Lên ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện độc đáo đơn giản

Thủy Nguyễn 14/03/2023

Thiết kế sân khấu sự kiện là một việc không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện nào bởi sân khấu là bộ mặt của sự kiện, thông điệp chương trình.. đều tập trung trên sân khấu. Chính vì sự quan trọng đó, Bizfly sẽ chia sẻ bạn top 5 ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện đơn giản nhưng vẫn hiện đại, độc đáo.

Thiết kế sân khấu sử dụng màn hình led

Xu hướng thiết kế sân khấu sử dụng màn hình LED ngày càng được ưa chuộng vì tính hiện đại, bắt mắt và sống động hơn so với phương thức truyền thống. Màn hình LED được bố trí và lắp đặt từ cabinet, module, card rời kết nối với máy tính có dữ liệu đã được cài đặt sẵn

Thiết kế sân khấu sử dụng màn hình led

Sử dụng màn hình LED khiến chương trình hiện đại, sống động và bắt mắt hơn

Màn hình LED có thể được sử dụng để thay backdrop của sự kiện. Thiết kế sân khấu sử dụng màn hình LED mang lại các hiệu ứng visual bắt mắt, bổ trợ hiệu quả cho các tiết mục biểu diễn. Tuy nhiên khi sử dụng màn hình LED bạn cần phải có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để lắp đặt và vận hành nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra trong sự kiện như: màn hình đột nhiên chuyển đen, chọn sai visual của tiết mục đang biểu diễn, bố trí màn hình chính phụ không phù hợp.. Những sự cố này sẽ làm giảm chất lượng chương trình, tuột mood khách tham dự.

>> Backdrop sự kiện là gì? Những mẫu Backdrop đẹp ấn tượng 

Thiết kế sân khấu tổ chức ngoài trời

Thiết kế sân khấu tổ chức ngoài trời

Sân khấu ngoài trời phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người thiết kế

Ưu điểm nổi bật của ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời là người thiết kế có thể phát huy tối đa sự sáng tạo mà không bị bất cứ rào cản nào về không gian. Cụ thể như:

  • Tự do điều chỉnh kích thước sân khấu, cách bố trí ánh sáng, âm thanh theo ý muốn. Dựa vào số lượng khách mời, quy mô của sự kiện mà người tổ chức tính toán kích thước sân khấu thích hợp.

  • Tự do thiết kế đa dạng theo chủ đề của sự kiện tùy theo gu thẩm mỹ của bạn

  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời, tiết kiệm chi phí setup ánh sáng

  • Tự do mở rộng không gian, tầm nhìn tùy quy mô của sự kiện

Nhìn chung ưu điểm của thiết kế sân khấu ngoài trời là sự sáng tạo và linh động. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc yếu tố thời tiết khi lựa chọn hình thức này. Phải đảm báo sân khấu được lắp đặt và xây dựng chắc chắn phòng trường hợp thời tiết xấu.

Thiết kế sân khấu trong nhà

Trái với sân khấu ngoài trời, sân khấu trong nhà bị giới hạn với diện tích, chiều cao của địa điểm tổ chức. Thiết kế sân khấu trong nhà là phổ biến tại các sự kiện vì sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, do giới hạn không gian,người thiết kế sân khấu cần lưu ý:

  • Lựa chọn địa điểm tổ chức có diện tích tương xứng với quy mô của sự kiện

  • Không gian tổ chức tiệc cần có hệ thống cách âm

  • Thiết kế sân khấu trong nhà cần đảm bảo tính thẩm mỹ, vật dụng trang trí được bố trí khéo léo làm nổi bật không gian sân khấu.

  • Yếu tố phục vụ thiết kế sân khấu cần kết hợp hài hòa, phù hợp với nội dung và tính chất tiệc. Đặc biệt không để những vật dụng trang trí cản tầm nhìn của khách mời hướng về sân khấu

Thiết kế sân khấu 3D

Một ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện mới được ưa chuộng hiện nay là thiết kế sân khấu 3D. Thiết kế 3D là sự kết hợp giữa cánh gà, backdrop, phông nền, ánh sáng..tạo thành nhiều cấp, làm sân khấu có độ sâu, tạo cảm giác “thật” và sinh động hơn.

Thiết kế sân khấu 3D

Thiết kế sân khấu 3D tạo cảm giác “thật”, thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách mời

Ưu điểm của thiết kế sân khấu 3D là gây ấn tượng, thu hút ánh nhìn của khách mời, nâng tầm chuyên nghiệp cho sự kiện. Ngoài ra, thiết kế nhiều cấp khiến người xem không bị giới hạn quan sát nội dung, tiết mục trên sân khấu.. Từ đó, thông điệp sự kiện được truyền tải một cách trọn vẹn

Thiết kế sân khấu theo từng chủ đề

Nếu bạn đang tìm những ý tưởng, cách tiếp cận mới để thiết kế sân khấu, hãy thử tham khảo cách thiết kế sân khấu theo chủ đề riêng biệt sau. Với cách tiếp cận này, mỗi thiết kế sẽ phản ánh concept sự kiện, chủ đề của sự kiện trong bản thân nó như những ví dụ dưới đây:

Hội nghị tác động của IBM

Hội nghị tác động của IBM

Hội nghị Impact sử dụng nhiều màn hình thay đổi để thể hiện các chủ đề khác nhau

Trong hội nghị tác động của IBM, chủ đề của nó là Impact, ban tổ chức phân công mỗi chủ đề hội nghị đại diện cho một màu. Thiết kế sân khấu này bố trí các loạt màn hình xếp lớp trên sân khấu. Các màn hình này kết hợp với ánh sáng sẽ thay đổi hình ảnh và màu sắc theo từng chủ đề nội dung của chương trình. Thiết kế sân khấu này thật sự sáng tạo, và thu hút lượng lớn khách tham dự khi đó.

Tiệc tất niên của công ty

Sân khấu ngoài trời

Sân khấu ngoài trời được thiết kế theo chủ đề dạ tiệc trắng của tiệc tất niên

Bằng cách sử dụng hình ảnh, vật dụng trang trí liên quan đến chủ đề để thiết kế sân khấu phù hợp, ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép chủ đề của sự kiện vào trang trí sân khấu một cách nổi bật. Như ví dụ phía trên, thiết kế sân khấu tiệc tất niên được thiết kế nhẹ nhàng, năng động với chủ đề “dạ tiệc trắng”, điểm xuyết thêm cây dừa, phao.. là những hình ảnh đại diện cho hoạt động bãi biển, nơi sự kiện được tổ chức.

Hội thảo công nghệ MariaDB 17

Nhất quán trong thiết kế mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp, trang trọng cho hội thảo

Thiết kế sân khấu cho hội thảo công nghệ theo thiết kế 3D tạo cảm giác có chiều sâu với 2 màu chủ đạo nhất quán là xanh lá và xanh dương, kết hợp với bục loa trong suốt không làm mất đi phông nền sự kiện. Tất cả tạo nên trải nghiệm, sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của hội nghị. Chính sự nhất quán trong thiết kế làm nổi bật chủ đề của sự kiện, gây ấn tượng với khách mời và nâng cao trải nghiệm của người tham dự.

Bạn thấy đó, có rất nhiều ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện, sự sáng tạo là vô hạn nhưng nguồn lực là hữu hạn. Do vậy, Bizfly khuyên bạn hãy lựa chọn những ý tưởng thể hiện tốt thông điệp của sự kiện, gây ấn tượng với khách mời nhưng có tính khả thi cao, phù hợp với ngân sách được duyệt.

>> Xem thêm: Cách lên timeline tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chi tiết

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly