4 cách xây dựng danh sách Email chất lượng cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 15/03/2021

Trước khi bắt đầu thực hiện một chiến lược email marketing, các doanh nghiệp cần xác định được email của các đối tượng mình muốn hướng đến là gì? Chính vì vậy, việc xây dựng danh sách email là vô cùng cần thiết và quan trọng làm nên sự thành công của chiến dịch này.

Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng danh sách email chất lượng ch-o các chiến dịch marketing sao cho hiệu quả.

Tầm quan trọng của một danh sách Email Marketing

Như đã nói ở trên, danh sách email chính là một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự hiệu quả và thành công cho chiến dịch email marketing của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của một danh sách Email Marketing

Tầm quan trọng của một danh sách Email Marketing

Tầm quan trọng của danh sách email còn nhiều hơn thế:

  • Danh sách email cho phép bạn gửi thông báo vào hộp thư của người dùng thông qua gmail một cách đơn giản và dễ dàng bởi không một hệ thống xếp hạng nào có thể ngăn bạn thực hiện điều này.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn khi doanh nghiệp của bạn xây dựng danh sách email Marketing.
  • Email Marketing là phương pháp làm chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả, giúp tăng sự tương tác và xây dựng được mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.
  • Khả năng xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu, niềm tin và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Danh sách email marketing tạo ra nguồn doanh thu cực cao cho các doanh nghiệp đầu tư.

Xây dựng danh sách Email cần làm gì?

Có lẽ bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của danh sách email đối với doanh nghiệp to lớn như thế nào. Vậy bạn cần làm gì để có thể xây dựng được một danh sách email nhanh chóng và hiệu quả? Câu trả lời sẽ được chia sẻ dưới đây.

Hiểu khách hàng của mình là ai

Là một người kinh doanh thông minh, trước tiên bạn cần hiểu đối tượng khách hàng mà mình đang hướng tới là ai? Bạn càng hiểu được khách hàng, doanh nghiệp của bạn càng có lợi.

Hiểu khách hàng của mình là ai

Hiểu khách hàng của mình là ai

Một cách thức truyền thống mà bạn có thể áp dụng đó là phác thảo chân dung khách hàng tiềm năng, truy vấn những thông tin cần thiết liên quan như họ tên, tuổi tác, học vấn, giới tính, địa chỉ,... Từ đó, có thể ứng dụng những thông tin này để thuyết phục khách hàng cung cấp cho bạn địa chỉ email và dễ dàng gửi email marketing qua email đó.

Doanh nghiệp phải có website 

Trước khi xây dựng hệ thống danh sách email, doanh nghiệp của bạn cần có một website. Website đó không cần quá lớn, có thể chỉ là một landing page miễn là nó có khả năng điều hướng người dùng về website để thực hiện thao tác chuyển đổi.

Ngoài ra website phải có một form biểu mẫu để người dùng có thể đăng ký thông tin và cung cấp địa chỉ email của họ. Từ đó dễ dàng đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Xây dựng nền tảng email marketing 

Để có thể tương tác với danh sách email, việc xây dựng nền tảng email marketing là không thể thiếu được. Mục đích của nền tảng đơn giản chỉ là để sắp xếp danh sách email và gửi email cho khách hàng.

Xây dựng nền tảng email marketing

Xây dựng nền tảng email marketing

Có vô số các nền tảng mà bạn có thể lựa chọn như Mailchimp vừa dễ dùng vừa tiết kiệm hay cao cấp hơn là Infusionsoft. Nếu bạn có ý định tiến sâu vào chiến dịch thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa. Nhưng nếu mới bắt đầu thì nên tập trung vào việc thu thập email khách hàng sao cho thật nhanh chóng và an toàn thì tốt hơn.

Cách xây dựng danh sách email chất lượng 

Khi đã nắm được những công việc mà bạn cần phải làm khi xây dựng danh sách email, bạn nên tiến hành ngay cách thu thập danh sách email để không bỏ lỡ cơ hội thành công từ nó. Nhưng xây dựng như thế nào mới thật hiệu quả và chất lượng? Cùng tìm hiểu nội dung phía dưới.

Tạo 1 Form đăng ký nhận tin trên Website của bạn

Một cách chúng ta thấy nhiều ở các website hay đăng kí khóa học hay sử dụng là tạo form đăng kí email. Bằng cách này giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập đúng địa chỉ gmail của khách hàng mục tiêu. Điều này còn tiết kiệm chi phí mà thao tác lại vô cùng đơn giản.

Tạo 1 Form đăng ký nhận tin trên Website của bạn

Tạo 1 Form đăng ký nhận tin trên Website của bạn

 

Khi nhận được email của khách hàng bạn hãy lưu trữ thành danh sách địa chỉ gmail khách hàng chất lượng. Xét về tính hiệu quả cũng như sử dụng khá dễ dàng nên hình thức này rất được nhiều người sử dụng.

Sử dụng mạng xã hội 

Hầu hết doanh nghiệp nào cũng có riêng cho mình một tài khoản Twitter, Facebook, Instagram,... Nếu là một nhà kinh doanh chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng nó để mở rộng mạng lưới quan hệ, tiếp cận khách hàng và tăng tính tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Việc bạn cần làm là post link website của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội này để tìm kiếm và thu thập email data khách hàng từ các mục tiêu khách hàng tiềm năng và xây dựng danh sách email chất lượng.

Mua quảng cáo

Cách tốt nhất để xây dựng danh sách email chất lượng đó là việc mua quảng cáo. Bước này sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn giai đoạn tìm kiếm người đăng ký, tạo content,..thu tập được danh sách email bằng cách mua traffic từ các nhà quảng cáo.

Mua quảng cáo

Mua quảng cáo

Đây là cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, nhưng nó lại khá tốn kém, đòi hỏi bạn phải là một người có chi phí và chịu đầu tư. Tuy nhiên, chính vì chi phí đắt đỏ mà những lợi ích mà bạn nhận lại là hoàn toàn xứng đáng.

Viết content marketing 

Xây dựng danh sách email chất lượng bằng một bài viết content marketing ấn tượng cũng chính là cách giúp thu hút và thuyết phục khách hàng cung cấp email email cá nhân của họ. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu được lượng traffic và subscribe đáng kể, mang lại vô vàn những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh những cách nói trên, vẫn còn khá nhiều thủ thuật mà bạn có thể ứng dụng để xây dựng danh sách email chất lượng. Tuy nhiên, nó không chỉ dừng lại ở việc thu thập email khách hàng mà bạn cũng cần thiết lập được mối quan hệ thân thiết với họ và tạo được giá trị dựa trên danh sách này. Có như vậy, bạn mới có thể triển khai chiến dịch marketing nhanh chóng và hiệu quả. 

Bạn đã sử dụng giải pháp Email Marketing và Automation chưa?
Dễ sử dụng & tuỳ chỉnh mẫu email, tỷ lệ vào hộp thư đến 95%, chăm sóc khách hàng tự động

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly