MMO là gì? Các hình thức MMO kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay

Thủy Nguyễn 23/07/2021

Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã khiến cho trào lưu kiếm tiền bằng phương thức online MMO ngày càng trở nên phổ biến trên nền tảng online. Vậy, MMO là gì? Có các hình thức MMO kiếm tiền online nào đang phổ biến nhất hiện nay? Cùng Bizfly tìm hiểu nội dung này trong phần kiến thức tổng hợp sau.

MMO là gì? 

MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền online trên nền tảng mạng internet để thực hiện các hành động hay công việc có thể hoàn thành mục tiêu kiếm được tiền. Đây được xem là một hình thức tốt giúp người dùng kiếm thêm thu nhập vô cùng hiệu quả và trở thành xu hướng kiếm tiền trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, để có được thu nhập ổn định và tránh được rủi ro thì người dùng phải dành nhiều thời gian, công sức cũng như kiểm soát tốt hành động của mình.

MMO là gì

MMO là gì?

Vì sao kiếm tiền với hình thức MMO lại nở rộ? 

Sau đây là lý do khiến cho hình thức kiếm tiền MMO ngày càng phát triển.

Hình thức đa dạng 

MMO có nhiều hình thức kiếm tiền phong phú, đa dạng để bạn có thể lựa chọn được hình thức phù hợp với tài chính, mục tiêu và khả năng của bản thân mình. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự cân nhắc khi lựa chọn để tránh các hình thức lừa đảo.

Cộng đồng MMO lớn 

Khi đi trên con đường thực hiện MMO, bạn sẽ không đơn độc một mình. Bên cạnh đó là sự đồng hành và hỗ trợ của cộng đồng trên mạng xã hội và các diễn đàn để giúp bạn có thể trau dồi, học hỏi những kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực.

Các hình thức kiếm tiền từ MMO

Vì sao kiếm tiền với hình thức MMO lại nở rộ? 

Không bị giới hạn về vị trí địa lý 

Những công việc như kiếm tiền, nhận tiền hay giao dịch trong MMO đều được thực hiện thông qua mạng internet. Vì vậy, bạn có thể ngồi tại Việt Nam và kiếm tiền từ các quốc gia khác trên thế giới.

Chi phí bỏ ra ban đầu thấp 

MMO có nhiều công việc không đòi hỏi quá nhiều vốn tại thời điểm ban đầu bởi điểm mấu chốt của việc kiếm tiền online chính là khả năng tư duy, kiến thức, kinh nghiệm và có cái đầu nhạy bén.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ 

Ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ tạo ra cơ hội lớn cho những người làm MMO. Nếu họ biết nắm bắt thời cơ sẽ nhận được những khoản lợi nhuận lớn. Và để có thể triển khai việc bán hàng qua sàn thương mại điện tử một cách hiệu quả mọi người cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về vận hành đơn hàng, xử lý đơn, vận chuyển và thanh toán cho khách hàng.

Hầu hết các cá nhân hay tổ chức muốn kinh doanh qua sàn thương mại điện tử hiện nay đều cần phải trang bị cho mình một phần mềm quản lý bán hàng để đảm bảo hoạt động bán hàng của mình diễn ra tối ưu nhất. Nếu mọi người chỉ sử dụng các công cụ cơ bản như excel hay drive thì chỉ xử lý được những đơn hàng đơn giản với doanh số thấp. Khi việc xử lý đơn hàng nhiều lên chắc chắn mọi người sẽ không thể nào làm tốt và sẽ gặp rắc rối lớn trong quá trình bán hàng.

>>> Ttìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay tại đây

MMO có thực sự đáng tin tưởng? 

Khi bạn đã nắm vững thuật ngữ "MMO là gì" thì một vấn đề phát sinh khác khiến người dùng luôn phải cân nhắc đó là MMO có thực sự đáng tin tưởng? Đã có một khoảng thời gian MMO được coi là hình thức kiếm tiền chưa từng tồn tại và lừa đảo. Tuy nhiên, sau một thời gian dài nỗ lực phát triển, MMO trở nên thịnh hành và là hình thức thu lời hiệu quả cho người dùng với mức thù lao hấp dẫn từ các công ty.

Các hình thức kiếm tiền từ MMO 

Dưới đây là các hình thức kiếm tiền từ MMO hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử 

So với việc tự mình tạo web thì bán hàng trên sàn thương mại điện tử ít rủi ro hơn nhiều. Lý do là vì các khâu tiếp thị, quảng bá sản phẩm và vận chuyển hàng hoá đều được thực hiện bởi bên sàn và bạn chỉ cần trích ra một khoản hoa hồng từ sản phẩm mình bán được cho sàn thương mại điện tử.

Kinh doanh online trên mạng xã hội 

Kiếm tiền từ việc kinh doanh ngay trên các trang mạng xã hội có thể áp dụng được với nhiều đối tượng người dùng khác nhau thậm chí là các bà mẹ bỉm sữa bởi hình thức này không đòi hỏi kỹ thuật dựng web hoặc lập trình. Bạn có thể thực hiện kinh doanh bằng tài khoản Facebook cá nhân hoặc trên Fanpage Facebook.

Kiếm tiền từ website 

Chỉ cần một website là bạn đã có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau từ việc khai thác những tiềm năng từ hệ sinh thái website và biến nó thành lợi nhuận:

  • Quảng cáo Network: Nếu website của bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn mỗi ngày thì đây chính là hình thức phù hợp giúp mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn mỗi tháng.
  • Kinh doanh online: Bạn có thể cung cấp các mặt hàng kinh doanh phù hợp, đáp ứng được nhu cầu khách hàng trên website để gia tăng thêm thu nhập.
  • Affiliate Marketing: Bạn hoàn toàn có thể thu được hoa hồng bằng hình thức tiếp thị liên kết trên chính trang web mà bạn đang quản lý.

Các hình thức kiếm tiền từ MMO phổ biến hiện nay

Kiếm tiền từ Youtube 

Sở hữu được một kênh Youtube với lượt đăng ký đông đảo và lượng xem ổn định cũng giúp mang lại nguồn thu nhập cực lớn. Tuy nhiên, muốn thành công tại mảng này thì bạn cần nghiêm túc trong việc tìm hiểu về những chính sách của Youtube và có sự sáng tạo về nội dung video.

T-Shirt Business 

Tham gia vào mô hình T-Shirt business giúp người dùng có cơ hội thu được lợi nhuận bằng cách thực hiện khâu tiếp thị trên các nền tảng trực tuyến mà không cần sản xuất hay vận chuyển. 

Kinh doanh trên Amazon 

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu với lượng truy cập mỗi tháng cực lớn và khách trên nền tảng này có xu hướng mua hàng với số lượng lớn. Sự uy tín của Amazon đã được khẳng định với sản phẩm chất lượng, đa dạng và hỗ trợ khách hàng mở shop ngay trên sàn giao dịch. Công việc của bạn chính là xây dựng content hấp dẫn.

Dropshipping 

Bạn không cần phải đầu tư cho kho bãi sản phẩm hay các khâu vận dụng mà chỉ cần báo lại cho bên cung cấp khi có khách hàng đặt mua. Và trách nhiệm của bạn chính là giao hàng cho khách. Lợi nhuận mà bạn nhận được chính là khoản chênh lệch giữa giá từ phía cung cấp và giá bán với khách hàng.

=> Xem thêm bài viết: Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm và lợi ích của hình thức kinh doanh online này

Cẩn thận với các hình thức MMO rủi ro 

Hình thức kiếm tiền online MMO tuy đầy hấp dẫn nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro nếu như bạn không thực sự tỉnh táo. Vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận với các hình thức kiếm tiền MMO này.

Click vào quảng cáo kiếm tiền 

Hình thức kiếm tiền từ việc click vào quảng cáo không có tính bền vững và nhận được lợi nhuận tương xứng với công sức và thời gian mà bạn bỏ ra. 

Cẩn thận với các hình thức MMO rủi ro

Cẩn thận với các hình thức MMO rủi ro

Cờ bạc online 

Cờ bạc online là hình thức kiếm tiền không lành mạnh và tồn tại nhiều rủi ro khiến bạn phải liên tục bỏ vốn mà không thu được nhiều lợi nhuận thậm chí là phải chịu lỗ. Không ít người chơi bị lôi kéo và rơi vào tình trạng phá sản khi vay tiền với lãi suất cao để đổ vào cờ bạc.

HYIP 

Là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, HYIP rất dễ thu hút những người chưa có hiểu biết về MMO. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần nạp tiền và chờ lãi về mà thôi. Nghe có vẻ bóng bẩy nhưng khi số lượng nhà đầu tư đủ lớn thì họ sẽ sử dụng các thủ đoạn khác nhau để bùng tiền. Như vậy, bạn sẽ mất trắng.

Đọc email quảng cáo 

Đọc email quảng cáo tương tự như việc bạn tham gia khảo sát và nhận lại khoản thù lao tương ứng từ doanh nghiệp. Bạn chỉ nhận được tiền thù lao đó khi đăng nhập email, đọc quảng cáo và làm theo các hướng dẫn chi tiết từ công ty tiếp thị.

Để kiếm tiền bằng MMO hiệu quả cần gì? 

Bạn cũng cần phải nắm vững cho mình những kiến thức cần thiết và quan trọng sau để có thể kiếm tiền MMO hiệu quả.

Kiến thức Marketing Online 

Marketing online được xem là công cụ hữu hiệu giúp thúc đẩy chiến dịch MMO nhanh chóng đi đến thành công. Vì vậy, bạn cần phải đặc biệt tìm hiểu cũng như nắm rõ những kiến thức Marketing online và nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác.

Để kiếm tiền bằng MMO hiệu quả cần gì

Để kiếm tiền bằng MMO hiệu quả cần kiến thức gì? 

Kiến thức kinh doanh online 

Kinh doanh online là một mảng quan trọng trong MMO. Do đó, để kinh doanh được trên các sàn thương mại điện tử, trang web hay mạng xã hội thì bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản có liên quan đến xu hướng thị trường hoặc đánh giá nhu cầu khách hàng và phân tích chiến lược của đối thủ.

Kiến thức về tài chính, ngân hàng 

Kiến thức về tài chính, ngân hàng đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với hình thức MMO. Bạn cần hiểu rõ ràng các phương thức chuyển và rút tiền thông qua hệ thống ngân hàng và cách sử dụng ví điện tử để chi trả cho các dịch vụ liên quan đến MMO.

MMO luôn là mảnh đất màu mỡ giúp mang lại những khoản thu lợi nhuận cực lớn cho người dùng và vẫn đang luôn chờ đợi bạn khám phá. Từ những phần chia sẻ của Bizfly, bạn đã hiểu được MMO là gì và có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian cũng như công sức để nhận được những thành quả xứng đáng.

Ngừng lãng phí ngân sách quảng cáo Online với phần mềm CRM
“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – đã có lời giải cho cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Tư vấn miễn phí Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly