Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Top 9 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

Thủy Nguyễn 28/04/2022

Quản lý nhân sự hiệu quả luôn là chủ đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và theo dõi bởi cùng với việc quy mô doanh nghiệp gia tăng thì việc quản lý con người cũng trở nên vất vả và khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này, Bizfly sẽ giới thiệu về giải pháp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động quản lý nhân sự tối ưu trong bài viết sau.

Tổng quan về phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự được hiểu là một công cụ được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp giám sát, quản lý và sử dụng nhân sự một cách dễ dàng và tiện lợi. Công cụ này được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh để có thể đáp ứng những yêu cầu về nghiệp vụ trong quản trị nhân sự như quản lý hồ sơ thông tin, quản lý chấm công - tính lương, phúc lợi nhân viên, nghỉ phép…

Phần mềm quản lý nhân sự là gì

Phần mềm quản lý nhân sự là gì

Lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp được gói gọn trong một công cụ giúp tối ưu công việc hàng ngày như sau:

 • Hỗ trợ hoạt động tuyển dụng nhân sự: Một phần mềm quản lý nhân sự có tác dụng quản lý thông tin ứng viên đã sàng lọc từ đó cung cấp dữ liệu cho nhà quản trị trong quá trình tuyển dụng nhân sự.
 • Quản lý và đánh giá năng lực nhân viên: Các thông tin về hiệu suất làm việc, thành tựu đạt được, kỹ năng làm việc của nhân viên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý nhân sự giúp dễ dàng đưa ra nhận định về năng lực từng nhân viên.
 • Quản lý lương thưởng: Nhờ vào tính năng quản lý công việc, quản trị thông tin khách hàng được tích hợp trong phần mềm quản lý, doanh nghiệp có thể thực hiện hoạt động tính lương, thưởng cho nhân sự hiệu quả hơn. 
 • Tiết kiệm thời gian quản lý: Thay vì phải mất thời gian và nhân lực để lưu trữ thông tin bằng giấy tờ, quy trình phức tạp thì với khả năng số hóa lưu trữ một cách thông mình, phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian rất nhiều trong việc quản lý nhân sự của mình.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự

Để thu được lợi ích to lớn từ việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trong quản trị doanh nghiệp, các nhà quản trị cần phải lựa chọn được công cụ chuyên nghiệp và phù hợp. Một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Có khả năng tích hợp một cách linh hoạt: Phần mềm quản lý nhân sự phải phù hợp với tính đặc thù của lĩnh vực ngành nghề và dễ dàng tích hợp với các công cụ khác như phần mềm KPI, chấm công, kế toán…
 • Tính bảo mật cao: Việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì vậy khi triển khai bất kỳ phần mềm quản lý nào cũng cần đảm bảo được thông tin không bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Quản lý dữ liệu có tính liên kết: Phần mềm có chức năng lưu trữ thông tin của nhân sự từ lúc bắt đầu vào doanh nghiệp cho đến khi kết thúc đồng thời có khả năng chia sẻ thông tin đến các phòng ban liên quan để sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả.

Những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nhân sự

 • Lưu trữ và sắp xếp hồ sơ nhân viên khoa học, bảo mật cao
 • Tạo ra quy trình công việc chuyên nghiệp, khoa học : từ giai đoạn tuyển dụng - thử việc - ký hợp đồng lao động chính thức - nghỉ việc.
 • Theo dõi quá trình đào tạo nhân sự, trạng thái đi làm của nhân sự
 • Hỗ trợ quản lý chấm công, nghỉ phép, giải quyết phúc lợi nhân viên, quản lý tiền lương, giải quyết các hồ sơ cho người lao động.
 • Quản lý hiệu suất làm việc của người lao động, đo lường hiệu quả làm việc và sự hài lòng của nhân viên.
 • Gửi thông báo nội bộ, thông điệp của công ty đến toàn thể nhân viên, đảm bảo nhân viên tuân thủ nội quy của cơ quan.
 • Nhắc nhở nhân viên hoàn thiện những nhiệm vụ cơ bản trong quá trình làm lao động, giúp nhân viên theo dõi được trạng thái công việc của bản thân.
 • Dễ dàng tra cứu quá trình làm việc, năng lực nhân viên để đưa ra đánh giá, xếp loại, quy hoạch, bổ nhiệm hợp lý.
 • Hỗ trợ báo cáo, đánh giá, giúp nhà quản lý nhân sự có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng hệ thống nhân sự tối ưu

Top 9 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự có các tính năng nổi bật hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp trong hoạt động quản lý con người trong công ty. Để giúp mọi người có sự so sánh và lựa chọn tối ưu, dưới đây là top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự Hronline

Là một phần mềm quản lý được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng và sử dụng, HrOnline là công cụ có khả năng cung cấp các giải pháp đặc thù cho rất nhiều ngành nghề từ thương mại, khách sạn, bán lẻ, sản xuất, bất động sản cho đến xây dựng, công nghệ, F&B…

Phần mềm quản lý nhân sự Hronline

Phần mềm quản lý nhân sự Hronline

HrOnline sở hữu đầy đủ các tính năng về quản lý nhân sự từ việc lưu trữ thông tin nhân viên, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng cho đến báo cáo tổng quan. Sử dụng công cụ này, các nhà quản trị sẽ có được cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự, lương thưởng và việc thay đổi nhân sự trong một thời kỳ.

Phần mềm quản lý nhân sự F-HRM

Phần mềm F-HCM là ứng dụng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian làm việc và kiểm soát nhân sự một cách hiệu quả, đặc biệt khi công ty có người nghỉ việc. Ưu điểm của F-HRM được thể hiện ở các tính năng:

 • Có đầy đủ chức năng về nghiệp vụ tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên, lộ trình thăng tiến…
 • Tích hợp khả năng quản lý công việc giúp nâng cao hiệu suất làm việc
 • Thiết kế đẹp mắt, tính năng thân thiện dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Là một hệ thống nhỏ gọn có thể cài đặt trên hầu hết các thiết bị số hiện nay như máy tính bảng, máy tính để bàn hay laptop…Ứng dụng quản lý nhân sự BambooHR giúp doanh nghiệp dễ dàng tuyển dụng nhân sự, quản lý năng suất làm việc của nhân viên, đặc biệt có thêm tính năng gửi email Onboarding cho nhân viên một cách tự động.

Phần mềm quản trị nhân sự Apptivo

Apptivo lần đầu ra mắt vào năm 2009 với sứ mệnh trở thành một giải pháp quản trị nhân sự cho mọi quy mô doanh nghiệp. 

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

 • Tích hợp với các công cụ khác như Drive, Microsoft Office nhằm hỗ trợ tối đa công việc
 • Dung lượng lưu trữ cao, bảo mật dữ liệu
 • Cung cấp tính năng ghi chép lịch trình công việc theo danh sách, tùy chỉnh các nhiệm vụ, phân công công việc.
 • Tích hợp các công cụ như lịch, nhật ký cuộc gọi, theo dõi email, ghi chú.
 • Xây dựng như ứng dụng điện toán đám mây linh hoạt, cho phép người dùng truy cập phần mềm từ nhiều ứng dụng khác nhau, đồng bộ hóa tài khoản trên các thiết bị. 

Tuy nhiên, Apptivo vẫn có một số nhược điểm nhất định khi so với các phần mềm quản trị nhân sự chuyên sâu, bởi lẽ Apptivo vẫn thiên về các tính năng của một phần mềm CRM.

Nó thiếu một số các chức năng liên quan đến đào tạo nhân viên, quản lý hoạt động nhân viên, giải quyết các cơ chế cho người lao động. Thêm nữa thì doanh nghiệp cũng cần chi trả một khoản phí nhất định để nâng cấp dung lượng lưu trữ và mở rộng phạm vi truy cập tài khoản trên các thiết bị di động.

Phần mềm quản lý nhân sự Cloud HR

Phần mềm quản lý nhân sự Cloud HR là một công cụ giúp giám sát, quản lý và đào tạo nhân viên phù hợp với các công ty có quy mô nhỏ. Điểm đặc biệt của Cloud HR đó là khả năng lưu trữ hồ sơ nhân viên, tự động cập nhật bảng lương và tính toán, hệ thống báo cáo chính xác và khả năng tập trung vào ứng viên tiềm năng.

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm SV-HRIS không chỉ là một công cụ giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân viên mà còn là một hệ thống quản lý tổng thể nguồn lực của công ty đáp ứng mọi yêu cầu cho nhiều lĩnh vực ngành nghề từ sản xuất, bán lẻ đến dịch vụ, thương mại, tập đoàn…

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS sở hữu các tính năng:

 • Quản lý hồ sơ nhân sự
 • Quản lý chấm công, nghỉ phép năm
 • Tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân viên
 • Chế độ lương thưởng, BHXH, thuế TNCN

Phần mềm nhân sự Web Human Resource

Web Human Resource là một hệ thống quản lý nhân sự dựa trên điện toán đám mây, nhằm phục vụ bộ phận nhân sự tối ưu hóa các hoạt động liên quan đến tuyển dụng, quản lý nhân viên. Là cầu nối giữa nhà quản lý với nguồn nhân lực, Web human resource có những tính năng sau:

 • Lưu trữ hồ sơ nhân viên, theo dõi, giám sát dữ liệu nguồn nhân lực.
 • Theo dõi các hoạt động nhân viên như chấm công, bảng lương, phúc lợi,...giúp giảm thiểu đáng kể chi phí quản lý.
 • Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như desktop, điện thoại di động, máy tính bảng,...
 • Phần mềm cho phép nhà quản lý theo dõi, xuất trình báo cáo về dữ liệu nhân sự.

Về nhược điểm, do là một phần mềm miễn phí nên có nhiều tính năng về chia sẻ tài liệu, gửi thông báo nội bộ bị hạn chế.

Phần mềm quản lý nhân viên SimpleHRM

SimpleHRM là một phần mềm quản lý nguồn nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tính năng:

phần mềm quản lý nhân viên

 • Đơn giản hóa công việc quản lý hồ sơ nhân viên, trạng thái làm việc.
 • Quản lý chấm công, nghỉ phép, hỗ trợ tính bảng lương và giải quyết các chế độ phúc lợi cho nhân viên biên chế.
 • Báo cáo và phân tích số liệu thống kê nhân viên, tình hình hoạt động, biến động nhân sự trong công ty.
 • Cung cấp tính năng báo cáo hàng ngày của nhân viên để nhà quản lý theo dõi được hiệu suất làm việc.
 • Quản lý tập tin và tài liệu nội bộ quan trọng.

Tuy nhiên, SimpleHRM với mã nguồn mở không dễ dàng cài đặt, đòi hỏi doanh nghiệp cần đào tạo nhân lực chuyên môn về kỹ thuật để vận hành trơn tru.

Phần mềm quản lý Deskera

 • Deskera là một phần mềm quản lý con người từ giai đoạn tuyển dụng - vào biên chế - chi trả lương - kết thúc hợp đồng.
 • Phần mềm giải quyết toàn bộ các yêu cầu về nghiệp vụ kế toán, đảm bảo xử lý bảng chính xác, nhanh chóng.
 • Cho phép đăng tải các vị trí tuyển dụng lên các cổng thông tin giới thiệu việc làm, sắp xếp các cuộc phỏng vấn, chỉ định nhân viên tham gia vòng phỏng vấn qua email.
 • Cho phép người quản lý và nhân viên theo dõi giờ làm việc của nhân viên, cung cấp thông tin chuyên sâu về năng suất và hiệu suất của họ thông qua chức năng phê duyệt.
 • Hỗ trợ thống kê, báo cáo, hiển thị chi tiết chuyên sâu đánh giá về từng nhân viên.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về phần mềm quản lý nhân sự, lợi ích và tiêu chí lựa chọn phần mềm hiệu quả, phù hợp cho doanh nghiệp. Ngoài ra, thông qua kiến trức trong bài viết, hy vọng mọi người cũng đã phần nào lựa chọn được cho mình công cụ phù hợp giúp triển khai hiệu quả trong quá trình quản lý nguồn nhân sự trong công ty.

Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp BizCRM chưa?
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly