi sai trong việc quản lý thông tin.

Cải thiện hiệu quả kinh doanh

Bên cạnh khả năng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý hệ thống một cách trơn tru, phần mềm ERP còn giúp rất lớn đối với việc gia tăng hiệu quả kinh doanh của tổ chức thông qua các thông tin số liệu từ các khoản thu nợ, hàng tồn kho hay các chi phí khác…

Top các phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Sau đây là danh sách các phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất hiện nay tại đây mà mọi người có thể tham khảo để phục vụ cho hoạt động quản trị doanh nghiệp của tổ chức.

Top các phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Top các phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm Odoo

Với hơn 30 ứng dụng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai hoạt động quản trị doanh nghiệp với các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, phần mềm Odoo giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất cũng như tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ của mình. Đây là phần mềm được tích hợp với một số phần mềm như kế toán, bán hàng , kho vận…hỗ trợ rất tốt cho hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Phần mềm WebERP

Đây là một phần mềm erp dành cho doanh nghiệp nhỏ chạy trên nền tảng web và có thể truy cập bởi bất kỳ trình duyệt nào gồm Chrome, Internet Explorer hay Firefox…Tuy được thiết kế đơn giản tuy nhiên WebERP có thể mang đến khả năng điều hành, quản lý một cách hiệu quả.

Phần mềm SAP Business One

Phần mềm SAP Bussiness One là hệ thống quản lý tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp: Quản lý tài chính, kế toán, kho, nhu cầu vật tư, quan hệ với khách hàng, dịch vụ sản xuất…Cũng giống như AMIS ERP, phần mềm SAP Business One giúp quản lý trực tuyến ở bất kỳ đâu.

Phần mềm ERP Vntrip TMS

Vntrip TMS là một phần mềm ERP phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vé máy bay và du lịch. Bởi bên cạnh các tính năng như một công cụ ERP thông thường thì Vntrip TMS còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thực hiện đặt vé máy bay, nhà nghỉ hay quản lý chứng từ.

Phần mềm ERP Vntrip TMS

Phần mềm ERP Vntrip TMS

Phần mềm AMIS.VN

Phần mềm AMIS.VN là một hệ thống ERP cho doanh nghiệp nhỏ có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý online một cách hiệu quả. Phần mềm này cực kỳ tiện lợi cho những công ty thường xuyên có nhân sự đi ra ngoài làm việc cần kết nối thông tin từ xa.

Phần mềm quản lý IDempiere

IDempiere là một phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ với rất nhiều chức năng như quản lý hồ sơ nhân viên, xây dựng kế hoạch sản xuất chi tiết, quản lý chuỗi cung ứng và quan hệ khách hàng…Đặc biệt đây là một phần mềm mã nguồn mở vì vậy chi phí bỏ ra để sử dụng là vô cùng ít.

Phần mềm quản trị ERPViet

So sánh với các phần mềm ERP khác thì ERPviet là một hệ thống quản trị cực kỳ dễ sử dụng và chi phí triển khai thấp hơn. Với phần mềm ERPviet, doanh nghiệp có thể gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, hỗ trợ quản lý khoa học và quản lý hiệu suất phát triển tốt hơn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERPNext

Đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp không tốn chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp. Các tính năng của ERPnext bao gồm nhân sự, kế toán, kho, bán hàng…Công cụ này thích hợp với các lĩnh vực như giáo dục, phân phối bán lẻ, nông nghiệp…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERPNext

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERPNext

Phần mềm FastWork

Fastwork là phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ mang đến giải pháp quản lý công việc giúp tối ưu hiệu suất làm việc một cách hiệu quả. Về tính năng thì Fastwork sở hữu một vài cái quan trọng như tương tác với nhân viên, theo dõi tiến độ, quá trình làm việc. So với các công cụ truyền thống thì Fastwork giúp quản lý tổng thể trên một nền tảng từ đó giúp ngắn thời gian triển khai.

Phần mềm TrustSales

Phần mềm Trustsales là một trong những phần mềm ERP phù hợp với những lĩnh vực liên quan đến sản xuất giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự một cách hiệu quả. Sở hữu nhiều tính năng đặc biệt có thể cài đặt trên các thiết bị di động khiến cho Trustsales được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Phần mềm Oracle

Oracle là một phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ giúp quản lý các hoạt động về tài chính và bảo mật dữ liệu, hỗ trợ quản lý sản xuất, vận tải, kho bãi…Phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng như quản lý dự án, quản lý tài chính, quản lý sản xuất và quản lý quan hệ khách hàng…

Phần mềm ERP Bravo

Với mục xây dựng để quản trị doanh nghiệp theo đa ngành nghề, phần mềm ERP Bravo có nhiều tính năng nổi bật cho từng phân hệ quản trị với tốc độ xử lý nhanh, giao diện ấn tượng, dễ sử dụng, khả năng xử lý dữ liệu lớn. Đây cũng là phần mềm tốt mà doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng. 

Phần mềm ERP Bravo

Phần mềm ERP Bravo

Phần mềm Cloudify

Cuối cùng trong danh sách các phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đó là phần mềm Cloudify, đây là một công cụ có thể đáp ứng nhu cầu cũng như tính đặc thù của từng ngành nghề với chi phí sử dụng vô cùng hợp lý. Phần mềm này được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin dữ liệu an toàn.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ cũng như danh sách các phần mềm tốt nhất hiện nay trên thị trường để bạn đọc có thể tham khảo cho doanh nghiệp của mình.

Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp BizCRM chưa?
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly