Top 6 ý tưởng tổ chức sự kiện theo chủ đề ấn tượng và độc đáo nhất

Thủy Nguyễn 24/10/2022

Một sự kiện ấn tượng và thành công được khởi tạo từ rất nhiều yếu tố như: ý tưởng tổ chức sự kiện, MC, nội dung biểu diễn, sân khấu, âm thanh - ánh sáng,... Trong đó, ý tưởng là yếu tố cốt lõi nhất quyết định hiệu quả và độ phủ sóng của sự kiện. Trong bài viết sau, hãy cùng Bizfly tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện cũng như danh sách những ý tưởng tổ chức nổi bật và độc đáo cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Đối với hoạt động tổ chức sự kiện thì việc có những ý tưởng có khởi nguồn tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự kiện nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Điển hình như sau:

Giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp

Lên ý tưởng sự kiện không chỉ giúp doanh nghiệp thành công lan tỏa thông điệp thương hiệu, hình ảnh sản phẩm mà còn ấn định được niềm tin và gây ấn tượng với khách hàng. Một ý tưởng tổ chức sự kiện tốt chính là điểm thu hút để kéo khách hàng đến với doanh nghiệp.

Sự kiện diễn ra thuận lợi

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho phép người thực hiện lập ra sơ đồ kế hoạch một cách rõ ràng, giúp chương trình diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Nhờ vậy, mà những rủi ro phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Gây ấn tượng với khách mời

Những ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo, đánh trúng vào paint point (điểm đau khách hàng) sẽ giúp khách hàng có thể thỏa mãn những mong muốn thầm kín của họ. Đây là cơ hội để doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng, đối tác và tạo ra cơ hội xây dựng niềm tin với họ. 

Thể hiện tính chuyên nghiệp 

Một sự kiện chuyên nghiệp không thể thiếu đi được một ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo và ấn tượng. Khi những sự kiện diễ ra thành công sẽ mang đến tiếng vang vô cùng lớn cho thương hiệu cho tổ chức. Như vậy, hình ảnh doanh nghiệp sẽ được nâng cấp và có giá trị hơn trong mắt công chúng. 

Đọc thêm: 7 kinh nghiệm tổ chức sự kiện thành công và hiệu quả cho doanh nghiệp

Các bước xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện hiệu quả

Lên ý tưởng sự kiện là nút thắt rất khó cởi bỏ, nhưng chỉ cần xử lý được thì đơn vị tổ chức chắc chắn sẽ nắm bắt thành công trong tầm tay. Dưới đây là quy trình chuẩn mà doanh nghiệp cần chuẩn bị: 

Bước 1: Tìm kiếm chủ đề chương trình

Công việc đầu tiên khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện là xác định mục tiêu, đối tượng tiềm năng và lựa chọn hình thức tổ chức giải trí hay nghiêm chỉnh. 

Các bước xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện hiệu quả

Các bước xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện hiệu quả

  • Sự kiện nghiêm chỉnh: Là các buổi lễ hội thảo, chia sẻ kiến thức, ra mắt sản phẩm, khai trương, hội nghị,... thường có nội dung chương trình đơn giản. 
  • Sự kiện giải trí: Ngày hội, lễ kỷ niệm, lễ tri ân, tất niên,... sẽ có nội dung chương trình đa dạng và phong phú hơn. 

Khi xác định được loại hình sự kiện thì đơn vị tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm các chủ đề nội dung phù hợp hơn. 

Bước 2: Xây dựng kịch bản

Viết kịch bản là công việc thứ 2 của quy trình lên ý tưởng tổ chức sự kiện. Đây là giai đoạn phác họa thời gian, địa điểm, sườn nội dung chương trình và mục đích chính của sự kiện. 

Bước 3: Tìm kiếm địa điểm tổ chức

Cuối cùng, đơn vị tổ chức cần lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp nhất với lược đồ kế hoạch đã được vạch sẵn. Hiện đang có 2 địa điểm tổ chức chính là: 

  • Tổ chức trong nhà: Với không gian nhỏ, ấm cúng và sang trọng nên dễ quan sát, điều hướng khách hàng. Ngoài ra, thuê mặt bằng trong nhà thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, không gian trong nhà sẽ hạn chế số lượng người tham gia chương trình và quá trình vui chơi gameshow sẽ bị hạn chế. 
  • Tổ chức ngoài trời: Ý tưởng tổ chức sự kiện ngoài trời có không gian lớn, thoáng mát rất phù hợp với các hoạt động vui chơi giải trí như: trò chơi, teambuilding, hội chợ mua bán,... Tuy nhiên, chi phí thuê địa điểm ngoài trời thường có giá thành cao và có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Top ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo nhất hiện nay

Doanh nghiệp đang muốn xây dựng một chương trình sự kiện độc đáo và thu hút nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay 6 ý tưởng tổ chức nổi bật mà Bizfly bật mí dưới đây:

Ý tưởng tổ chức sự kiện teambuilding

Mặc dù là ý tưởng có từ lâu nhưng teambuilding vẫn là hình thức sự kiện mang lại hiệu quả gắn kết và tạo dựng thương hiệu cực tốt mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Văn hóa teambuilding thường là những trò chơi đan xen cùng chương trình đố vui để gắn kết đội nhóm và tạo phút giây vui vẻ cho nhân viên trong công ty. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Pool Party

Sự kiện Pool Party là ý tưởng tuyệt vời cho các công ty/doanh nghiệp muốn tổ chức du lịch nghỉ dưỡng để giúp nhân viên xả stress và cảm nhận trải nghiệm đậm chất chất phương Tây. Sự kiện này được tổ chức ở hồ bơi ngoài trời để người tham dự có thể trò chuyện, ăn uống, hòa mình vào âm nhạc và ngâm mình trong hồ bơi. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện đêm hội ánh sáng

Đêm hội ánh sáng là bữa tiệc mang đến nghĩa đen với không gian sân khấu hoành tráng, được thắp sáng bởi các hàng trăm ngàn ánh đèn cùng công nghệ chiếu sáng chuyên nghiệp bậc nhất như: 2D, 3D,...Tiệc chiếu sáng thường đi kèm với các chương trình nhạc DJ, NONSTOP hoặc EDM sôi động để mang đến sự mãn nhãn cho người tham dự. Đêm tiệc ánh sáng là “thức ăn tinh thần” tuyệt vời cho các dịp: tất niên, liên hoan, ra mắt sản phẩm,... của các công ty/doanh nghiệp.

Top ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo nhất hiện nay

Top ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo nhất hiện nay

Ý tưởng tổ chức sự kiện teabreak

Teabreak là bữa tiệc trà nhẹ có: đồ uống, hoa quả, bánh ngọt, trà,... để tạo không gian tự nhiên cho mọi người trao đổi công việc hoặc nói chuyện. Sự kiện này khá đơn giản, dễ tổ chức và chỉ cần không gian nhỏ xinh nên rất phù hợp với các buổi hội nghị, khai trương, ra mắt sản phẩm,... 

Ý tưởng tổ chức sự kiện lễ trao giải

Chắc hẳn, các công ty/doanh nghiệp không còn quá xa lạ với lễ trao giải - nơi các cá nhân và tập thể xuất sắc sẽ được vinh danh. Sự kiện này đòi hỏi có sân khấu, background hoành tráng kèm các tiết mục văn nghệ giải trí để mang đến không gian giải trí sống động cho người tham gia. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện lễ hội hóa trang

Vũ hội hóa trang là ý tưởng sự kiện hoàn hảo dành cho các buổi lễ như: Halloween, tiệc sinh nhật. Ý tưởng này rất phát triển ở nước ngoài và hiện nay đang được người Việt đam mê Cosplay yêu thích lựa chọn. Khi tham gia sự kiện, khách mời tham dự có thể thoải mái “biến hình” thành bất cứ nhân vật nào mà mình yêu thích.

Trong buổi vũ hội nên đan xen thêm các chương trình văn nghệ như: hát, nhảy, múa, diễn kịch,... để mang đến trải nghiệm vui vẻ và hài hước cho mọi người. 

Một số lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Để giảm thiểu rủi ro và gia tăng khả năng thành công thì khi lên ý tưởng cho sự kiện người tổ chức cần lưu ý: 

Một số lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Một số lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Phù hợp ngân sách

Sự kiện sẽ được hiện thực hóa khi và chỉ khi doanh nghiệp có đủ ngân sách để tổ chức. Do vậy, người quản lý nên lên dựa vào ngân sách để phác thảo ý tưởng sự kiện. Đồng thời, lên kế hoạch chi tiêu tỉ mỉ cho từng hạng mục để tránh chi quá mạnh tay gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp. 

Đặt tên sự kiện phù hợp

Trong ý tưởng tổ chức sự kiện, doanh nghiệp cần đặt được tên cho bữa tiệc để tạo điểm nhấn với người tham dự. Tên gọi của sự kiện nên đặc biệt, liên quan và gắn liền với chủ đề của buổi lễ. Ngoài ra, có thể áp dụng vần điệu, câu nói trendy vào tên của bữa tiệc để nó trở nên thu hút hơn. 

Sử dụng sơ đồ tư duy 

Vạch ra sơ đồ kế hoạch của toàn bộ sự kiện sẽ giúp tất cả các thành viên tham gia hiểu rõ hơn về công việc phải làm. Đồng thời, người quản lý còn có thể dễ dàng giám sát, nhìn ra điểm thiếu sót để có phương án giải quyết phù hợp hơn. 

Trên đây là những ý tưởng tổ chức sự kiện HOT và độc đáo nhất mà Bizfly đã tổng hợp được. Hy vọng rằng, những gợi ý trên sẽ giúp các công ty/doanh nghiệp hình thành được những ý tưởng độc đáo cho sự kiện sắp tới.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng bảng dự trù kinh phí tổ chức sự kiện chi tiết

 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly