Cách viết tiêu đề Email Marketing gây ấn tượng khách hàng

Thủy Nguyễn 15/10/2019

Mỗi người một ngày phải nhận một lượng lớn thư điện tử và sự thịnh hành của thư rác khiến người nhận kiệt sức với việc mở và đọc thư. Chính lúc này, tiêu đề thư đóng vai trò quan trọng hơn hết giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, cách viết tiêu đề email marketing như thế nào để giúp người đọc không chán nản và mở thư nhanh chóng chính là việc mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt? Cùng Bizfly tìm hiểu kiến thức này tại đây.

Tầm quan trọng của tiêu đề email Marketing

Tiêu đề email là bước đi đầu tiên để gây chú ý với khách hàng. Một tiêu đề khiến người đọc hứng thú, họ sẽ ngay lập tức mở mail. Ngược lại, khách hàng sẽ nhấn unsubscribe nếu những lá thư điện tử không mang lại giá trị cho họ.

Tầm quan trọng của tiêu đề email Marketing

Tầm quan trọng của tiêu đề email Marketing

Trong một thư điện tử, dòng tiêu đề là khó nhất, vì đầu tiên nó phải vượt qua được những bộ lọc rác và sau đó là thu hút sự chú ý của người nhận. Có nhiều cách để viết tiêu đề cho một chiến dịch tiếp thị qua email và dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Một số cách viết tiêu đề email marketing

Tiêu đề email Marketing cá nhân hóa

Thư điện tử được xem là hình thức giao tiếp mang tính cá nhân cao nhất trên mạng. Bởi trên thực tế, bằng cách sử dụng các chương trình xử lý ngôn ngữ, bạn có thể cá nhân hóa từng lá thư bằng tên người nhận.

Bạn không chỉ bắt đầu phần thân lá thư điện tử bằng tên hay họ mà cũng có thể thêm vào các thông tin cá nhân hoặc những đoạn văn khiến chiến dịch gửi thư của bạn được cá nhân hơn, Lời khuyên cho bạn là có thể ký tất cả thư điện tử bằng chữ ký cá nhân của mình tuy nhiên không nên lạm dụng điều này.

Đề ra nguyên tắc giao tiếp cá nhân với khách hàng tiềm năng là cực kỳ quan trọng. Đảm bảo tính cá nhân phải thật ngắn gọn, bởi nếu lá thư điện tử quá dài sẽ rất lê thê và nhanh chóng đánh mất khách hàng.

Ví dụ:

  • Gửi Nguyễn Văn A thông tin lớp học Email Automation cuối cùng tại Hà Nội.
  • Mời dùng thử Bizfly CRM? Nguyễn Văn A đồng ý chứ?

Tiêu đề Email Marketing gây sự tò mò

Một tiêu đề đủ khiến người đọc tò mò là bạn đã thành công 50% khi thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email. Hãy dùng những từ ngữ tạo sự khơi gợi, kích thích người dùng từ cách viết tiêu đề thư gây tò mò chuyên nghiệp dưới đây.

Ví dụ:

Điều kì diệu cho những người kinh doanh nhỏ

Nguyễn Văn A, bạn đang cạnh tranh với 5 triệu người khác khi bán hàng qua email

Tiêu đề email marketing thúc giục/cấp bách

Những tiêu đề mai như này sẽ thôi thúc người đọc mở mail và hướng sự quan tâm nhiều hơn đến nội dung bên trong email.

Ví dụ:

39 cơ hội cuối cùng dùng thử bộ công cụ Bizfly Solutions

20 vé còn lại tham sự kiện ngày hội công nghệ của VCCorp

Tiêu đề email marketing chia sẻ lợi ích

Hãy khiến khách hàng tiềm năng mở thư điện tử mỗi lần bạn gửi vì bạn đang chia sẻ những thông tin giá trị hay hữu ích. Do vậy, tiêu đề mail đừng hướng đến bán bất kỳ thứ gì mà nên phát triển một cuộc hội thoại và xây dựng sự tin tưởng với khách hàng.

Tiêu đề email marketing chia sẻ lợi ích

Tiêu đề email marketing chia sẻ lợi ích

Ví dụ:

Tổng hợp 30 bí quyết bán hàng qua email từ Bizfly

Các mẫu template email “cực phẩm” cho từng lĩnh vực kinh doanh

Tiêu đề email marketing chia sẻ cách làm

Tiêu đề này đặc biệt có hiệu quả khi bạn gửi đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng bởi đánh trúng nhu cầu của họ. Quả thật nếu áp dụng cách viết tiêu đề thư như này thì sẽ khiến người đọc phải suy nghĩ nhiều đấy.

Ví dụ:

Làm thế nào để tăng subscribe trên email?

Làm thế nào để Email tiếp thị không rơi vào hòm thư Spam?

Tiêu đề email marketing liệt kê danh sách

Kiểu tiêu đề thư này thường sử dụng để gửi thông tin hữu ích đến người dùng và có tỉ lệ mở khá cao vì nhấn mạnh vào con số cũng như mong muốn của khách hàng

Ví dụ:

  • 19 tuyệt chiêu viết tiêu đề gửi email thu hút người dùng
  • 3 cách CTA để khách hàng click ngay

Tiêu đề email marketing ngắn gọn

Một dòng tiêu đề nên ngắn gọn, nếu không hãy để khách hàng tiềm năng biết rõ danh tính người gửi hoặc đề cập đến một chủ đề mà họ hứng thú.

Ví dụ:

  • Tự SEO website lên TOP Google
  • Email marketing-Bí mật của thành công

Lưu ý: Không viết tiêu đề mail quá dài và quảng cáo lộ liễu

Bốn “không” khi viết tiêu đề email marketing

Ngoài những tip, cách viết tiêu đề tiếp thị qua email kể trên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố sau đây:

Không viết tiêu đề quá dài

Người đọc sẽ chỉ có 3 giây để lướt qua dòng tiêu đề bạn gửi, vì vậy đừng tham thông tin. Một tiêu đề chứa quá nhiều thông tin sẽ khiến người đọc bị rối và gây cảm giác khó chịu khi phải nhìn một dãy các kí tự dày đặc.

Tiêu đề email marketing không nên có quá nhiều số

Đưa con số vào tiêu đề email không phải là một cách hay. Bởi lẽ những con số thường mang hơi hướng của nội dung quảng cáo hơn và khả năng cao khách hàng của bạn sẽ không click vào. Hơn nữa, điểm spam email của bạn sẽ càng tăng nếu càng tham lam đưa số vào tiêu đề.

Nếu chúng thực sự quan trọng, hãy để ở nội dung email và in đậm để khách hàng chú ý.

Không quảng cáo quá rõ ràng trong email

Khách hàng sẽ bỏ qua, thậm chí unsubscribe ngay lập tức khi nhận được email có tiêu đề mang tính quảng cáo lộ liễu. Vì vậy, nếu mục đích của bạn là giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ, bạn cũng cần hết sức tinh tế và hướng tiêu đề đến nội dung gần gũi, có ích cho người dùng.

Không viết hoa toàn bộ tiêu đề

Việc viết hoa toàn bộ tiêu đề mail không hề khiến chúng nổi bật như bạn nghĩ mà trông sẽ kém thân thiện và giống như những tin spam vậy. Một tiêu đề email marketing viết thường sẽ giúp người đọc tiếp cận dễ chịu hơn và tỉ lệ rơi vào inbox cũng cao hơn.

Theo các chuyên gia doanh thu từ tiếp thị email thường mang lại hiệu quả cao hơn doanh thu đến từ bất kỳ hình thức marketing trực tiếp khác. Bởi giúp doanh nghiệp củng cố mối quan hệ với khách hàng, xây dựng lòng trung thành, đem lại niềm tin và nâng cao nhận thức người dùng. Với những lưu ý và các cách viết tiêu đề Email Marketing kể trên, bạn có thể tạo ra những chiến dịch email tiếp cận, chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng với những tiêu đề hấp dẫn, những cái tên mail hay.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly