Tôi muốn biết khách hàng đổ về đến từ nguồn quảng cáo nào để đánh giá hiệu quả

Bán lẻ
16:11 12/11/2020

Khi thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng cáo online trên các kênh báo chí hay Facebook, các maketer sẽ luôn cần phải đo đếm được hiệu quả, số lượng khách hàng có được từ từng nguồn để điều chỉnh hoạt động cho phù hợp. 

Bằng cách thêm thông số UTM chiến dịch vào URL đích mà maketer sử dụng trong chiến dịch truyền thông, quảng cáo, các maketer có thể đo lường được hiệu quả tổng thể của các chiến dịch, đồng thời hiểu được chiến dịch hoạt động hiệu quả hơn ở những kênh nào, vị trí nào. 

Ví dụ như với một chiến dịch marketing ngành du lịch đang được quảng cáo trên nhiều kênh như báo chí, facebook, google,...thì việc gắn UTM source sẽ giúp bộ phận marketing biết được số lượng data về từ từng nguồn và đánh giá được hiệu quả truyền thông, quảng cáo của từng kênh.

Để tracking data theo UTM trên phần mềm CRM, maketer chỉ cần truy cập CRM marketing trong BizCRM và chọn bảng khách hàng:

Kiểm tra khách hàng đổ về từ các nguồn trên crm

Với những data về từ các chiến dịch có gắn mã UTM thì trong thông tin chi tiết của khách hàng đó sẽ có thông tin chi tiết về UTM

Kiểm tra khách hàng đổ về từ các nguồn trên crm

Khi đó ngoài bảng khách hàng có thể tạo được bộ lọc để tracking được những data theo UTM đã gắn

Sau khi lọc xong các bộ lọc thì bộ phận marketing có thể đánh giá được hiệu quả của từng kênh quảng cáo UTM source đã gán trong chiến dịch.

Kiểm tra khách hàng đổ về từ các nguồn trên crm

Kiểm tra khách hàng đổ về từ các nguồn trên crm

 

Chúc các bạn bán hàng thành công! 

Bizfly CRM là "thủ kho của doanh nghiệp" - giải pháp khai thác dữ liệu giúp ra đơn ngay, nằm trong hệ sinh thái các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quy trình tương tác, chăm sóc, khai thác và nuôi dưỡng khách hàng cho doanh nghiệp của Bizfly. 

Tất cả các giải pháp được vận hành bởi VCCORP, đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ giúp số hoá cho nhiều lĩnh vực.

 

Gửi tin nhắn

 
Gửi email thông tin tour du lịch cho tất cả các khách hàng sau khi họ đã thanh toán như thế nào?
Tags:
#CN CRM
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Đăng ký nhận bản tin ngay