Hướng dẫn import danh sách khách hàng vào CRM dễ dàng

Bất động sản
16:04 02/04/2021

BizCRM nằm trong hệ sinh thái Bizfly Martech & Salestech, là giải pháp giúp doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh quản lý tất cả dữ liệu khách hàng, dữ liệu hoạt động nhân viên chỉ trên một hệ thống đồng nhất, giúp theo dõi, sàng lọc, vẽ chân dung khách hàng dễ dàng để từ đó có các bước chăm sóc hợp lý, kích thích khả năng mua hàng, tăng trưởng doanh số.

Phần mềm CRM cũng là giải pháp kết hợp cùng các công cụ automation như Webpush, SMS, Email,...  giúp tương tác với từng tệp khách hàng tùy theo nhu cầu của từng ngành nghề.

Khám phá ngay

Trước khi sử dụng giải pháp BizCRM thì excel luôn là công cụ giúp các doanh nghiệp lưu trữ thông tin khách hàng. Khi chuyển sang dùng dùng giải pháp BizCRM thì hệ thống có hỗ trợ tính năng nhập dữ liệu từ file excel lên hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn import danh sách khách hàng vào CRM dễ dàng, phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác nhau (Bất động sản, Bảo hiểm, Giáo dục, Nội thất, Thời trang, Bán lẻ,..).

Có những cách nào để thêm dữ liệu khách hàng vào CRM?

Thông thường có 3 cách thêm dữ liệu khách hàng vào CRM:
- Nhập thủ công thông tin từng khách hàng vào hệ thống CRM. Phương thức này thường phù hợp với các khách nhỏ lẻ, được nhân viên kinh doanh tìm kiếm bên ngoài và gán vào hệ thống để theo dõi, chăm sóc.

- Import danh sách khách hàng từ excel. Đây là phương thức được sử dụng cho các doanh nghiệp chuyển từ hình thức quản lý data trên các công cụ văn phòng sang hình thức quản lý trên CRM. Hình thức này cũng phù hợp để tải một số lượng thông tin khách hàng lớn sau mỗi sự kiện cụ thể, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

- Cài đặt tự động thêm lead vào CRM: hành động này giúp các dữ liệu từ nhiều nguồn  trực tiếp đổ về hệ thống CRM vào bất cứ thời gian nào, giúp doanh nghiệp không bỏ sót data.

Hướng dẫn import danh sách khách hàng vào CRM

Bước 1: Sau khi truy cập giải pháp CRM trong dự án, lựa chọn Cài đặt => chọn Cấu hình các trường dữ liệu thông tin cần lưu trữ: 

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

Bước 2: Quay trở lại Cài đặt => Chọn tính năng Import từ Excel trong mục Import: 

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

Bước 3 : Mục Import khách hàng từ File Excel gồm 4 bước như sau:

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

- Chọn file excel cần import bằng các kéo thả file hoặc click mở thư mục trên máy tính.

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

Trước khi làm bước này, đừng quên sắp xếp lại file excel theo thông tin file mẫu để tránh bị sai lệch dữ liệu với các trường trên hệ thống CRM.

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

- Tải file excel và chọn các trường để lưu.

Thêm dữ liệu khách hàng vào CRM

- Tại đây có thể Chọn review và check trùng dữ liệu được import vào hệ thống để loại bỏ bớt các data trùng lặp, data rác. 

- Cuối cùng, click Thực hiện import để hoàn thiện.

Sử dụng CRM để quản lý tiến độ công việc của nhân viên kinh doanh Bất Động Sản nhanh chóng và hiệu quả
Tags:
#CN CRM
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay